Các Yếu Tố Lựa Chọn Kho Hàng An Toàn, Đúng Chuẩn Hiện Nay

Các yếu tố lựa chọn kho hàng

Chon lựa địa điểm – Các yếu tố lựa chọn kho hàng, lựa chọn địa điểm kinh doanh sẽ ảnh hường việc thành công hay thất bại của hầu hết các doanh nghiệp. Đặc biệt là với các doanh nghiệp có chuỗi cung ứng với nhiều giai đoạn vận chuyển.

Các yếu tố lựa chọn vị trí kho hàng hiện nay

Xác định mục đích của kho hàng

Để xác định được đúng mục tiêu, công ty doanh nghiệp cần trả lời những câu hỏi sau:

 • Vì sao kho hàng đó tồn tại?
 • Nó phục vụ đối tượng nào?
 • Nó có phải là 1 phần của mạng lưới kho hay không?
 • Dòng đời dự kiến của kho hàng là gì?
 • Nó sẽ là khu đất xanh hay 1 kho hàng hiện có?
 • Các loại hàng hóa sẽ được lưu trữ trong kho?
dịch vụ chuyển kho xưởng quận 12
Các yếu tố lựa chọn kho hàng hiện nay 2021
Mục đích sử dụng sẽ chi phối hiệu quả, chi phí vận hành và môi trường làm việc của kho hàng. Điều này càng trở nên càng quan trọng hơn khi những quy trình phân phối & thực hiện thay đổi phù hợp với hướng bán hàng đa kênh.
Các mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra cho kho hàng của mình sẽ gây ảnh hưởng đến kích thước, thiết kế, và tỷ lệ kho trong nhà so với không gian sân bên ngoài, vị trí, kích thước & thành phần cấu trúc. Cùng với những quy định được thực hiện cho việc lắp đặt & phân chia thiết bị chuyên dụng giữa kho & không gian làm việc.

Những tiêu chí về quy hoạch khi lựa chọn kho, lựa chọn địa điểm kinh doanh

Mọi thành phố đều có Sở Kế hoạch ở tại khu hành chính. Bạn sẽ phải làm việc cùng với cơ quan này cũng như nhiều cơ quan khác. Và những tổ chức của thành phố, những nơi có toàn quyền quyết định trong việc thông qua hay không bản kế hoạch của bạn.
Bạn có thể không còn phụ thuộc vào quy hoạch để quyết định các nguyên tắc nào được dùng ở vị trí mà bạn mong muốn. Nơi mà bạn mong muốn thường phải được thông qua trong bản kế hoạch chính sách, đánh giá tác động môi trường & những quy định khác.
Bạn có thể cảm thấy như mình đang đứng trước một hội đồng xét duyệt cùng với những quyết định được đưa ra dường như không mấy hợp lý. Ở nhiều thành phố có các cơ quan tái phát triển được phép áp đặt những điều kiện thậm chí còn nghiêm ngặt hơn cả những điều đã được ghi bên trong các văn bản về quy hoạch ở địa phương.

cho thuê kho xưởng huyện bình chánh
Một số tiêu chí khi lựa chọn kho hàng, địa điểm kinh doanh
Một nhà đầu tư vào trung tâm mua sắm đã quá thất vọng trước các đòi hỏi của cơ quan của thành phố. Đến mức cuối cùng ông ta đã phải tuyên bố đầu hàng & bán lại tài sản này cho người khác. Nhà đầu tư mua lại các tài sản này sau đó đã thành công trong việc phát triển nó. Bí quyết của ông ta chính là “tôi đến gặp chính quyền thành phố & nói với họ rằng tôi sẽ làm tất cả những điều họ muốn & tôi đã thực hiện điều đó.”
Rõ ràng là sẽ có những thời điểm các điều kiện không thuận lợi sẽ làm cho địa điểm mà công ty, doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở mất đi tính hấp dẫn. Trong các trường hợp đó bạn cần phải dứt khoát trong việc đi tìm 1 địa điểm khác.

Tiêu chí đối với cơ sở sản xuất, kho bãi, công nghiệp

 • Thuận tiện cho nhân viên lao động
 • Có sẵn các lực lượng lao động
 • ển & giao hàng nhanh
 • Thuận tiện giao thông
 • Cơ sở hạ tầng phù hợp
 • Thuận tiện cho hệ thống vận chuyển
 • Có thể mở rộng kho bãi trong tương lai

>> Xem thêm: [Chia Sẻ] Kinh Nghiệm Thuê Kho Bãi, Nhà Xưởng Cần Biết 2021

Về tiêu chi đối những doanh nghiệp bán lẻ

Mỗi doanh nghiệp bán lẻ hay thương mại đều có các tiêu chí riêng của mình. Ví dụ, 1 cửa hàng bán bánh cần ở 1 vị trí thuận chiều trên đường đi làm. Mặt khác, các cửa hàng bán rượu cần có vị trí ở phía bên đường theo chiều từ chỗ làm về nhà.
Việc chọn lựa địa điểm kinh doanh của bạn có 1 ảnh hưởng rất lớn đến các cơ hội thành công của bạn.

Thông tin về nhân chủng học

Có thể cung cấp cho bạn thông tin về những vùng lân cận. Nó cho bạn biết về dân số, số hộ gia đình, các ước tính dân số theo chủng tộc, độ tuổi & theo mức thu nhập trong bán kính 1, 2 hay năm dặm. Bạn có thể tìm kiếm những công ty cung cấp loại thông tin này trên Internet. Hãy dùng nhưungx công cụ tìm kiếm chủ yếu và gõ “số liệu nhân chủng học” để tìm kiếm. .”

Lối đi & việc đỗ xe

Bảo đảm bạn có nơi đỗ xe thuận tiện & đủ chỗ. Hãy tránh các khu phố có sử dụng dải phân cách hoặc phố giao thông 1 chiều. Khách hàng thường thích những cửa hàng có bãi đỗ xe phía trước.

Kho hàng cần có nơi đỗ xe thuận tiện
Cần bảo đảm bạn có nơi đỗ xe thuận tiện & đủ chỗ

Khoảng cách với đối thủ cạnh tranh

Cần biết các đối thủ cạnh tranh của bạn ở đâu. Bạn có thể tìm thấy tên & địa chỉ của họ trong cuốn Những Trang Vàng. Hãy tìm hiểu xem các đối thủ của bạn đang làm gì & họ thực hiện như thế nào

Thăm dò người dân địa phương

Bạn sẽ ngạc nhiên về những điều mà bạn học được qua việc nói chuyện với những khách hàng, nhân viên & chủ doanh nghiệp.

Chọn 1 loại trung tâm phù hợp (lớn, mini hay dãy hàng)

Một số doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất trong các trung tâm lớn nhưng 1 số khác như siêu thị nhỏ, cửa hàng băng đĩa, hay hiệu giặt tự động lại thành công hơn trong những trung tâm nhỏ hơn . Trong khi đó 1 số khác lại kinh doanh tốt tại mặt phố như cửa hàng hoa, nhà trẻ hay cửa hàng đồ cổ.

>> Xem thêm: Những lưu ý cần biết nếu thuê đơn vị vận chuyển kho xưởng

Mật độ lưu thông

Cũng rất quan trọng vì nó cho bạn biết được số lượng xe tại các giao lộ. Bạn cũng có thể lấy số liệu về người đi bộ, điều rất quan trọng đối với những doanh nghiệp kinh doanh theo kiểu khách hàng tiện ghé qua. Thông số này có thể lấy từ phòng giao thông hoặc cảnh sát địa phương.

Mức độ thương hiệu được nhìn thấy

Khách hàng cần phải biết rằng bạn đã có mặt tại đó. Họ có thể nhìn thấy cửa hàng của bạn. Thông thường thì phía cuối hoặc góc đường là những vị trí tốt hơn & đó là lý do tại sao tiền thuê ở những nơi này cao hơn. Làm 1 cái bảng hiệu với kích cỡ lớn nhất có thể. Hãy nói cho công chúng biết rõ bạn đang kinh doanh mặt hàng gì. Ví dụ như: du lịch, quà tặng hay con vật cảnh đã nói lên bạn đang kinh doanh là cái gì. Hợp đồng thuê địa điểm của bạn & những quy định của thành phố đều có những hạn chế liên quan tới biển hiệu.

Các đại siêu thị

Đó là các cửa hàng khổng lồ với tầm cỡ quốc gia dưới dạng 1 trung tâm thương mại, mua sắm. Chẳng hạn, Albertson’s, Nordstrom, Wal-Mart & McDonald’s sẽ giúp thu hút khách hàng vào trong những trung tâm. Thông thường, doanh nghiệp của bạn có vị trí càng gần các đại siêu thị thì việc kinh doanh của bạn lại càng tốt.
Với những tiêu chí như trên, thường các địa điểm sẽ được chấm dựa trên 1 bảng tiêu chí. để từ đó đưa ra những quyết định phù hợp

Lời kết

Hy vọng với bài viết chia sẻ về các yếu tố lựa chọn kho hàng, lựa chọn địa điểm kinh doanh trên có thể mang lại các thông tin hữu ích dành cho bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

>> Xem thêm: Những kinh nghiệm cần phải biết khi chuyển kho xưởng, nhà xưởng