[Chia Sẻ] Kinh Nghiệm Thuê Kho Bãi, Nhà Xưởng Cần Biết 2022

kinh nghiệm thuê kho bãi

Hiện bạn đang cần mở rộng kho, tìm kho cho thuê & băn khoăn mãi việc chọn lựa thuê kho để chứa hàng. Lên mạng để nhờ Google hỗ trợ thì thấy hàng tá những thông tin “cho thuê kho bãi giá rẻ, kho bãi giá cạnh tranh, cho thuê kho bãi thuê linh hoạt đa dạng diện tích, …” Bạn đang có nhu cầu thuê kho bãi để chứa hàng! Vậy đâu là những điểm cần phải lưu tâm khi xác định khi đi thuê kho. Sau đây là một số kinh nghiệm thuê kho bãi Chuyển Nhà 24H chia sẻ đến bạn khi đi thuê kho.

Một số kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng mà bạn cần biết

Có những dịch vụ hỗ trợ kho bãi không & chi phí như thế nào?

Một trong các yếu tố lựa chọn địa điểm thuê kho cần lưu tâm đó chính là về dịch vụ hỗ trợ. Những dịch vụ có thể kể đến như: nước, điện, dịch vụ bốc xếp hàng hóa, dịch vụ vận chuyển, trông coi hàng hóa,…Nếu kho bãi có hỗ trợ những dịch vụ này thì giá thành thuê sẽ tăng lên. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét chi phí của các dịch vụ này ra sao để cân nhắc lựa chọn nhé.

Có những chi phí phát sinh thêm nào không?

Những chi phí phát sinh thường là những chi phí bạn không thể lường trước, chúng thường xuất hiện trong khi dùng kho bãi. Bạn cần tính toán thật kỹ nhằm tránh tình trạng chi phí phát sinh tăng lên quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến ngân sách của bạn.

Kinh nghiệm thuê kho bãi: các chọn diện tích và hình thức thuê

Bạn cần xác định được số lượng hàng cần lưu trữ, quy cách sắp xếp để chọn lựa địa điểm có diện tích phù hợp. Hiện nay có đa dạng hình thức chọn lựa để thuê như: thuê theo đầu tấn, thuê theo mét, thuê theo dạng khoán,…Ngoài ra, bạn cũng cần phải tính toán đến diện tích lối đi lấy hàng nếu hàng phân loại theo số lô. Thông thường phần diện tích này sẽ chiếm trong khoảng 10% trong diện tích chất hàng hóa.

một số kinh nghiệm thuê kho bãi bạn cần biết
Kinh nghiệm thuê kho bãi: các chọn diện tích và hình thức thuê

Kinh nghiệm cho thuê kho bãi: Về giá thuê kho bãi

Vị trí, tình trạng kho, diện tích & hình thức thuê là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thuê. Bạn cần cân nhắc & đánh giá các yếu tố này để quyết định về mức giá thuê sao cho hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xét đến quy mô hàng hóa của doanh nghiệp, dịch vụ cũng như về khả năng tài chính để đưa ra mức giá thuê ổn thỏa nhất.

>> Xem thêm: Vận chuyển, di dời nhà xưởng có thật sự khó không?

Kinh nghiệm chọn vị trí & tình trạng kho xưởng

Vị trí của kho xưởng là một yếu tố quyết định đến việc chuyển vận hàng hóa sản xuất có thuận tiện hay không. Vị trí này có thể không nằm ở gần các khu công nghiệp hay trung tâm thành phố, nhưng cần phải bảo đảm thuận tiện trong việc đi lại. Nắm bắt được yếu tố này không chỉ giúp cho bạn có thể rút ngắn được thời gian cung ứng hàng hóa. Mà còn giúp giảm thiếu được chi phí vận chuyển không đáng có.
Ngoài ra, tình trạng của kho xưởng bạn định thuê cũng chính là 1 kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng quan trọng mà bạn cần xem xét đến. Vị trí này cần nằm tại khu vực đất cao, tránh ẩm mốc, và đường đi vào phải đủ rộng để xe ô tô có thể dễ dàng di chuyển đến. Hệ thống thoát nước, cỗng rãnh cũng cần phải bảo đảm phục vụ cho quá trình hoạt động sản xuất. Tùy vào các loại hàng hóa kinh doanh mà bạn cần cân nhắc đến 1 số yếu tố tình trạng kho xưởng tương ứng. Ví dụ như không có mối mọt, côn trùng, sạch sẽ, không ẩm thấp…

Về thời gian thuê

Thời gian thuê ngắn hay dài sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng hay tính chất dự án của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể tìm được 1 nhà kho ưng ý là điều khá khó khăn. Do đó bạn cần tính toán đến phương án thuê ổn định, lâu dài, thông thường sẽ trong khoảng 1 năm. Đến ngày gia hạn hợp đồng mới bạn có thể cân nhắc lại và sau đó mới tiến hành gia hạn thêm hoặc kết thúc hợp đồng.

Quy trình và thủ tục xuất nhập hàng thế nào? Có tốn chi phí hay không?

Quy trình thủ tục xuất nhập hàng là 1 yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thời gian hoạt động của quy trình sản xuất cũng như ảnh hường đến chi phí của chủ doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo về vấn đề này trong quá trình xem xét lựa chọn kho bãi nhà xưởng trước khi thuê. Từ đó, đưa ra các quyết định sáng suốt trước khi kí hợp đồng.

Dịch Vụ Chuyển Kho Xưởng Trọn Gói Quận Phú Nhuận TPHCM
Quy trình thủ tục xuất nhập hàng là 1 yếu tố quan trọng khi lựa chọn thuê kho

Thỏa thuận về khoản tiền đặt cọc thuê kho

Sau khi quyết định thuê, bạn & bên cho thuê sẽ phải thỏa thuận về số tiền đặt cọc. Đây là khoản tiền để giữ giao kèo giữa bên thuê & bên cho thuê. Thông thường khoản tiền này bằng giá thuê của 3 tháng đổ lại.

Trông coi, quản lý hàng hóa bằng cách nào?

Việc để hàng hóa trong kho ở 1 thời gian dài cần đến sự quản lý chặt chẽ của doanh nghiệp. Nhằm tránh tình trạng mất mát, hỏng hóc. Dĩ nhiên nếu trong trường hợp kho bãi, nhà xưởng có cung cấp dịch vụ trông coi nhưng vẫn cần sự đồng thuận từ 2 phía. Bạn có thể cho người xuống để kiểm tra hàng hóa theo 1 thời gian nhất định hay sử dụng những thiết bị an ninh giám sát trong kho. Đây là 1 kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng quan trọng nhằm tránh tình trạng hao hụt hàng hóa bạn cần nhớ.

>> Xem thêm: Những lưu ý cần biết nếu thuê đơn vị vận chuyển kho xưởng

Kinh nghiệm thuê kho bãi: nên đến xem kho trước khi quyết định

Bạn nên đến xem kho trước khi quyết định thuê. “Trăm nghe không bằng một thấy”, dù bạn có nhận được bao nhiêu lời mời chào hấp dẫn thì cũng không bằng 1 lần được tận mắt đánh giá tình trạng, chất lượng kho bãi. Bạn có thể dẫn theo 1 chuyên gia về lĩnh vực này đi theo để có được những tư vấn cần thiết. Hành động này sẽ giúp bạn có 1 cái nhìn khách quan hơn trước khi quyết định thuê.

Một số điều khoản cần có trong hợp đồng thuê kho

Hai bên cần đưa ra & xem xét kỹ lưỡng những điều khoản trong hợp đồng trước khi kí để tránh tình trạng mâu thuẫn sau này. Những điều khoản cần phải có trong hợp đồng như:

cần có hợp đồng thuê kho rõ ràng
Cần xem xét kỹ bản hợp đồng tránh xảy ra mâu thuẫn sau này
  • Tiền cọc & giá thuê hàng tháng (hoặc hàng năm)
  • Thời gian gia hạn bản hợp đồng
  • Khi có ý muốn thay đổi hay sửa đổi, bổ sung bất cứ điều khoản nào trong hợp đồng thì các bên sẽ tiến hành lập thêm phụ lục hợp đồng & phải có sự đồng ý của cả 2 bên chứ không được tự ý đơn phương thay đổi.
  • Cam kết bảo đảm an ninh, an toàn cho hàng hóa trong suốt thời gian thuê kho xưởng.
  • Nghĩa vụ & trách nhiệm của 2 bên
  • Thời gian thuê & tỉ lệ tăng giá hàng năm nếu thuê dài hạn

Ký kết hợp đồng thuê kho

Sau khi đã thống nhất & ký kết hợp đồng thì mỗi bên sẽ giữ 1 bản. Nếu cần thiết thì có thể mang ra công chứng để tăng tính hợp pháp và đảm bảo.

Dịch vụ cho thuê kho bãi, nhà xưởng uy tín

Dịch vụ cho thuê kho bãi hàng hóa uy tín, giá rẻ của Chuyển Nhà 24h sẵn sàng đáp ứng hiệu quả cho bạn mọi yêu cầu đặt ra bên trên về diện tích, năng lực chứa đựng, những kệ đựng hàng hóa chắc chắn,…cùng với nhiều yếu tố khác nữa. Vậy nên nếu bạn đang muốn tìm kiếm 1 đơn vị cho thuê kho chứa hàng đáng tin cậy thì hãy cân nhắc lựa chọn đến Chuyển Nhà 24H nhé.
Hy vọng với một số kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng mà chúng tôi nêu trên sẽ có thể giúp bạn đưa ra được quyết định sáng suốt, giúp tăng hiệu quả kinh doanh tối đa của mình. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

>> Xem thêm: Những kinh nghiệm cần phải biết khi chuyển kho xưởng, nhà xưởng