Vai Trò Bao Bì Trong Kinh Doanh Và Những Thông Tin Cần Biết

vai trò bao bì trong kinh doanh

Thiết kế bao bì nhãn mác hàng hóa sản phẩm là 1 phần quan trọng trong chiến lược marketing sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp. Vì thế, nhiều công ty doanh nghiệp dành 1 ngân sách lớn cho công tác thiết kế bao bì hàng hóa sản phẩm. Vậy thực tế vai trò bao bì trong kinh doanh là như thế nào? Bài viết sau đây Chuyển Nhà 24H sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này.

Khái niệm bao bì là gì?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm của bao bì. Có nhiều cách hiểu khác nhau về thiết kế bao bì từ quan niệm đơn giản như 1 chức năng của sản phẩm hàng hóa, cho đến quan niệm bao bì như 1 giá trị gia tăng của sản phẩm.
Theo một cách hiểu đơn giản thì thiết kế bao bì chính là sự kết hợp giữa nguyên vật liệu, cấu trúc, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc & những thành phần khác tạo nên sự thu hút thị giác. Mục đích và tầm quan trọng của bao bì là để truyền thông mục tiêu & chiến lược marketing cho một thương hiệu hay sản phẩm.

Bao bì trong kinh doanh là gì
Mục đích bào bì là để truyền thông mục tiêu & chiến lược marketing cho một thương hiệu hay sản phẩm.

Vai trò bao bì trong kinh doanh hiện nay

Tăng sự thu hút từ các khách hàng

Theo nghiên cứu của MWV, có đến 64% người tiêu dùng quyết định mua hàng hóa tại điểm bán mà không hề có những sự nghiên cứu, tìm hiểu từ trước. Cho dù ngày nay các tiện ích trên smartphone hoàn toàn có thể giúp cho người dùng tra cứu thông tin sản phẩm ngay tại nơi mua hàng thì vẫn có đến 74% trong số họ dùng điện thoại để tra cứu sản phẩm trong lúc chọn lựa mua hàng. Đúng vậy, các khách hàng mua sản phẩm không chỉ là mua sản phẩm hàng hóa bên trong mà họ còn bị hấp dẫn bởi thẩm mỹ thiết kế, cấu trúc của bao bì sản phẩm bên ngoài. Họ còn cảm nhận được cam kết thương hiệu, chất lượng sản phẩm thể hiện bên trên mẫu thiết kết & cấu trúc bao bì.

Tăng sự trung thành của các khách hàng

Sự trung thành của các khách hàng chính là món quà vô giá mà bất cứ ai khi làm kinh doanh cũng mơ ước có được. Một câu chuyện trở thành kinh điển trong những sách marketing đó là về hãng bán đồ uống nổi tiếng thế giới Cocacola với kiểu thiết kế chai có 1 không hai của họ. Cocacola đã nhiều lần thử nghiệm thay đổi kiểu dáng chai nước ngọt của mình nhưng chưa 1 lần nào thành công. Do hình ảnh chai Cocacola cổ điển đã ăn sâu vào tiềm thức của các khách hàng & không dễ gì thay thế. Nó trở thành 1 biểu tượng của văn hóa, & giá trị tâm hồn của khách hàng.

một số vai trò bao bì trong kinh doanh
Bao bì giúp làm tăng sự trung thành của các khách hàng

>> Xem thêm: Cách Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Độc Đáo – Chuyên Nghiệp 2021

Vai trò của bao bì thực phẩm trong việc định vị thương hiệu

Khả năng chú ý của con người là giới hạn. Chính vì thế, khi quan sát chúng ta thường chỉ lưu ý đến những gì nổi bật và khác biệt. Do vậy, khi hàng hóa được bày bán hàng loạt, các sản phẩm có thiết kế bao bì độc đáo, và ấn tượng sẽ thu hút được sự lựa chọn của khách hàng & từ đó giúp tăng cơ hội bán hàng. Bao bì sản phẩm chính là lời giới thiệu trực quan & hiệu quả nhất về chất lượng & uy tín sản phẩm. Bao bì sản phẩm được thiết kế một cách chuyên nghiệp chính là điều kiện bắt buộc khi tham gia thị trường khó tính. Đôi khi những nhà xuất khẩu phải thiết kế riêng các mẫu bao bì cho những thị trường nhất định

Bao bì sản phẩm & vai trò trong việc định vị thương hiệu

Bao bì nhãn mác chính là 1 phần của hình ảnh thương hiệu & bao bì nhãn mác mang đến cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. Bao bì chính là cách đơn giản, và cũng là nơi dễ dàng & thường xuyên nhất mà người tiêu dùng có thể tiếp xúc với thương hiệu.

vai trò của bao bì thực phẩm
Bao bì sản phẩm còn đóng vai trò trong định vị thương hiệu
Nếu bạn đang nghĩ đến việc phát triển thị trường & quảng bá hình ảnh thương hiệu, thì đừng chần chừ với việc thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp ấn tượng. Đồng thời chọn luaự cho thương hiệu bạn loại bao bì sinh học thân thiện cùng với môi trường. Trong thời điểm nhà nhà, người người đang hưởng ứng với phong trào “nói không cùng với bao ni lông” thì chọn lựa 1 sản phẩm bao bì vừa đẹp và vừa thân thiện với môi trường thì quả là 1 hướng đi quá tuyệt vời cho công việc phát triển thương hiệu.
Tổng công ty Chuyển Nhà 24H là 1 trong các tập đoàn đi đầu trong công nghệ sản xuất bao bì tự hủy sinh học, thân thiện cùng với môi trường. Công ty chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực để đổi mới công nghệ, nghiên cứu phát triển những sản phẩm bao bì sinh học để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng về sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, quảng bá được thương hiệu 1 cách nhanh chóng rộng rãi, hiệu quả & trên hết là an toàn cho sức khỏe người tiêu dung, thân thiện cùng với môi trường là yêu cầu tiên quyết trong mỗi quy trình hoạt động sản xuất của công ty chúng tôi.
Hy vọng với bài viết chia sẻ về thông tin vai trò bao bì trong kinh doanh hiện nay của Chuyển Nhà 24H bên trên, có thể mang lại kiến thức hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

>> Xem thêm: Cách Chọn Bao Bì Thùng Carton Phù Hợp Với Ngành Hàng 2021