Trồng Cây Phong Thủy Trong Nhà Theo Tuổi 12 Con Giáp Giúp Gia Chủ Hút Tài Lộc

trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi
Mỗi một con giáp sẽ phù hợp với từng loại cây cảnh khác nhau. Chính vì thế việc trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi, hợp với mệnh của gia chủ là khá quan trọng, vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sự nghiệp và tài lộc của gia chủ.

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ khiến cho không gian của ban trở sinh động và nhiều sức sống hơn. Mà còn khiến cho bầu không khí trong lành, mát mẻ hơn. Theo quan niệm của rất nhiều người khi chọn các cây xanh phong thủy phù hợp với vận mệnh chủ nhà sẽ mang đến may mắn kéo vào nhà bạn. Vậy các lựa chọn cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp là như thế nào? Hãy cùng Chuyển Nhà 24H tham khảo qua bài viết say đây nhé!

Những loại cây trồng phong thủy trong nhà theo tuổi hợp mệnh giúp gia chủ hút tài lộc.

Người tuổi hợi hợp tuổi cây Nhất mạt hương

Cuộc sống tương đối đầy đủ, an nhàn & sung túc là những quan niệm về người tuổi Chư Bát Giới. Để cuộc sống được thêm thuận lợi và suôn sẻ thì người tuổi hợi nên đặt bên trong nhà hay nơi làm việc một cây Nhất Mạt Hương. Đây là loài cây phong thủy rất hợp với những người tuổi hợi, bạn nên đặt trên bàn làm việc, bàn học hay đặt trên bàn uống nước để nhắc nhở bạn chi tiêu hợp lý & giúp hóa giả vận hạn cho gia chủ.

các loại cây trồng phong thủy trong nhà hợp tuổi
Người tuổi hợi hợp tuổi cây Nhất mạt hương 
Bạn lưu ý để không nhầm lẫn giữa cây Nhất Mạt Hương và cây Húng Chanh vì nhìn sơ qua chúng có vẻ rất giống nhau. Cây Nhất mạt hương phát triển tốt trong môi trường ít ánh sáng & đất tơi xốp.

Người tuổi tuất hợp tuổi cây kim ngân

Người tuổi tuất thường rất gan dạ, sống chân thành &  thông minh. Nhưng lại là người dễ nóng tính nên làm hỏng việc lớn, chính do đó người tuổi tuất làm việc lớn thường sẽ khó thành. Để tương khác với điều đó cần chọn 1 loài cây phong thủy hợp tuổi mệnh để giúp người tuổi tuất thăng tiến, lựa chọn chính xác nhất chính là loại cây Kim Ngân.

các loại cây trồng phong thủy trong nhà hợp tuổi 2
Người tuổi tuất hợp tuổi cây kim ngân
Cây Kim ngân giúp bạn thận trọng và điềm tính hơn, và tạo thêm nhiều mối quan hệ mới. Không những thế còn có thể giúp bạn thể hiện được khả năng của mình trong công việc 1 cách tốt nhất. Và từ đó mở ra được nhiều con đường thăng tiến cho bạn.
Không nên để cây phơi nắng quá lâu, chỉ cần đủ ánh sáng và nước là cây đã có thể phát triển một cách khỏe mạnh. Nếu chăm sóc đúng kĩ thuật và môi trường sống phù hợp thì cây kim ngân sẽ còn có thể cao đến 1,8m – 2m.

Người tuổi dậu hợp tuổi cây Sen đá

Số phận thịnh vượng là điều trời phú cho người thuộc tuổi dậu, tuy nhiên những người này lại không có khả năng phát triển đồng tiền của mình đang có hoặc không biết giữ gìn đồng tiền đó. Do đó nếu làm kinh doanh sẽ rất dễ thua lỗ hay bị phá sản, để có thể hóa giải những nguy cơ thất thoát tài sản đó & đem lại sự thịnh vượng cùng con đường tài lộc suôn sẻ cho người tuổi dậu thì cây Sen Đá chính là một lựa chọn tốt nhất.

các loại cây trồng phong thủy trong nhà hợp tuổi 3
Người tuổi dậu hợp tuổi cây Sen đá
Cây sen đá được lựa chọn nhiều nhất là Sen đá phật bà, các lá của cây được xếp tỏa đều xung quanh giống hao sen. Là giống cây mọng nước, và có thể gây giống bằng lá, bỏ trên đất ẩm lá của cây sen đá cũng có thể nảy mầm & đâm rễ phát triển. Sen đá cũng chính là 1 loài cây dễ sống, dễ chăm sóc. Bạn đặt ở bàn làm việc hoặc bàn uống nước sẽ rất đẹp. Không nên đặt chậu cây sen đá dưới đất vì cây rất thấp để vậy sẽ không thẳm mỹ bằng việc bạn để lên một chỗ cao như bàn hay ghế hay bệ kê.

Người tuổi thân hợp tuổi với cây Tùng bồng lai

Người tuổi thân thường nhanh nhẹn, hoạt bát và khôn khóe lại dễ thích nghi với mọi môi trường. Là người có khả năng giao tiếp tốt nhưng lại không thích sự gò bó, nhưng là người không giỏi trong việc quản lý và chi tiêu nên khi về già người tuổi thân thường hay phải vất vả đường tiền bạc do đó những bạn tuổi thân nên chú ý.

các loại cây trồng phong thủy trong nhà hợp tuổi 4
Người tuổi thân hợp tuổi với cây Tùng bồng lai
Nếu lựa chọn 1 loài cây phong thủy phù hợp với những người tuổi thân thì đó chính là cây Tùng Bồng Lai. Vì cây sẽ mang đến may mắn cho gia chủ tuổi Tề thiên. Là một giống cây thân gôc nên tương đối dai sức và bền cây. Sẽ phát triển to nếu được chăm sóc trong môi trường sống phù hợp. Nếu chọn để bàn bạn nên chọn những cây nhỏ dáng bonsai để bảo đảm yếu tố thẩm mĩ. Nếu gia đình bạn có không gian rộng có thể để ở cửa ra vào, trước sân hoặc ban công đều được.

Người tuổi mùi & cây Lan quân tử

Người tuổi mùi là mẫu người thường không ham tiền bạc, có lẽ vì vậy nên họ không có khả năng giàu có. Cuộc sống cứ bình bình, và rất khó để phát tài. Do đó chọn 1 loài cây có thể tăng khả năng thịnh vượng, quý nhân phù trợ là điều cần thiết với những người mang tuổi dê. Gợi ý hàng đầu chính về cây phong thủy hợp tuổ chính là cây Lan Quân Tử.
Đây là loài cây được xem là sự phát triển và văn minh, hoa của cây Lan quân tử nở đúng vào dịp lễ tết cổ truyền của nước ta và được xem là một điềm may, báo hiệu 1 năm no đủ. Những người tuổi dê đặt 1 chậu Lan quân tử trong nhà ngoài việc mang đến may mắn vặ thịnh vượng thì cây Lan quân tử còn có giá trị về trang trí. Giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà màu xanh tươi mát & giúp thanh lọc không khí.

các loại cây trồng phong thủy trong nhà hợp tuổi 5
Người tuổi mùi & cây Lan quân tử
Đây là loài cây cần ánh sáng và ưa thích sự thoáng đãng, nếu bị đặt ở những nơi ẩm tối, bí bách cây sẽ kém phát triển thậm chí còn bị chết. Do đó nếu bạn trồng với ý nghĩa cây phong thủy chứ không chỉ là cây cảnh thông thường thì bạn nên đế ý chăm sóc đúng kĩ thuật, không nên làm cây lụi tàn hay bị chết.

Người tuổi tỵ hợp tuổi mệnh với cây cỏ đồng tiền

Con đường vận mệnh của người tuổi tỵ hợp tệ chút nào, tuy nhiên có thuận lợi thì cũng không thể tránh khỏi những khó khăn do đó nên chọn 1 loài cây hợp phong thủy để hỗ trợ vận khí, giúp gặp rủi hóa may. Theo lý phong thủy thì loài cây hợp với người tuổi tỵ là loại cây cỏ đồng tiền.

các loại cây trồng phong thủy trong nhà hợp tuổi 6
Người tuổi tỵ hợp tuổi mệnh với cây cỏ đồng tiền
Chỉ cần nghe đến tên đã thấy toát lên sự giàu có, thịnh vượng. Ngoài ra cây cỏ đồng tiền còn là những cây nhỏ, cho dù có phát triển hết cỡ thì cũng sẽ không to lên được vì đặc thù là giống cỏ nên bạn rất thuận tiện trong việc trưng bày, và bạn không sợ phải tốn diện tích. Có thể đặt trên bàn làm việc, howjc đặt bàn uống nước phòng khách cũng rất thẩm mỹ.

Người tuổi ngọ và cây Trầu Bà

Là người có đường tài vận rát tốt, không phải vất vả mưu sinh. Nhưng để có thể tránh phần nào những rủi ro trong cuộc sống & phù trợ cho con đường may mắn sẵn có của của mình thì loài cây phong thủy phù hợp với người tuổi ngọ chính là cây Trầu Bà.

các loại cây trồng phong thủy trong nhà hợp tuổi 7
Người tuổi ngọ và cây Trầu Bà
Một dây trầu bà đặt trước cửa hay trong phòng khách là ý tưởng tuyệt vời vừa khiến căn nhà thêm đẹp lại thu hút tài lộc theo nhau kéo vào ngôi nhà bạn.

Người tuổi thìn hợp mệnh cây Vạn Niên Thanh

Theo tử vi tuổi rồng là những người khoan dụng, đại lượng, có sức khỏe dồi dào, mạnh mẽ. Tuy nhiên những người tuổi rồng lại có nhiều tham vọng và thống trị, và tuổi rồng không phải là những người thích hướng nội. Họ luôn muốn có được chỗ đứng ngoài xã hội, cạnh tranh với những người tuổi rồng là rất khó. Với những đặc điểm và tính cách như vậy sẽ gây ra sự ganh ghét là điều không thể tránh khỏi, tham vọng & thống trị khiến cho sát khí luôn vây quanh người thuộc tuổi thìn. Nên theo phong thủy cây Vạn Niên Thanh không chỉ là loại cây cảnh để trang trí nhà cửa mà còn giúp hóa giải sát khí, và mang lại may mắn, thịnh vượng cho người tuổi thìn. Đây đích thực là một cái tên sánh đôi cùng người tuổi thìn.

các loại cây trồng phong thủy trong nhà hợp tuổi 8
Người tuổi thìn hợp mệnh cây Vạn Niên Thanh
Đặc điểm sinh học của cây: Vạn thiên thanh là loài cây dễ sinh trưởng trong điều kiện mát mẻ. Nếu cây được trồng trong đất ẩm thì sẽ cho lá to xanh, còn trồng trong nước thì cho lá nhỏ hẹp. Vì cây ưa nước, cần giữ độ ẩm cao cho môi trường sống của cây. Có thể để cây trong phòng khách vừa khiến không gian sinh hoạt chung của cà nhả thêm phần tươi mát vừa có ý nghĩa  chiêu taì hút tài lộc vào nhà.
Một điểm cần lưu ý nữa là trong lá cây van thiên thanh có độc , nếu nhai phải sẽ có thể gây các phản ứng ngứa, đau rát và phù trong miệng… nên cần để ý nếu gia đình của bạn có trẻ nhỏ.

Người tuổi mão hợp với cây Trúc phú quý

Chỉ cần nghe tên gọi đã có thể nói lên 1 sự phụ trợ đầy may mắn và tài vượng rồi. Tuổi mão là những người thông minh, và nhanh nhẹn, có con mắt nhì xa trông rộng. Cởi mở, tốt tính, & luôn giúp đỡ người khác hết mình. Tuy nhiên người tuổi mão có cuộc sống khá bình lặng, vì theo phong thủy cây Trúc Phú Quý ( hay còn gọi là cây Phát Tài, Tài lộc) là loài cây hợp với tuổi mão. Mang lại may mắn, hóa giải vận hạn, giúp thu hút tiền bạc cho gia chủ và bạn có thể bày trí cây Trúc phú quý ở gần cửa chính hoặc ở trong phòng khách.

các loại cây trồng phong thủy trong nhà hợp tuổi 9
Người tuổi mão hợp với cây Trúc phú quý
Đặc điểm sinh học của cây trúc phú quý: là loài cây dễ sống, chỉ cần để trong môi trường nước là có thể tự ra rễ & đâm chồi nảy lộc. Do đó việc chăm sóc rất đơn giản, trồng trong đất hoặc đặt trong nước đều khiến sẽ cây phát triển xanh tốt, mang lại nét tươi mát cho không gian của nhà bạn.

Người tuổi dần hợp mệnh với cây Ngũ gia bì

Người tuổi dần toát lên tính khí mạnh mẽ, và cương trực nhưng có phần nóng nảy. Tài vận của người tuổi dần luôn giàu có do biết cách kiếm tiền lại có tài lãnh đạo tốt, chính vì thế dễ làm cho người khác sinh lòng ganh ghét. Và để hóa giải các điều không may đó, giúp làm gia tăng vượng khí, sự nghiệp thăng tiến thì nên chọn loại cây cảnh hợp mệnh để trong nhà hoặc nơi làm việc. Ngũ Gia Bì chính là loài cây phù hợp với những người tuổi dần, một chậu cây Ngũ Gia Bì đặt ở trước nhà hoặc ban công sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi dần.

các loại cây trồng phong thủy trong nhà hợp tuổi 10
Người tuổi dần hợp mệnh với cây Ngũ gia bì
Đặc điểm sinh học của cây: đặc điểm của loài cây Ngũ gia bì là giúp đuổi muỗi cực tốt, do đó rất nhiều gia đình ngoài yếu tố hợp tuổi còn chọn cây Ngũ gia bì để trưng bày trong nhà nhằm đuổi những kẻ sống chung khó chịu kia.
Ngoài ra cây dương xỉ cũng rất hợp với người tuổi dần, do đây là loại cây bụi cực kì dễ sống và không cần phải chăm sóc nhiều.
>> Xem thêm: Top 15 Hoa Để Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Chiêu Tài Hút Lộc

Người tuổi sửu hợp với cây Phong lộc hoa

Theo tử vi người tuổi sửu cần cù, chăm chỉ và chịu khó, tính tình thật thà, thẳng thắn. Cũng chính vì thế nên thường không dồi dào về tiền bạc & đôi khi lại thua thiệt bạn bè. Do đó trong những loại cây phong thủy thì cây Phong lộc hoa được cho là đem lại tài lộc cũng như vượng khí tốt cho người tuổi sửu

các loại cây trồng phong thủy trong nhà hợp tuổi 11
Người tuổi sửu hợp với cây Phong lộc hoa
Đặc điểm sinh học của cây phong lộc hoa: điểm đặc biệt của loài cây này là chỉ nở hoa vào 1 lần duy nhất, và tuổi thọ chỉ kéo dài có ba năm. Thích hợp sống trong môi trường ẩm ướt, bóng râm, nhiệt độ thấp khoảng 18 độ C là phù hợp. Khi cây ra hoa thi bạn không tưới nước vào phần cuống hoa.
Bạn có thể đặt cây phong lộc hoa bên trên bàn làm việc, hay trong văn phòng, trong nhà đều được. Chú ý các đặc điểm sinh học của cây để chọn nơi bài trí hợp lý không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Cây phong lộc hoa phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng huỳnh quang của các văn phòng, tòa nhà do đây là lựa chọn tuyệt vời để trang trí & giúp lọc sạch bầu không khí cho không gian làm việc trong sạch.
>> Xem thêm: Kích Thước Quần Áo Theo Phong Thuỷ Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ

Người tuổi tí hợp tuổi với cây Kim tiền

Theo tử vi thì người mang tuổi tí thường vượng về tài lộc, luôn có tiền nhưng lại không biết cách quản lý chi tiêu nên thường sẽ rơi vào hoàn cảnh thiếu hụt kinh tế. Do đó người tuổi tí nên chọn những loại cây phong thủy mang lại tài lộc cho mình, để bù đắp lại phần thiếu hụt kia. Trong các loại cây cảnh phong thủy thì cây Kim Tiền là phù hợp nhất, chỉ cần nghe đến tên là ta đã có thể liên tưởng đến ý nghĩa của loài cây phong thủy này. Ngoài ra cây Kim Tiền có sức sinh trưởng mạnh mẽ, tuổi thọ cao nên được coi là cây phú quý, đón tài lộc vào nhà.

các loại cây trồng phong thủy trong nhà hợp tuổi 12
Người tuổi tí hợp tuổi với cây Kim tiền
Gia chủ có thể đặt chậu cây Kim Tiền lên trên bàn làm việc, trong phòng khách, hay ở ngoài ban công … Hãy chọn một vị trí thích hợp để giúp cây có thể phát triển khỏe mạnh & làm tô thêm nét đẹp cho ngôi nhà bạn. Tuy nhiên nếu thiết kế ngôi nhà phù hợp bạn nên để một chậu cây kim tiền ngay ở cửa chính hay đặt cây ở hướng đông nam sẽ thu hút được nhiều tài sản nhất.
Là một loại cây dễ sống và không cần phải tưới nước quanh năm, tưới nước nhiều sẽ còn khiến cho cây bị úng và thối rễ, gây ảnh hướng tới sự phát triển của cây. Nếu chăm sóc đúng kĩ thuật thì cây có thể ra hoa, và theo quan niệm dân gian thì khi cây ra hoa nghĩa là 1 điềm báo tốt & càng thu hút được nhiều tài lộc. Cây Kim Tiền có chứa độc tố tại lá và thân gây nguy hiểm nếu tiếp xúc phải, do đó nếu gia đình của bạn có trẻ nhỏ thì nên để ý khi trưng loại cây này.
>> Xem thêm: Những Loại Cây Trang Trí Cổng Nhà Giúp Chiêu Tài Hút Lộc
Bài viết là tổng hợp các loài cây trồng phong thủy trong nhà theo tuổi 12 con giáp. Hi vọng với những loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc trên sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn một cây xanh trang trí nhà cửa hợp với tuổi mệnh phong thủy mình.