Kích Thước Quần Áo Theo Phong Thuỷ Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ

Tư vấn xem kích thước tủ quần áo theo phong thủy. Bạn có biết cách sắp xếp và bố trí vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ sao hợp phong thủy, kê đối diện cửa ra vào như thế nào không?
Bạn đang mua sắm nội thất cho nhà mới những lại chưa biết kích thước tủ quần áo chuẩn là bao nhiêu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 2 buồng, cho đến loại 3 buồn, 4 buồng. Với bài viết sau đây Chuyển Nhà 24H sẽ giới thiệu đến các bạn về kích thước tủ quần áo chuẩn kiểu cách mở, và cánh trượt họp phong thủy.

Kích thước tủ quần áo theo tiêu chuẩn phổ biến trên thị trường 2022

Tùy theo tưnggf nhu cầu sử dụng, diện tích phòng ngủ để bố trí đồ nội thất sao cho phù hợp. Để có được câu trả lời cho kích thước tủ quần áo hợp lý thì bạn cần phải biết được tủ quần áo đó dành cho trẻ em hay dành cho người lớn.

kích thước tủ quần áo theo phong thuỷ lỗ ban 1
Một số kích thước tủ quần áo theo tiêu chuẩn phổ biến hiện nay

Kích thước tủ quần áo trẻ em theo tiêu chuẩn

Trẻ em rất thích màu sắc do đó bạn hãy chọn mẫu tủ có màu sắc bắt mắt kích thích khả năng vận động của bé. Nhưng để phù hợp với chiều cao của trẻ và giúp tránh những tại nạn không đáng có và kích cỡ quần áo của trẻ nên chọn theo tuổi của bé. Như bé 7 tuổi thì chiều cao tủ nên từ 1.5m là hợp lý.
Tủ của trẻ thì bạn nên chọn mẫu tủ quần áo có thiết ké nhiều ngăn kéo. Không cần phải chọn loại tủ quá to làm mát không gian chơi. Tủ áo cho bé thường có kích thước rộng 0.4m* cao 1.2m. Với phòng ngủ của bé có diện tích lớn bạn có thể chọn loại tủ có kích thước rộng 1.2m* cao 1.5m.

kích thước tủ quần áo theo phong thuỷ lỗ ban 2
Tủ áo cho bé thường có kích thước rộng 0.4m* cao 1.2m.
>> Xem thêm: 21 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

Kích thước tủ quần áo người lớn theo tiêu chuẩn

Nhiều người khi đặt mua tủ quần áo thường hay quan tâm tới kiểu dáng, màu sắc mà lại không nhớ kích thước tủ cũng tạo nên nét hài hòa, tinh tế cho nội thất phòng ngủ.

  • Chiều cao tủ từ 2.2m cho đến 2.4m
  • Chiều rộng tủ từ 1.2m cho đến 1.5m
  • Chiều sâu là 0.6m
kích thước tủ quần áo theo phong thuỷ lỗ ban 4
Kích thước tủ quần áo người lớn theo tiêu chuẩn

Tủ quần áo loại cánh mở

Kích thước của tủ quần áo 2 cánh 2 buồng

Tủ được thiết kế nhỏ nhắn phù hợp cho một người sử dụng. Với kích thước tủ áo 2 cánh là rộng 1.2m * cao 2.2m * sâu 0.6m.

kích thước tủ quần áo theo phong thuỷ lỗ ban 5
Kích thước của tủ quần áo 2 cánh 2 buồng

Kích thước tủ quần áo thiết kế 5 cánh 3 buồng

Phù hợp với không gian phòng ngủ lớn sẽ mang đến sự hài hòa nhất. Kích thước của tủ áo 5 cánh là rộng (2.6-2.8)m * cao 2.4m (có thể cao kịch trần) * sâu (0.6-0.8)m.

kích thước tủ quần áo theo phong thuỷ lỗ ban 6
Kích thước tủ quần áo thiết kế 5 cánh 3 buồng
>> Xem thêm: [Bài trí] Phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy thu tài hút lộc

Kích thước tủ quần áo loại 6 cánh 5 buồng hay 6 buồng

Với những tín đồ thời trang thì 1 tủ quần áo có sức chứa lớn là không thể thiếu. Loại tủ áo 6 cánh là loại phù hợp nhất với nhu cầu lưu trữ cao. Bạn có thể cất tất cả mọi vật dụng như chăn, gối, vali,…Giúp phòng ngủ được gọn gàng và ngăn năp. Kích thước tủ áo 6 cánh là chiều rộng 3m (hoặc hơn) * chiều cao 2.4m (trở lên) * chiều sâu 0.6m (hoặc 0.8m)

kích thước tủ quần áo theo phong thuỷ lỗ ban 7
Kích thước tủ quần áo loại 6 cánh 5 buồng hay 6 buồng

Kích thước tủ quần áo loại 3 cánh 2 buồng

Tủ quần áo 3 cánh có không gian rộng phù hợp dành cho 2 người dùng. kích thước tủ áo 3 cánh là rộng 1.5m * cao 2.2m * sâu 0.6m.

kích thước tủ quần áo theo phong thuỷ lỗ ban 8
Kích thước tủ quần áo loại 3 cánh 2 buồng

Kích thước tủ quần áo loại 4 cánh 2 buồng

Tủ áo 4 cánh có sức chứa lớn có thể sử dụng cho cả 2 người cùng 1 trẻ nhỏ. Kích thước thông dụng tủ áo 4 cánh rộng 2.4m * cao 2.2m * sâu 0.6m.

kích thước tủ quần áo theo phong thuỷ lỗ ban 9
Kích thước tủ quần áo loại 4 cánh 2 buồng

Kích thước tủ quần áo thiết kế cánh trượt

Hay còn gọi là kích thước tủ quần áo cửa lùa sẽ có ít nhất là hai cánh hay 3 cánh để có thể lắp đặt được hệ thống ray trượt. Cánh tủ áo cửa lùa bạn có thể làm rộng 0.8m hay rộng hơn những chú không để quá to làm cho cánh bị cong vênh trong quá trình sử dụng hay tải trọng lớn làm hỏng ray trượt.
Chiều sâu thường sử dụng là 0.6m để bạn có thể cất đồ người lớn mà không bị vướng bận cánh tủ khi đóng. Chiều cao của tủ áo cửa lùa có thể từ 2.2m đến 2.4m hay bạn có thể làm kịch trần.

kích thước tủ quần áo theo phong thuỷ lỗ ban 10
Kích thước tủ quần áo thiết kế cánh trượt

Kích thước tủ quần áo thiết kế âm tường

Tủ quần áo âm tường là loại tủ được thiết kế nằm âm vào tường. Mặt cánh tủ sẽ bằng mặt tường hoàn thiện. Loại tủ âm tường thường có phong cách hiện đại, đẳng cấp nhưng vẫn có thể sử dụng cho phòng ngủ có diện tích nhỏ. Loại tủ này có đặc điểm không thể di chuyển do đặc biệt chú ý đến vấn đề ẩm mốc của tường.

  • Chiều sâu chuẩn vẫn là 0.8m hoặc 0.6m.
  • Chiều rộng tủ âm tường thường là 1.2m; 1.6m hoặc có thể lớn hơn
  • Kích thước lắp đặt sẽ được thiết kế theo vị trí bạn làm tủ áo. Thường thì chiều cao tủ âm tường có thể 2.2m; 2.4m hay 2.6m với tủ kịch trần.
kích thước tủ quần áo theo phong thuỷ lỗ ban 12
Kích thước tủ quần áo theo phong thủy

Kích thước tủ quần áo theo phong thủy

Kích thước tủ quần áo theo phong thủy

Tủ có kích thước phù hợp không gian phòng sẽ tốt cho phong thủy. Với phòng nhỏ mà tủ quần áo lại to sẽ làm không gian phong chật trội, & bí bách đẫn đến khó chịu. Hay nếu dùng tủ quần áo quá nhỏ so với căn phòng rộng thì lại dễ gây cảm giác trống trải.
Bố trí tủ quần áo quá gần giường cũng sẽ không tốt cho phong thủy và còn làm khó khăn cho việc đi lại hoặc lấy đồ.
Tủ quần áo có thể lắp thêm tấm gương nhưng bạn cũng nên tránh không để gương chiếu thẳng vào giường. Hướng tủ nên dựa lưng vào tường hướng tây bắc, cửa của tủ áo sẽ quay ra hướng đông nam (hướng có ánh sáng mặt trời).
Nên bố trí đồ đi làm bên trái tủ (hướng tài lộc), Giữa tủ để cất quần áo mặc hàng ngày (tốt cho sức khỏe gia chủ)

kích thước tủ quần áo theo phong thuỷ lỗ ban 12
Kích thước tủ quần áo theo phong thủy

Kích thước tủ quần áo theo thước đo lỗ ban

Với nhiều người việc chọn theo kích thước tủ quần áo theo phong thủy lỗ ban là điều cần thiết. Để có được số đo đẹp, cung đẹp bạn sẽ sử dụng thước lỗ ban 38.8cm . Từ đó bạn sẽ có thể chọn được kích thước đóng tủ áo theo lỗ hợp với mình nhất. Và giúp bạn đón được tài vượng và may mắn trong công việc.

Kinh nghiệm lựa chọn mua tủ quần áo chuẩn nhất

Gia chủ có thoải mái lựa chọn các chiếc tủ to và được thiết kế có đầy đủ ngăn kéo có thể phục vụ bạn trong việc cất giữ quần áo và tạo điểm nhấn cho căn phòng khi có không gian phòng lớn.
Còn nếu gia chủ đang sở hữu cho mình không gian phòng ngủ nhỏ thì nên lựa chọn các kiểu tủ quần áo âm tường để có thể tiết kiệm được diện tích không gian tủ với thiết kế đơn giản và sử dụng cánh tủ lùa.
Để có thể lựa chọn được kích thước tủ quần áo phù hợp bạn cần do đạc được kích thước không gian phòng và vị trí đặt tủ.
>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Giúp Gia Chủ Ngủ Ngon
Trên đây là một số kiến thức chung về kích thước tủ quần áo theo lỗ bankích thước tủ quần áo chuẩn phong thủy mà bạn nên nắm được. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được mẫu tủ quần áo vừa chuẩn theo kích thước của nhà mình. Để vận chuyển tủ quần áo bạn hãy gọi ngày Hotline 0868683553 – 0971403979 hoặc liên hệ qua website của chúng tôi nhé. Chuyển Nhà 24H là đơn vị chuyên vận chuyển nội thất, tủ bếp, tủ áo, vận chuyển nhà, văn phòng…với chất giá cả cạnh tranh.