[Hướng Dẫn] Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Giúp Gia Chủ Ngủ Ngon

cách bố trí phòng ngủ hợp lý

Biết được cách bố trí phòng ngủ hợp lý theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon hơn mà còn giúp làm cho không gian phòng ngủ trở nên gọn gàng và ngăn lắp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết được cách sắp xếp đúng và hợp lý nhất.
Phòng ngủ có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với mỗi người, đây là nơi mà chúng ta có thể nghỉ ngơi và lấy lại tinh thật sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là một trong các yếu tố chính góp phần tạo nên một giấc ngủ tốt, mang đến sức khỏe cho bạn & giúp mang lại phong thủy tốt cho toàn bộ căn nhà của gia đình bạn.
Sau đây là một số nguyên tắc mà Chuyển Nhà 24H đã tổng hợp mời các bạn cùng tham khảo.

Cách sắp xếp, bày trí tổng thể của phòng ngủ

cách bố trí phòng ngủ hợp lý 1
Một số nguyên tắc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
Muốn bố trí phòng ngủ hợp phong thủy bạn cần phải tuân theo các nguyên tắc nhất định. Một số có thể kể đến như: vị trí – hướng cửa, vị tri giường, hướng đầu giường và màu sắc phòng ngủ…
Đâu đều là các nguyên tắc cần phải hết sức chú ý nếu không muốn phòng ngủ nhà mình bị phá phong thủy.

Vị trí và hướng cửa

Phòng ngủ nên làm cửa tránh đối diện với cửa Bếp, cửa phòng tắm, và tránh trực diện với của ra vào của căn nhà. Chọn đặt hướng tốt theo bát trạch tùy theo mệnh của gia chủ

Mệnh trạch gia chủ Phòng tốt I Phòng cát lành thứ II
Nhất Bạch
ĐÔNG TỨ MỆNH – KHẢM (1)
Hướng Đông nam, Đông Hướng Bắc, nam
Nhị Hắc
TÂY TỨ MỆNH – KHÔN (2)
Hướng Đông bắc, Tây Hướng Tây Nam, Tây Bắc
Tam Bích
ĐÔNG TỨ MỆNH – CHẤN (3)
Hướng Nam, Bắc Hướng Đông, Đông nam
Tứ Lục
ĐÔNG TỨ MỆNH – TỐN  (4)
Hướng Bắc, Nam Hướng Đông Nam, Đông
Ngũ Hoàng Hướng Tây Nam, Tây Bắc Hướng Đông Bắc, Tây
Lục Bạch
TÂY TỨ MỆNH – CÀN (5)
Hướng Tây, Đông Bắc Hướng Tây Bắc, Tây Nam
Thất Xích
TÂY TỨ MỆNH – ĐOÀI (6)
Hướng Tây Bắc, Tây Nam Hướng Tây, Đông Bắc
Bát Bạch
TÂY TỨ MỆNH – CẤN (7)
Hướng Tây Nam, Tây Bắc Hướng Đông Bắc, Tây
Cửu Tử
ĐÔNG TỨ MÊNH – LY (8) Hướng Đông, Đông Nam Hướng Nam, Bắc

Màu sắc của phòng ngủ

Phòng ngủ nên được sơn màu sắc nhã nhặn, tinh tế sẽ tạo cảm giác thư thái cho bạn do có màu dễ chịu. Có một điểm quan trọng trong thiết kế phòng ngủ cho cặp đôi, chính là dù bạn có thích màu hồng đến mức độ nào thì cũng không nên sơn màu hồng cho phòng ngủ của vợ chồng, và đặc biệt là vợ chồng mới cưới.
Theo phong thủy, màu hồng có thể gây ra rạn nứt tình cảm. Tốt nhất là nên sử dụng các màu nhã & mát mắt như xanh biển nhạt, xanh lá cây,…

Vị trí giường ngủ

cách bố trí phòng ngủ hợp lý 2
Nên đặt giường ở khu vực có thể quan sát bao quát
Cách bố trí phòng ngủ số ba – tránh đặt giường ngủ ở ngay sát cửa ra vào. Nên đặt giường ở khu vực có thể quan sát bao quát toàn bộ căn phòng bởi do điều này sẽ tạo nên sự an tâm cho gia chủ, khiến cho giấc ngủ ngon hơn.
Bên cạnh đó, giường không nên được kê sát tường phòng tắm hay đối diện cửa phòng tắm vì theo phong thủy, phòng tắm thuộc hệ Thủy. Do đó, khiến cho chất lượng giấc ngủ không bảo đảm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
Một lưu ý cực kì quan trọng khác chính là giường ngủ tuyệt đối không được đặt bên dưới xà ngang trong phòng nếu có. Do đây là yếu tố đại hung, sẽ gây nguy hiểm cho gia chủ.
Các bạn có thể kê lại giường tránh xà ngang đè lên giường hay có thể làm trần thạch cao để loại bỏ được phần xà ngang này.

Hướng đầu giường

Đặt ở hướng Phục Vị ứng với bát trạch tùy mệnh của gia chủ. Theo phong thủy, đầu giường không nên được đặt ở đối diện cửa ra vào do đây là khu vực nhiều người qua lại. Đầu giường đặt hướng này sẽ tạo ra cảm giác bất an thường xuyên cho gia chủ. Lâu dần tạo nên tình trạng đau đầu, chóng mặt và mỏi mệt.
Ngoài ra chúng ta cũng không nên đặt đầu giường đối diện với nhà vệ sinh hay phòng tắm vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ về lâu dài. Nếu không còn chọn lựa nào khác, chúng ta có thể thêm 1 bức màn ngăn hay rèm treo giữa các khu vực này để duy trì sự riêng tư.

Phòng ngủ không nên đặt nhiều cây cảnh

Bạn chỉ nên đặt cây cảnh trong những căn phòng có không gian rộng và thông thoáng như ban công hay phòng khách. Việc đặt cây cảnh trong phòng ngủ vừa không tốt cho cây lại ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn vì ban đêm cây quang hợp thải ra khí cacbonic và lấy đi một phần oxy trong phòng của bạn
>> Xem thêm: Phong thủy nhà bếp: 5 nguyên tắc sẽ đem lại may mắn, tài lộc.

Giữ cho phòng ngủ luôn ngăn nắp và gọn gàng

Việc có 1 căn phòng ngủ dù to hoặc nhỏ nhưng khi đồ đạc được bày trí & sắp xếp gọn gàng sẽ khiến tinh thần của bạn cảm thấy thư giãn hơn, việc này rất tốt sẽ tạo cho bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

cách bố trí phòng ngủ hợp lý 3
Nên giữ cho phòng ngủ luôn ngăn nắp và gọn gàng

Đèn ngủ

Trong phòng ngủ, ánh sáng là điều hết sức quan trọng. Bạn nên dùng những chiếc đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ, tự nhiên.
Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn thực sự thoải mái & giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn.

Không nên đặt gương ở đối diện với giường ngủ

Tuyệt đối không để gương đối diện đầu giường vì sẽ gây ra trạng thái mê man, ngủ không sâu, và khó tập trung cho gia chủ, có thể khiến bạn giật mình nếu nửa đêm có thức giấc.
Hướng tốt đặt gương là hướng Đông Nam giúp cho gia chủ phát tài phát lộc, hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe, và hướng Bắc giúp củng cố đường công danh. Nên thiết kế thêm rèm để che gương khi ngủ.
>> Xem thêm: 21 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

Một số lưu ý về phong thủy trong cách bố trí giường ngủ hợp lý

Đảm bảo chiều cao của giường ngủ hợp lý

Để bảo đảm về mặt phong thủ thì chiếc gường phải có 1 khoảng lưu thông bên dưới và phải có một chiều cao hợp lý. Hiện nay nhiều loại gường có thiết kế kèm theo ngăn tủ ở bên dưới làm mất đi khoảng không gian giúp lưu thông năng lượng bên dưới gầm giường.
Những chiếc giường như thế có thể giúp tiết kiệm về mặt không gian nhưng khi xét đến phong thủy thì lại không tốt chút nào bởi nó đã ngăn chặn sự lưu thông của dòng năng lượng xung quanh giường.
Bạn nên cân nhắc thất kỹ và theo quan niệm chúng tôi thì nên sử dụng những chiếc giường có khoảng trống bên dưới gầm sẽ tốt hơn.

Nên có một bức tường nâng đỡ phía sau của giường ngủ

Ngoài phần đầu giường chắc chắn ra bạn cũng nên kê đầu giường sát với 1 bức tường chắc chắn phía sau. Điều này sẽ giúp tạo thêm được cảm giác vững chãi.
Về mặt phong tủy thì bất cứ đồ đạc vật dụng nào cũng cần phải có 1 mặt dựa vào tường và với giường ngủ thì lại càng cần thiết. Bạn cần hết sức lưu ý về điều này nhé.

cách bố trí phòng ngủ hợp lý 4
Nên có một bức tường nâng đỡ phía sau của giường ngủ

Chọn lựa đầu giường vững chắc

Đầu giường hợp phong thủy nhất là loại bằng chất liệu gỗ chắc chắn. Có thể lựa chọn loại bọc đệp để tạo nên sự hài hòa giữa sự rắn chắc của gỗ & mềm mại của đệm.
Khi bạn chìm vào giấc ngủ, lúc này cơ thể của bạn đang trong giai đoạn tái tạo năng lượng. Khi này phần đầu của bạn rất cần 1 sự nâng đỡ & bảo vệ khiến cho không còn cảm giác chênh vênh khi ngủ.
Điều này tương tự như khi phải ngồi ghế lâu trong 1 khoảng thời gian dài thì ghế phải có tựa lưng để làm giảm đi sự mỏi mệt cho người ngồi.

Nên sử dụng đệm giường có khả năng giúp nâng đỡ tốt

Một chiếc đệm có khả năng lâng đỡ tốt sẽ giúp cho bạn có có 1 giấc ngủ ngon hơn rất nhiều. Bạn càng ngủ ngon bao nhiêu thì thì sức khỏe của bạn sẽ càng được bảo đảm bấy nhiêu.
Chính bởi sự quan trọn của 1 giấc ngủ ngon mà hãy dành chút thời gian để chọn lựa một chiếc đệm thật tốt. Hiên nay trên thị trường có rất nhiều hãng đệm tốt bạn có thể đến thẳng cửa hàng & nhờ họ tư vấn.
>> Xem thêm: Những cách bố trí hợp phong thủy cho nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Hy vọng với bải viết chia sẻ về cách bố trí phòng ngủ hợp lý trên có thể mang đến cho bạn nhưng thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!