21 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian kín đáo trong nhà là nơi bắt nguồn của hạnh phúc. Vì vậy, việc bài trí phòng ngủ cũng quan trọng không kém so với những không gian khác như phòng khách, bếp và phòng thờ… Sau đây là một số điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ cho gia đình, bạn hãy tham khảo để tránh mắc phải những vận xui, mà còn có thể đem đến sự thịnh vượng, hạnh phúc và sức khỏe cho cả gia đình.

Vai trò của phong thủy phòng ngủ với đời sống như thế nào?

Phong thủy phòng ngủ tại sao lại có vị trí quan trọng đến như vậy? Có thể là cuộc sống của chúng ta điều chia thành ba phần đó chính là: “Làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi”. Và trong ba phần này, giấc ngủ là một yếu tố quan trọng vì khi đó chúng ta sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thằng, mệt mỏi.
Cho nên, một căn phòng ngủ không chỉ trang trí cho đẹp mắt mà còn phải khoa học và hợp phong thủy. Nếu như bố trí sai có thể làm tổn hại sức khỏe của bản thân. Hiển nhiên cũng sẽ làm tổn hại tài lộc của gia chủ.
Chính vì thế, các bạn thực hiện theo những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng ngủ dưới đây để tránh gặp phải những điều không hay nhé. Xem ngay thôi!

Phòng ngủ có quá nhiều cây cảnh

phong thủy phòng ngủ 1
Không nên sử dụng quá nhiều cây xanh cho một không gian phòng ngủ.
Những loại cây cảnh có thể sẽ thanh lọc không khí cho căn phòng. Tuy nhiên nên dùng những loại cây đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Và với cơ chế hoạt động của những loại cây xanh thì không nên sử dụng quá nhiều cho một không gian phòng ngủ.

Không nên đặt giường quá cao so với mặt sàn

Giường ngủ có thiết kế quá cao có thể đem đến cảm giác bất an khi ngủ. Ngoài ra việc sử dụng giường ngủ có chiều cao vừa phải sẽ thuận lợi cho việc lên xuống giường cũng như an toàn hơn trong lúc ngủ (nếu bạn thường xuyên lăn qua lại).

Đặt cửa sổ ở đầu giường

Ngoài một số điều trên, phong thủy phòng ngủ còn cấm kỵ đặt cửa sổ ở vị trí đầu giường. Nếu như vậy những luồng khí không tốt dễ dàng tiếp cận với cơ thể người gây ra những bệnh về hô hấp… ảnh hưởng đến tài vận.

Sử dụng các vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Giữ cho trần phòng ngủ đơn giản, bằng phẳng luôn là sự chọn lựa hoàn hảo. Việc sử dụng những vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà sẽ mang đến cảm giác khó ngủ, và sinh ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Bếp đối diện với cửa phòng ngủ

phong thủy phòng ngủ 3
Đặt bếp đồi diện phòng ngủ sẽ khiến vận khí không hanh thông, tiền bạc bị hao hụt
Phòng ngủ đẹp có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu đặt đối diện với bếp. Khi mở cửa phòng ngủ & nhìn thấy trực tiếp gian bếp sẽ khiến vận khí không hanh thông, tiền bạc bị hao hụt & cả ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, các mùi thức ăn có thể len lỏi vào căn phòng ngủ khiến cho bạn không có một không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Tránh việc đặt giường ngủ cạnh sát cửa

Theo các chuyên gia phong thủy, đây được xem là một vị trí “quan tài”. Đây là vị trí đem đến sát khí, khiến giấc ngủ không ngon, sẽ dễ bị giật mình, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Cửa phòng nhà tắm, phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ

Trường hợp này có thể xem là xấu nhất, nó có thể gây ra những triệu chứng về bệnh đau đầu nghiêm trọng. Hay làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho người khi nằm ngủ. Do đó bạn cần phải thay đổi vị trí của chiếc giường càng sớm càng tốt.

Đặt giường ngủ đối diện với gương soi

Nếu gặp phải tình trạng gương đối diện với giường ngủ thì bạn sẽ dễ dàng mắc phải tình trạng mê man, khó ngủ hay có giấc ngủ không ngon. Và tốt nhất là bạn không nên đặt gương soi bên trong phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm, phòng vệ sinh

phong thủy phòng ngủ 4
Với cách sắp xếp, bố trí này sẽ mang lại những bệnh về xương khớp, cơ bắp.
Với cách sắp xếp, bố trí này sẽ mang lại những bệnh về xương khớp, cơ bắp. Ngoài ra còn khiến tiền bạc của bạn dễ bị thất thoát. Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường chứa nhiều các loại vì trùng, mùi hôi khó chịu. Vì thế có thể bạn sẽ hấp thụ phải những khí độc hại, và nguồn năng lượng không tốt.

Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Nếu sắp xếp theo kiểu này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy vào cánh cửa sẽ đối diện vào phần nào của cơ thể, sẽ gây nên hậu quả khác nhau.

  • Nếu đối diện với phần đầu, sẽ gây nên bệnh đau đầu cho người nằm.
  • Đối diện phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và những bệnh liên quan đến phần bụng.

Xà ngang đặt phía bên trên giường ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ, khi bạn nằm ngủ phía dưới xà ngang. Sẽ có thể tạo cho bạn cảm giác không thoải mái, đè nén, và tạo áp lực. Ngoài ra chứng khó ngủ, mất ngủ, đau đầu triền miên có thể bắt nguồn từ đây.

Lắp đặt máy lạnh ngay bên trên đầu giường

phong thủy phòng ngủ 5
Đặt máy lạnh trên đầu giường sẽ gây ra những bệnh cảm lạnh, đau đầu và hô hấp
Nếu để máy lạnh ngay trên đầu giường, không khí từ máy lạnh sẽ thổi trực tiếp đến cơ thể của bạn. Về lâu dài sẽ có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp, và gây ra những bệnh cảm lạnh, đau đầu.

Đối diện với giường ngủ là một góc nhọn

Nếu để góc nhọn hướng vào giường ngủ có thể gây ra 1 số bệnh như chóng mặt, đau đầu & một số triệu chứng bệnh khác. Trong trường hợp góc nhọn từ tường hay đồ nội thất gây ra bạn có thể dùng vải để làm mềm đi góc nhọn đó.

Đầu giường không có một điểm tựa vững chắc

Có một số căn phòng ngủ với đầu giường được xoay chéo hay đặt giữa phòng để tạo nên không khí lãng mạn, mới lạ. Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ngủ, thì đầu giường cần phải được tựa vào 1 bức tường phẳng, vững chắc. Nếu không chỉnh sửa có thể sẽ gây  ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn mỗi ngày.

Đặt TiVi, hệ thống âm thanh, hay điện thoại phía trước giường ngủ

phong thủy phòng ngủ 7
Các loại thiết bị di động thường phát ra những bức xạ ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.
Không gian phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc và nạp năng lượng cho một ngày mới. Nếu đặt TiVi trong phòng ngủ, bạn sẽ có thể bị thu hút bởi những chương trình truyền hình & làm giảm thời gian nghỉ ngơi của bạn. Bên cạnh đó, các loại thiết bị di động thường phát ra những bức xạ ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

Giường ngủ nằm phía trên hoặc bên dưới phòng tắm, phòng vệ sinh hay bếp nấu

Nếu phòng ngủ bạn gặp phải tình trạng này thì chức năng gan của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bởi ở vị trí này sẽ tăng yếu tổ lửa.

Giường ngủ nằm bên dưới cầu thang

Vị trí nằm ngủ này cực kỳ xấu, sẽ khiến người nằm dễ gặp phải ác mộng, tỉnh giấc trong lúc ngủ, và còn không đem lại may mắn.
Nên di chuyển giường sang 1 vị trí khác thuận lợi hơn, thay vì phải di chuyển vị trí cầu thang nhà.

Phần đầu đối diện với bức tường phía sau bồn cầu

Vị trí này rất kỵ trong phong thủy phòng ngủ, bạn có thể sẽ phải chịu những chứng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức, hay ảnh hưởng đến tâm trí và khó tập trung.
Di chuyển giường ngủ đến một vị trí khác tốt hơn, nhưng vẫn phải phù hợp với phong thủy.

Phần đầu đối diện với bức tường nằm phía sau bàn thờ

phong thủy phòng ngủ 8
Cần tránh đặt phần đầu đối diện với bức tường nằm phía sau bàn thờ
Phòng thờ được coi là nơi trang nghiêm, linh thiêng trong nhà. Do đó cần phải tách biệt với những khu sinh hoạt của gia đình. Nhằm tránh làm mất sự tôn nghiêm cho căn phòng thờ.

Phòng ngủ cải tạo từ phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh với nhiều những vi trùng, môi trường ô nhiễm có thể sẽ tạo nên một không gian kinh khủng cho phòng ngủ. Do đó, bạn tuyệt đối không nên cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ cho ngôi nhà của mình.

Phòng ngủ tối tăm và bí kín

Thiết kế một cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, giúp lưu thông không khí là một điều cực kỳ cần thiết cho phong thủy phòng ngủ. Chúng sẽ giúp cho căn phòng có thêm những năng lượng tốt, tạo cảm giác dễ chịu. Những căn phòng tối tăm và ẩm thấp có thể là môi trường cho các vi khuẩn sinh sôi.
>> Xem thêm: Ý Nghĩa Biển Số Xe Theo Phong Thủy – Hướng Dẫn Cách Xem Biển Số Xe
Trên đây là một số điều bạn nên tránh trong phong thủy phòng ngủ để giữ sức khỏe cũng như mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Cám ơn các bạn đã tham khảo thông tin của Chuyển Nhà 24H, và những tin tức này sẽ luôn được cập nhật liên tục để phù hợp với xu hướng của xã hội.