Những Loại Cây Trang Trí Cổng Nhà Giúp Chiêu Tài Hút Lộc

Cây cảnh trang trí cổng nhà phong thủy

Cây cảnh là một trong những vật dụng giúp trang trí không thể thiếu cho ngôi nhà. Lựa chọn cây cảnh theo phong thủy giúp mang lại nhiều điều may mắn cho ngôi nhà và cuộc sống của gia đình bạn. Hôm nay, dịch vụ Chuyển Nhà 24H sẽ chia sẻ kinh nghiệm trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi. Tương ứng với mỗi con giáp khác nhau sẽ có mỗi loại cây phù hợp để mang lại may mắn, cũng như tiền tài, thịnh vượng và bảo vệ sức khỏe tương ứng.

Trồng Cây Cảnh Trước Cổng Nhà Có Lợi Gì?

Cây cảnh ngoài mang tính chất phong thuỷ còn giúp căn nhà bạn trở nên sinh động hơn. Một số lý do bạn nên trồng cây cảnh như sau:
  • Trang trí cho căn nhà của bạn thêm phần xinh đẹp.
  • Tạo môi trường sống lành mạnh, giàu oxi. Không khí trong lành và thoáng mát.
  • Mang lại tài lộc, may mắn. Bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may, xua đuổi tà khí

Lưu Ý Khi Trồng Cây Trước Cổng Nhà

Cây cảnh trước nhà cần được tưới tiêu chu đáo, tươi xanh có sức sống. Tránh trường hợp cây bị khô chết, sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Chọn cây cảnh có thân cành mảnh khảnh, cao ráo để ánh sáng có thể chiếu vào nhà. Không nên trồng những loại cây to, cành lá sum suê sẽ che khuất ánh sáng. Làm cho ngôi nhà thiếu khí dương, ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên trồng cây cổ thụ trước cổng nhà. Bởi vì theo quan niệm của dân gian, đó là những cây có nhiều âm khí, không tốt cho gia chủ.
Cây cảnh trươc cổng nhà phong thủy
Cây cảnh trước nhà cần được chăm sóc chu đáo, tươi xanh để cầu mong mang lại sự tốt lành cho gia chủ

Cây Cảnh Nào Thường Được Trồng Để Trang Trí Cổng Nhà

Cây Tre Trúc Cảnh

Cây tre, trúc cảnh được nhiều người dùng làm trang trí trước cổng nhà. Bởi nó có dáng thanh mảnh, cao ráo làm cây cảnh phong thủy trước nhà rất phù hợp. Hai loại cây này mang nét vẻ mềm mại, dù gặp mưa gió hay điều kiện khắc nghiệt vẫn đứng vững, hiên ngang.
  • Tre là biểu tượng cho sức sống, sự trường thọ, đoàn kết bền vững. Vì cây tre sống theo khóm, sinh trưởng tốt dù sống ở nơi đất đá cằn cỗi.
  • Trúc còn mang ý nghĩa rất đẹp, là hình ảnh của đất trời rộng dài, trường xuân vĩnh cửu. Nên theo phong thủy, trước nhà trồng một khóm tre, trúc sẽ đem lại may mắn, tốt lành. Giúp sua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ.
Cây tre trúc cảnh trang trí cổng nhà
Cây tre trúc cảnh trang trí cổng nhà

Cây Đại Lộc

Cái tên cũng đã nói lên tất cả về loại cây này. Theo phong thủy thì cây đại lộc mang biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc. Có cây tài lộc trong nhà sẽ giúp thu hút và điều hòa những dòng năng lượng tích cực xung quanh nhà bạn. Làm môi trường luôn trong lành và tươi mát.
Ngoài ra, nên trồng cây tài lộc để trang trí trước cổng nhà bởi nó có dáng vẻ đẹp. Tạo nên điểm nhấn nổi bật cho khuôn viên vườn nhà bạn.
Cây đại lộc mang biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc.
Cây đại lộc mang biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc.

Cây Hoa Hòe

Theo phong thủy, người xưa có câu “Một cây hòe trước nhà, không chiêu báu cũng chiêu tiền bạc”. Cho nên nếu đặt cây hoa hòe trước nhà, sẽ mang lại tiền tài, công danh sự nghiệp cho gia chủ.
Về mặt phong thủy, trồng cây hoa hòe trước nhà có nhiều ích lợi đặc biệt như: lá và hạt cây làm thuốc, làm thực phẩm hay làm trà. Hoa dùng để nhuộm màu, hạt dụng dùng làm thuốc sáng mắt, bổ não, kéo dài tuổi thọ, kích mọc tóc. Là loại thực vật có giá trị cho sức khỏe, giúp kéo dài tuổi xuân. Vì vậy, nếu bạn còn chưa biết về cây cảnh nào để trang trí cổng nhà, thì cây hoa hòe cũng là sự chọn lựa hàng đầu của những ai yêu thích cây cảnh.
Cây hoa hòe trang trí cổng nhà
Cây hoa hòe là một gợi ý nếu bạn còn thắc mắc cây cảnh nào thường trồng để trang trí cổng nhà
Việc sắp xếp và trang trí nhà cửa là rất quan trọng. Vừa mang lại vẻ đẹp thân thiện cho căn nhà của mình thêm phần sức sống. Vừa mang ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, bình yên trong cuộc sống. Nếu việc chuyển nhà, dọn nhà gây nên nhiều khó khăn cho bạn. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi- công ty công ty TNHH Chuyển Nhà 24H để được phục vụ một cách tốt nhất. Đảm bảo chất lượng và sự hài lòng cho quý khách hàng. Bởi công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện, đầy sáng tạo đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.
Nếu bạn đang tìm một đơn vị vận chuyển cây trồng trước cổng nhà. Hãy liên hệ ngay với Dịch vụ Chuyển Nhà 24H uy tín chất lượng để cây trồng của mình được đảm bảo tốt nhất nhé.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Trồng cây trước cổng nhà mang lại lợi ích gì?

Trồng cây trước cổng nhà mang lại lợi ích như: trang trí cho căn nhà của bạn thêm phần xinh đẹp, tạo môi trường sống lành mạnh, giàu oxi. Không khí trong lành và thoáng mát, mang lại tài lộc, may mắn. Bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may, xua đuổi tà khí.

Những loại cây nào dùng để trang trí cổng nhà?

Những loại cây dùng để trang trí cổng nhà: cây tre trúc cảnh, cây đại lộc, cây hoa hòe,...