Nên Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào Để Đón Cát Đuổi Hung?

treo guong bat quai vao gio nao

Gương bát quái là 1 trong những loại pháp khí được dùng vô cùng phổ biến trong lĩnh vực phong thủy. Do họ cho rằng, khả năng của đồ vật này chính là dùng để bảo vệ, khắc phục, hay hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Tuy nhiên, một khi bố trí hay trước khi sử dụng, chỉ cần thực hiện sai 1 điều nhỏ nào đó, sẽ khiến cho chúng bị phản tác dụng. Vậy nên treo gương bát quái vào giờ nào sao cho hợp phong thủy, cũng như cách sử dụng gương bát quái như thế nào? Hãy cùng Chuyển Nhà 24H tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Gương bát quái có mấy loại?

Gương bát quái phẳng

Gương phẳng trong nhà có tác dụng thu hút, và thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo bên ngoài cửa chính hay cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ. Treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút những khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản và hóa giải khí xấu.

Gương bát quái lồi

treo gương bát quái vào giờ nào 1
Gương bát quái phong thủy lõm và lồi
Gương lồi có kiểu dáng giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là một công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang tính sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ hay khoảng không gian giữa hai tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói…

Gương bát quái lõm

Gương lồi được sử dụng để phân tán, còn gương lõm dùng để tích tụ năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hay những vật thể được xem là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút các nguồn năng lượng tốt.
>> Xem thêm: Cách Treo Gương Bát Quái Trước Nhà Giải Sát Khí Đón Tài Lộc

Gương bát quái dùng để làm gì?

treo gương bát quái vào giờ nào 2
Gương bát quái được dùng để bảo vệ, khắc phục, hay hóa giải cho những ngôi nhà có hướng xấu
Gương bát quái là 1 mặt phẳng có hình bát giác, mặt vẽ hình bát quái với tám quẻ: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài và tốn:

 • Càn: ba gạch liền.
 • Khôn: 6 gạch ngắt quãng.
 • Khảm: ở giữa đầy.
 • Ly: ở giữa hở.
 • Chấn: Như một chiếc ống lật ngửa.
 • Cấn: như bát úp
 • Đoài: Khuyết ở trên.
 • Tốn: đứt ở dưới.

Gương bát quái là công cụ trong phong thủy được sử dụng để bảo vệ, khắc phục, hay hóa giải cho những ngôi nhà có hướng xấu như những ngôi nhà có hướng nhìn ra mặt đường lớn, tại gần nghĩa địa, cầu cống, ở góc ngã tư hay có cây lớn chắn lối vào sẽ tạo thành các mũi tên độc gây ảnh hưởng xấu.

Một số lưu ý khi sử dụng gương bát quái trong phong thủy

 • Nếu nhà bạn có 1 lối vào chính đối diện với 1 nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, trường học và nhà thờ, 1 gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào bên trong nhà của bạn, ngăn chặn không cho sát khí xâm nhập vào.
 • Cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, máy biến áp, cột điện, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với phòng vệ sinh, nhà bếp…Cách hóa giải là treo gương bát quái trên cửa sổ hay cửa nhà sẽ có hiệu quả thay đổi khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia chủ.
treo gương bát quái vào giờ nào 3
Nên treo gương bát quái vào giờ nào để đón cát đuổi hung?
 • Không bao giờ đặt hình bát quái bên trong nhà hay văn phòng của bạn. Điều này có thể thu hút những điều có hại & đôi khi thậm chí có thể gây tử vong.
 • Để bát quái tại những điểm ra vào của nhà hay văn phòng của bạn – treo trước cửa hoặc cửa sổ sẽ làm hung khí không thể xâm nhập vào bên trong nhà.
 • Nếu nhà của bạn là nơi giao nhau của 1 ngã ba, với xe ô tô liên tục lái xe hướng đầu vào nhà. 1 tấm gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần & bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực trong cuộc sống.
 • Để loại bỏ các mối đe dọa của “mũi tên độc” từ đèn đường, cột thẳng, cây to hay những tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến bạn & gia đình của bạn, đặt gương bát quái ở tường sao cho gương chiếu thẳng vào các vật trở ngại này.
 • Các hình bát quái cũng có tác dụng khuếch tán những ảnh hưởng của “mũi tên độc” đến từ các góc của tòa nhà hay góc độ khác hướng chỉ về phía ngôi nhà của bạn.
 • Bên cạnh đó, treo gương bát quái tích phúc trong phòng và đặt trên bàn có thể giúp điều tiết khí trường & từ trường trong phòng khiến tâm trạng bình tĩnh, thoải mái và điều tiết sự cân bằng của cơ thể, dần dần phục hồi sức khỏe khi bị những căn bệnh mãn tính…

Nên treo gương bát quái vào giờ nào để đón cát đuổi hung?

Gương bát quái nên treo trước cửa nhà trong khoảng thời gian 15 phút vào giờ và ngày hoàng đạo hợp với chủ nhà. Có thể vào ngày rằm hay mùng một. Nên chọn thời gian treo từ lúc sẩm tối cho đến 23 giờ là phù hợp, nên kiêng treo gương khi vẫn còn sáng.
>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Tháo Gương Bát Quái Chuẩn Phong Thủy
Vậy bạn đã có thể biết cách treo gương bát quái để hóa giải vận hạn hay chưa? Khi dùng gương bát quái, nên chú ý những điểm nào? Có gì kiêng kị tuyệt đối không được mắc phải khi làm? Nên treo gương bát quái vào giờ nào? Hy vọng với các thông tin mà Chuyển Nhà 24H vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn có thể giải đáp những thắc mắc trên. Hẹn gặp lại các bạn trong những bản tin sắp tới!