[Hướng Dẫn] Cách Tháo Gương Bát Quái Chuẩn Phong Thủy

cách tháo gương bát quái

Cách tháo gương bát quái như thế nào là đúng chuẩn phong thủy không phải là điều mà ai cũng nắm rõ. Các bạn hãy cùng Chuyển Nhà 24H tìm hiểu chủ để này qua bài viết sau đây nhé!

Gương bát quái là gì và tác dụng của gương bát quái?

Gương bát quái là 1 vật phẩm phong thủy chuyên sử dụng để hóa giải khí độc khi căn nhà nằm ở hướng xấu, chẳng hạn như nhìn ra đường lớn, đối diện với ngã 3, ngã tư, đường phản cung, nhà gần nghĩa địa, bệnh viện hay chùa chiền… Sức mạnh của gương bát quái trong phong thủy có được là do sự kết hợp của rất nhiều những nguồn năng lượng khác nhau, bao gồm sơ đồ Bát Quái, sơ đồ Lạc Thư và năm yếu tố phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Ý nghĩa của những loại gương bát quái theo phong thủy

cách tháo gương bát quái 1
Mỗi loại gương bát quái có ý nghĩa riêng theo phong thủy

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi thường sử dụng để hóa giải phong thủy cho những ngôi nhà bị chắn bởi những vật như cây cổ thụ, cột điện, có đường hướng thẳng vào nhà, cột đèn giao thông. Loại gương bát quái này có khả năng hóa giải sát khí cực mạnh.

Gương bát quái lõm

cách tháo gương bát quái 2
Gương bái quái lồi, gương bát quái lõm
Nếu như gương bát quái lồi thường được sử dụng để phân tán những năng lượng xấu thì gương bát quái lõm lại có khả năng tích tụ những nguồn năng lượng tốt. Chẳng hạn như nếu trước cửa nhà có 1 ngọn núi dáng Văn Xương (tốt cho học vấn và sự nghiệp) nhưng lại nằm ở quá xa, gia chủ có thể treo 1 chiếc gương bát quái lõm để hút năng lượng tốt từ ngọn núi.

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng là loại gương bát quái có công năng phong thủy mạnh mẽ, nếu đặt trong nhà sẽ thu được cát khí, treo ngoài cửa thì có thể phản xạ lại sát khí. Để thu nhận được cát khí thì nên đặt gương ở phương vị cát lợi. Ngược lại, nếu muốn hóa giải sát khí thì nên đặt gương ở phương vị hung.

Những yếu tố tạo thành gương bát quái

cách tháo gương bát quái 4
Gương bát quái được tạo thành từ các yếu tố phong thủy tạo nên sức mệnh hóa giải và hấp thụ
Không phải ngẫu nhiên mà gương bát quái lại trở thành vật phẩm phong thủy chứa nhiều công dụng cũng như khả năng kỳ diệu như vậy. Sở dĩ những sản phẩm gương bát quái đều được tạo thành từ các yếu tố phong thủy, chúng kết hợp lại với nhau tạo nên sức mệnh hóa giải & hấp thụ cho gương bát quái. Cụ thể các vật phẩm gương bát quái được hợp thành từ một số yếu tố sau đây:

  • Sơ đồ bát quái
  • Sơ đồ Hà Đồ Lạc Thư
  • Và 5 nguyên tố trong phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ)

Hướng dẫn cách tháo gương bát quái đúng chuẩn phong thủy

Trước khi treo gương bát quái, gia chủ cần phải làm lễ xin phép thần linh, thổ địa căn nhà. Gương sẽ được đặt lên bàn thờ, sau đó nhà phong thủy sẽ đọc trì chú để khai quang rồi mới tiến hành treo gương. Vậy còn cách tháo gương bát quái thì sao?
>> Xem thêm: Cách Treo Gương Bát Quái Trước Nhà Giải Sát Khí Đón Tài Lộc
Một vài người cho rằng, cách tháo gương bát quái đúng là cần phải lấy giấy báo bọc vào gương rồi mới tháo, sau đó đặt lên bàn thờ thắp hương trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, đây là một thủ tục khá rườm rà và không cần thiết. Cách tháo gương bát quái đơn giản là chỉ cần bạn tháo xuống, và cất vào nơi sạch sẽ, kín đáo. Nếu về sau có nhu cầu sử dụng lại, bạn có thể tiếp tục treo lên, tuy nhiên đừng quên làm lễ khai quang để gương có tác dụng phong thủy nhé!