Cách Treo Gương Bát Quái Trước Nhà Giải Sát Khí Đón Tài Lộc

Ngày nay có rất nhiều gia đình sử dụng gương bát quái nhưng không phải ai cũng biết cách treo gương bát quái đúng cách để tránh sát khí cũng như hoá giải hướng xấu cho căn hộ.
Gương bát quái là 1 trong những công cụ phổ biến được dùng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hay hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Ở những thành phố lớn hiện nay việc mua phải ngôi nhà có hướng không hợp tuổi với gia chủ là việc rất dễ gặp & tất cả mọi người sẽ tìm đến gương bát quái để xua tan đi nỗi lo sai hướng.

Những điều kiêng kỵ khi treo gương bát quái

Chọn loại gương bát quái không phù hợp

cách treo gương bát quái 1
Sử dụng loại gương bát quái cần lưu ý đặc biệt vì nếu không bài trí đúng phương pháp thì có thể gây tổn hại cho hàng xóm
Có 3 mẫu thiết kế gương bát quái chính là mặt lõm, mặt lồi & mặt phẳng.
Gương bát quái lồi có 1 đường cong hướng ra ngoài để phản lại & làm phân tán những năng lượng tiêu cực và có hại. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị những vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Gương lõm có hình dạng cong vào trong để tích tụ những luồng năng lượng. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hay những nguồn năng lượng tích cực không thể trực tiếp vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút.
Sử dụng loại gương bát quái cần lưu ý đặc biệt vì nếu không bài trí đúng phương pháp thì có thể gây tổn hại cho hàng xóm. Do vậy, gương phẳng trung tính được dùng nhiều hơn cả.

Treo sai vị trí phong thủy

Khi treo gương bát quái cần làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn về phong thủy, hiểu biết, gia chủ không nên tùy tiện treo. Việc 1 gia đình treo 4 đến 5 gương bát quái trong nhà, cửa to nào cũng treo & phòng nào cũng treo không phải là cách hay.
Có 1 số những lưu ý căn bản để các gia đình có thể tìm ra những vị trí tốt nhất cho những chiếc gương bát quái của mình như: không nên treo 1 chiếc gương ở đối diện cửa ra vào, đặc biệt là ở phía sau bếp nấu…Gương bát quái, khi mua về nên được bọc kín, trước khi treo cần phải làm lễ, xin phép thần linh trong ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó nhà phong thủy sẽ đọc trì chú để khai quang gương rồi mới tiến hành treo gương. Gương nên được treo vào những ngày rằm hoặc mùng một.

Làm lễ xin phép thổ địa căn nhà

cách treo gương bát quái 2
Trước khi mang treo gương phải làm lễ, xin phép các vị thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà.
Gương bát quái, khi mua về nên được bọc kín trong vải màu đỏ. Trước khi mang treo gương lên trên trước cửa phải làm lễ, xin phép các vị thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó nhà phong thủy sẽ đọc trì chú để khai quang rồi mới tiến hành treo gương. Thông thường, gương bát quái sẽ được khai quang vào ngày rằm hoặc mùng một.

Không nên sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Nếu gương bát quái có khắc hình của thần tướng cưỡi hổ, tay cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí sẽ tạo nên sát khí mạnh. Nếu gia đình treo gương bên ngoài sẽ có thể gây ảnh hưởng đến nhà đối diện. Ngoài ra, hung khí ở khắp nơi cũng sẽ kéo đến nhà bạn với sức mạnh áp đảo khiến gương không thể chống trọi được. Đây là 1 trong những sai lầm lớn vì nhiều người cho rằng gương bát quái thêm thần hổ phụ trợ thì sẽ càng thêm mạnh.

Treo gương bát quái ở bên ngoài nhà

Nói chung, hầu hết các loại gương bát quái được đặt trên hay gần cửa ra vào để phân tán, hoặc tích tụ năng lượng tùy vào mục đích sử dụng của gia đình gia chủ. Ngoài ra, trong nhà không bao giờ nên treo nhiều hơn 2 chiếc gương bát quái – một chiếc ở mặt trước, 1 chiếc ở mặt sau là đủ.

Có nên treo gương bát quái trong nhà không?

Vấn đề “có nên treo gương bát quái trong nhà không? ” đang được nhiều người thắc mắc và quan tâm hiện nay. Việc treo gương bát quái có tác dụng xua đuổi tà ma và trừ tà, Vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn đã có phong thủy tốt thì không nên treo gương bát quái trong nhà. Nhưng nếu ngôi nhà của bạn đang không được tốt hoặc hấp thụ nhiều sát khí có hại thì bạn nên lựa chọn loại gương bát quái phù hợp để trước cửa nhà. Lưu ý bạn nên tránh treo gương bát quái trong nhà.

Một số điều cần chú ý khi treo gương Bát Quái

  • Tuyệt đối không nên treo gương bát quái hướng vào nhà người khác, tránh mang sát khí chuyển sang nhà hàng xóm. Dù làm vậy có thể tránh được tà khí cho mình nhưng lại khiến cho người khác gặp phải chuyện không lành, gây những hậu quả không lường trước. Ngoài ra, làm vậy còn có thể dễ gây bất đồng, tranh chấp trong quan hệ hàng xóm, tốt nhất là nên tránh.
  • Gương bát quái nên treo ở những vị trí như trên tường hay gần mái nhà. Nên treo gương hướng ra ngoài, không nên hướng vào bên trong nhà hoặc trong phòng, đặc biệt là những khu vực có nhiều người. Một nhà không nên treo quá 3 gương bát quái.
 cách treo gương bát quái 3
Một số điều cần chú ý khi treo gương Bát Quái
  • Cách chọn vị trí treo gương bát quái có liên quan nhiều đến phong thủy ngũ hành bát quái. Theo phong thủy, nếu gia chủ ngũ hành bản mệnh Mộc thì nên chọn gương có màu màu xanh lục đậm, treo về hướng Đông. Còn người thuộc mệnh Kim nên chọn gương đồng, treo ở hướng Tây. Người thuộc mệnh Hỏa chọn màu vàng, treo hướng Bắc… Do đó, khi dùng gương Bát Quái, gia chủ nên tham khảo ý kiến của người có kiến thức phong thủy để chọn màu & vị trí treo cho đúng, dùng gương bát quái sai cáchsẽ có thể rước họa vào nhà.
  • Nên treo gương vào lúc 12 giờ trưa, đây là thời điểm dương khí vượng nhất trong ngày. Khi treo nhớ giữ lòng thành kính, sau đó nên tích cực làm những việc thiện để phát huy công lực của gương mạnh nhất. Nhớ kĩ, tuyệt đối không được làm những chuyện ác, nếu không gương bát quái sẽ phản tác dụng, tạo sát khí soi thẳng nhà người ác.
  • Hướng treo gương không nên quay về phía tượng thánh tượng thần, cách treo gương bát quái như vậy là bất kính với thánh thần. Cũng không nên treo quá nhiều gương bát quái, mỗi phương vị chỉ nên treo một gương, cả nhà không nên treo quá ba gương, nếu không sẽ không cát phản hung, tự gây thương vong cho gia chủ.
  • Nên treo gương bát quái trước cửa nhà hoặc ngoài cửa sổ, hầu hết những tấm gương bát quái đều không thích hợp đặt trong nhà.
  • Nếu cửa nhà phải đối diện với thang máy hay cầu thang, nên treo gương bát quái ở trước cửa. Còn nếu cầu thang đối diện với phòng ngủ thì không cần thiết.

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Tháo Gương Bát Quái Chuẩn Phong Thủy
Lưu ý: Gương Bát Quái là 1 vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến với nhiều tác dụng nhưng không nên sử dụng tùy tiện. Tốt nhất, bạn nên nhờ người có kiến thức về phong thủy tư vấn cho cách treo gương bát quái chính xác và đúng đắnnhất.