[Hướng Dẫn] Quy Trình Vận Hành Xe Cẩu Đúng Cách, An Toàn

quy trình vận hành xe cẩu

Chọn lựa xe cẩu đã khó rồi, sử dụng & vận hành xe cẩu đúng cách sẽ còn khó khăn hơn. Hiểu được tâm lý khách hàng, Chuyển Nhà 24H đã tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích và đưa ra một quy trình vận hành xe cẩu được an toàn & hiều quả nhất. Bởi những khuyến nghị sau đây được xem là các nguyên tắc vận hành, các bạn cần có 1 thái độ đúng đắn & thực hiện 1 cách nghiêm chỉnh.

Hướng dẫn quy trình sử dụng và vận hành xe cẩu hàng an toàn, đúng chuẩn

  • Xe cẩu hàng là một loại phương tiện chuyên bốc dỡ hàng hoá không thể thiếu trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh & sản xuất hàng hoá hiện nay ở tại khu vực TPHCM. Và để giúp tiết kiệm thêm chi phí, nâng cao hiệu quả & để tăng năng suất lao động, thì bạn nên tìm thuê một đơn vị vận tải uy tín cùng giá cước rẻ.
  • Xe cẩu hiện nay đang có nhiều loại, từ xe cẩu tải trọng 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn cho đến loại 30 tấn hay xe đầu kéo, xe cẩu tải và xe cẩu bánh xích. Vì vậy, tuỳ theo nhu cầu sử dụng cẩu hàng hoá các loại, hàng hoá cồng kềnh, kiện hàng cùng với khối lượng nặng, các cá nhân, doanh nghiệp nên chọn lựa loại xe cẩu hàng sao cho phù hợp & tránh gây lãng phí.

Kiểm tra cần cẩu, máy cẩu & linh kiện của xe trước khi vận hành xe

Bước này cũng cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn vận hành cần cẩu. Công ty vận tải cần bảo đảm rằng xe cẩu luôn trong tình trạng tốt nhất về thiết bị máy móc, được bảo trì & kiểm tra định thường xuyên trước khi tiến hành các bước cẩu hàng cho khách hàng của mình.

lưu ý khi vận hành xe cẩu
Hướng dẫn vận hành xe cẩu an toàn, đúng cách
Việc bảo đảm an toàn cho người & hàng hoá đang được ưu tiên hàng đầu. Không chỉ cẩu hàng hóa đạt hiệu quả, việc xe cẩu hàng hoạt động tốt nhằm để bảo đảm rằng mọi người xung quanh không bị ảnh hưởng, không gây nguy hiểm & những đường dây điện và hàng hoá được bảo đảm không bị ảnh hưởng.

Cần kiểm soát chắc chắn về quy trình vận hành xe cẩu hàng hóa

Một quy trình làm việc & thực hiện đúng quy cách, bảo đảm yếu tố chuyên nghiệp trong quá trình là 1 việc rất quan trọng khi vận hành xe cẩu hàng. Đầu tiên, bạn cần vận hành các loại hàng hoá có khối lượng cao từ 0.2 mét trước khi tiến hành cẩu vận hàng hoá các loại cho quý khách hàng của mình. Điều qua trọng là nếu như xảy ra tình trạng máy móc không bảo đảm phải cần khắc phục ngay & tránh rủi ro xảy ra.

>> Xem thêm: Xe Cẩu Là Gì Và Các Loại Cần Cẩu Hiện Nay Năm 2021

Một số lưu ý trong quá trình vận hành xe cẩu vận chuyển hàng

  • Đặc biệt lưu ý, khi di chuyển ngang thì cần phải nâng tải cao hơn vật cản ít nhất một khoảng là 0,5m.
  • Khi buộc kiện tải, sử dụng cáp hay xích đồng nhất bảo đảm sự cân bằng. Cho các mẫu hàng có góc nhọn, cần đệm lót
  • Lúc nâng tải thì dây treo móc cần phải có hưởng thẳng đứng
cho thue xe cau huyen cu chi
Một số lưu ý trong quá trình vận hành xe cẩu vận chuyển hàng
Ngoài các lưu ý, nghiêm cấm 1 số hành vi trong vận hành

  • Kéo lê tải với tang quấn
  • Tránh làm bào mòn, đứt dây và gât ảnh hưởng thiệt hại về ngươi và của.
  • Để hành hóa trong tình trạng ổn định trước khi nâng tải, tránh lệch dây xích, dây cáp, làm cho quá trình nâng khó khăn & có thể làm hỏng.
  • Phong tỏa phạm vi bán kính quay cần trục, bảo đảm an toàn lao động.
  • Nên chú trọng điều chỉnh vận hành, tuyệt đối không cho phép chuyển hướng khi động cơ chưa ngừng lại hẳn.

Một số lưu ý tuy nhỏ nhưng vô cùng hữu ích. Người sử dụng cần chú ý để quá trình làm việc của sản phẩm trong tình trạng tốt nhất, năng suất cao nhất.
Bạn cũng cần đọc hiểu kỹ những quy định & chỉ dẫn của máy được nhà sản xuất nêu ra. Buộc xe ngừng hoạt động nếu xảy ra hỏng hóc ngoài tầm kiểm soát. Và trong trường hợp quý khách mua máy từ Chuyển Nhà 24H, việc bảo hành xe sẽ được áp dụng đầy đủ cùng các ưu đãi hấp dẫn.
Từ hào là 1 trong những nhà cung cấp máy móc xây dựng hàng đầu Việt Nam. Quý khách hàng có thể tin tưởng vào uy tín công ty, cũng như chất lượng xe cẩu chính hãng.
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi. Quý khách hàng có thể xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi tại trang chủ
Qua bài viết trên Chuyển Nhà 24H đã chia sẻ đến các bạn quy trình vận hành xe cẩu hàng an toàn và hiệu quả nhất. Hy vọng công việc vận chuyển cẩu hạ hàng hóa của bạn được diễn ra thuận lợi nhất nhé!

>> Xem thêm: Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Xe Cẩu Tự Hành Để Vận Hành An Toàn