Chuyển Phát Nhanh Qua Bưu Điện Thường Sẽ Mất Bao Lâu?

chuyen phat cham mat bao lau

Trên thực tế, bất kỳ một doanh nghiệp vận chuyển nào cũng đồng thời kinh doanh cả 2 loại hình chuyển phát cùng lúc đó là chuyển phát nhanh bưu điện & chuyển phát thường (hay còn được gọi là chuyển phát chậm, chuyển phát đường bộ). Vậy thời gian vận chuyển cho mỗi loại hình như thế nào? Hãy cùng Chuyển Nhà 24H tìm hiểu về thời gian chuyển phát nhanh và chuyển phát chậm mất bao lâu và những dịch vụ vận chuyển uy tín hiện nay qua bài viết sau nhé!

Sự khác biệt giữa thời gian vận chuyển – chuyển phát nhanh và thường

Nếu bạn theo dõi các bảng giá chuyển phát nhanh của những công ty logistics, bạn sẽ dễ dàng thấy được mức giá có sự chênh lệch giữa 2 hình thức này. Sở dĩ mà 1 số các khách hàng vẫn chọn chuyển phát thường (chuyển phát chậm) là bởi vì mặt hàng họ gửi đi không cần thiết phải đến tay người nhận gấp. Và một mặt là có thể tiết kiệm được phần nào chi phí vận chuyển hàng hóa.
Với hàng hóa, và bưu phẩm có khối lượng nặng, việc sử dụng chuyển phát nhanh có thể gây ra nhiều tốn kém. Khi đó, chuyển phát thường sẽ là chọn lựa cho bạn. Thông thường, các loại hàng hóa sử dụng phương thức chuyển phát thường sẽ có thời gian giao hàng chậm hơn loại hình chuyển phát nhanh từ 2 đến 3 ngày, tùy vào vùng trả hàng.

thời gian chuyển phát nhanh, chuyển phát chậm mất bao lau
Phân biệt thời gian vận chuyển – chuyển phát nhanh và thường

Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Thông thường thời gian chuyển phát nhanh được tính từ thời điểm hàng bắt đầu được vận chuyển đi đến thời gian nhận hàng, với những khu vực nội thành mất 1 đến 3 ngày, những tỉnh lân cận mất khoảng từ 3 đến 7 ngày và các miền thì mất khoảng 7 – 15 ngày.

Thời gian chuyển phát chậm(thường) bưu điện mất bao lâu?

Nếu bạn có dự định dùng hình thức chuyển phát chậm(thường) thì nên dự tính trước khoảng thời gian giao hàng sẽ rất dài. Do nhiều bưu điện thường gom hàng rồi mới chuyển cùng đợt nên bạn sẽ cần phải đợi một khoảng thời gian.
Giao hàng chuyển phát chậm(thường) bưu điện thường sẽ mất nhiều thời gian hơn loại hình chuyển phát nhanh từ 3 đến 5 ngày. Bạn nên gửi hàng vào buổi sáng để chiều được chuyển hàng luôn, nếu gửi hàng vào buổi chiều có thể sẽ phải sang đến chiều hôm sau thì hàng hóa của bạn mới được gửi đi.

Dịch vụ chuyển phát nhanh của Chuyển Nhà 24H

Nhằm phục phụ quý khách hàng và các doanh nghiệp online 1 cách tốt nhất, các đơn vị vận chuyển hiện nay đều cung cấp loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh với thời gian ngày càng được rút ngắn & cước phí rất cạnh tranh. Cả bốn đối tác vận chuyển của Chuyển Nhà 24H là VNpost, Viettel Post, Giaohangnhanh & Giaohangtietkiem đều đang cung cấp loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh.

thời gian chuyển phát nhanh, chuyển phát chậm mất bao lau 2
Dịch vụ chuyển phát nhanh Chuyển Nhà 24H uy tín, chuyên nghiệp
>> Xem thêm: Mã Bưu Chính Zip Code TP. Hồ Chí Minh Mới Nhất [Cập Nhật]

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện

Để thực hiện gửi đồ qua bưu điện, bạn cần tiến hành theo những bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Đóng gói bưu phẩm và hàng hóa

Sau khi đã chuẩn bị được hàng hóa muốn gửi & biết được thời gian chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu, thì bạn nên tiến hành đóng gói cẩn thận sản phẩm hàng hóa.
Đối với các loại hàng hóa dễ vỡ, thì bạn cần chú ý đóng gói kỹ càng hơn, chèn xốp hay những vật liệu chống va đập, dán nhãn trên thùng.

thời gian chuyển phát nhanh, chuyển phát chậm mất bao lâu 3
Cách đóng gói bưu phẩm hàng hóa
  • Bước 2: Thực hiện những thủ tục gửi hàng theo hướng dẫn

Hàng hóa đã được đóng gói, bạn đem đến địa chỉ bưu điện gần nhất để gửi hàng. Bạn cần chuẩn bị 1 số thông tin sau để việc gửi hàng được thuận tiện & nhanh nhất:
Thông tin về loại hàng hóa cần gửi: Tên, số điện thoại và địa chỉ người gửi, Tên, số điện thoại và địa chỉ người nhận

  • Bước 3: Tiến hành thanh toán cước phí

Căn cứ vào khối lượng bưu gửi & loại hình chuyển phát nhanh hay chậm mà sẽ có mức cước phí dịch vụ vận chuyển khác nhau, nhân viên bưu điện sẽ gửi thông báo cụ thể cho bạn. Đồng thời căn cứ vào loại hình dịch vụ sử dụng, bạn cũng biết được cụ thể về thời gian giao hàng.
Chuyển phát nhanh qua bưu điện thường mất bao lâu? Chuyển phát nhanh liên tỉnh sẽ dao động trong khoảng từ 1.5 đến 2 ngày
Chuyển phát nhanh trong ngày: Áp dụng cho việc chuyển phát nhanh hàng hóa, và bưu phẩm trong nội tỉnh hoặc nội thành.
>> Xem thêm: Hướng Dẫn Đóng Gói Đồ Đạc Dễ Vỡ Đơn Giản Khi Chuyển Nhà

Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa của VNPost

Dịch vụ vận chuyển VNPost được cung cấp do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, trực thuộc tập đoàn VNPT. VNPost là công ty vận chuyển lớn nhất cả nước, với hệ thống chi nhánh tại tất cả các tỉnh thành Việt Nam, đội ngũ nhân viên đông đảo & đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.

thời gian chuyển phát nhanh, chuyển phát chậm mất bao lâu 4
Báo giá dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa của VNPost
Là đơn vị có vốn nhà nước, do đó thế mạnh của VNPost chính là mức phí vận chuyển rất cạnh tranh, & có thể gửi hàng đến khắp mọi miền tổ quốc.
Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost (hay còn được gọi là EMS) được áp dụng trên phạm vi toàn quốc, mức cước phí phải chăng cùng thời gian giao hàng được quy định trước. Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh do VNPost cung cấp chính là sự trải rộng trên khắp tất cả những tỉnh thành trong cả nước, bưu phẩm được bảo quản cẩn thận & giá cước rẻ hơn các hãng khác. Ngoài ra VNPost còn hỗ trợ thay đổi COD đơn hàng đang chuyển: Trong bốn đối tác vận chuyển của Chuyển Nhà 24H thì duy nhất dịch vụ vận chuyển VNPost là có hỗ trợ thay đổi COD cho đơn hàng đang chuyển. Đây là 1 chính sách rất linh hoạt đối với khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển thu tiền hộ (COD).

Dịch vụ chuyển phát nhanh của Công ty Viettel post

Cùng với Vnpost, Viettel post cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong phạm vi trên toàn quốc. Cước phí của dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel được tính dựa theo trọng lượng và khoảng cách tính theo số km từ nơi gửi cho đến nơi nhận. Khoảng cách này được chia thành các mức như sau: Đến 100 km, đến 300 km và trên 300 km.

thời gian chuyển phát nhanh, chuyển phát chậm mất bao lâu 5
Dịch vụ chuyển phát nhanh của Công ty Viettel post

Dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangtietkiem

Đây cũng là dịch vụ duy nhất mà Giaohangtietkiem hiện đang kinh doanh. Nói cách khác, nếu đang sử dụng dịch vụ Giaohangtietkiem tức là bạn đang dùng dịch vụ chuyển phát nhanh. Không trải rộng địa bàn phục vụ như những hãng khác, Giaohangtietkiem chỉ tập trung vận chuyển nội tỉnh & liên vùng giữa 2 thành phố là Hà Nội và TP HCM. Bù lại, cước phí của Giaohangtietkiem rất cạnh tranh & thời gian giao hàng rất ngắn.

Dịch vụ chuyển phát nhanh của dịch vụ Giaohangnhanh

Đúng với tên gọi của mình, Giaohangnhanh hiện đang cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong thời gian ngắn nhất (có gói giao nhanh chỉ trong 60 phút). Đây là ưu điểm của Giaohangnhanh so với những đơn vị vận chuyển khác, tuy nhiên mức cước phí của dịch vụ chuyển phát nhanh của hãng này thường sẽ cao hơn.

thời gian chuyển phát nhanh, chuyển phát chậm mất bao lâu 7
Báo giá dịch vụ chuyển phát nhanh Giaohangnhanh

Tổng kết

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển VNPost qua Chuyển Nhà 24H thì khách hàng sẽ tiết kiệm được cả thời gian lẫn chi phí:

  • Chính sách chiết khấu: Luôn cập nhật theo chính sách mới nhất của những nhà cung cấp. Bạn sẽ được hưởng mức chiết khấu tùy theo sản lượng tổng giá cước đơn hàng theo đúng quy định của các đơn vị cung cấp dịch vụ.
  • Giao nhận hàng tận nơi, không cần mang hàng ra bưu điện hay bưu cục
  • Nhận tiền thu hộ đều đặn qua tài khoản Ngân hàng/ Bảo kim 3 lần 1 tuần

>> Xem thêm: Cách Đóng Gói Hàng Gửi Bưu Điện Đơn Giản, Nhanh Chóng
Hy vọng với bài viết chia sẻ về dịch vụ vận chuyển cũng như thời gian chuyển phát nhanh và chuyển phát chậm mất bao lâu đã mang lại những thông hữu ích để bạn có thể chọn cho mình một dịch vụ vận chuyển phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Chuyển Nhà 24H để được tư vấn miễn phí nhé!