Hướng dẫn đóng gói đồ đạc dễ vỡ đơn giản khi chuyển nhà

Bạn đang chuẩn bị di dời nơi ở? Bạn đang băn khoăn không biết làm sao để có thể vận chuyển những món đồ một cách tiện lợi mà vẫn đảm bảo an toàn nhất là đối với những vật dụng mong manh bằng thủy tinh như gương, chậu, tô bát…. . Chuyển Nhà 24H mách bạn một số kinh nghiệm đóng gói đồ đạc dễ vỡ nhanh chóng và có thể tiết kiệm thời gian, cùng tìm hiểu nhé.

Chuẩn Bị Vật Dụng Cần Thiết

Vì đồ đạc dễ vỡ là loại cần được đóng gói kỹ càng, tránh rơi vỡ, thế nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết. Chuyển Nhà 24H khuyên bạn nên sử dụng các loại như: giấy bubble (xốp bong bóng), dao, kéo, băng keo, thùng xốp, thùng hay hộp carton, bịch ni lông, giấy báo… sẽ giúp bạn chủ động hơn khi tiến hành đóng gói đồ đạc.
Ngoài ra, thùng carton với kích thước nhỏ tới trung bình, và đồ dùng chống sốc như giấy báo, khăn vải, … cũng giúp bạn đạt hiệu quả hơn khi đóng gói các vật dụng.

hướng dẫn đóng gói đồ đạc dễ vỡ
Để tránh rơi vỡ khi vận chuyển bạn nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết

Cách Đóng Gói Và Vận Chuyển Đồ Đạc Dễ Vỡ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn nên phân loại đồ đạc thành từng nhóm để việc chuyển dọn dễ dàng hơn.

  • Bình gốm, đồ gốm, sứ

Đây là loại đồ đạc có giá trị cao nên cần đặc biệt cẩn thận khi đóng gói, tốt nhất bạn nên dùng bao xốp bong bóng để bọc kín đồ đạc và bảo quản chúng trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc. Đừng quên lót dưới đáy thùng thêm một lớp chống sốc êm ái để hạn chế khả năng rơi vỡ của đồ đạc nhé.

  • Ảnh và các loại khung ảnh

Ảnh và khung ảnh có thể sử dụng giấy bubble để bọc xung quanh toàn bộ khung ảnh sau đó cố định bằng keo dán. Còn với tranh ảnh có kích thước nhỏ thì sau khi bọc kín bằng giấy bubble bạn có thể xếp chúng vào thùng carton nhỏ, bạn nên lót thêm khăn mềm ở dưới để hạn chế va chạm khi di chuyển.

Hướng dẫn đóng gói đồ đạc dễ vỡ
Ảnh và khung ảnh có thể sử dụng giấy bubble để bọc xung quanh toàn bộ khung ảnh sau đó cố định bằng keo dán.
  • Các loại đèn, đèn trang trí

Các loại đèn, đèn trang trí cũng là những vật dụng có giá trị nên cần đóng gói cẩn thận, cách tốt nhất là nên dùng bịch ni lông để bọc quanh đèn. Sử dụng thùng carton lớn có đặt lót lớp chống sốc bằng khăn, vải hay xốp bong bóng sau đó hãy đặt đèn nằm phẳng xuống và nhét thêm một lớp giấy báo bóp nhàu vào giữa để giảm khoảng trống, hạn chế va chạm.

  • Ly, dĩa và các đồ dùng thủy tinh khác

Ly, dĩa… là vật dụng dễ vỡ lại có kích cỡ nhỏ cần được đóng gói tỉ mỉ để đảm bảo an toàn tối đa cho các loại vật dụng này. Bạn có thể sử dụng giấy báo bọc từng cái một, phủ thêm một lớp xốp bong bóng và cố định bằng băng keo bên ngoài. Lưu ý khi đóng gói đối với ly rượu, ly cổ cao đó là nên dùng thêm giấy báo lót đầy phần trong ly. Đặt ly nằm trên tờ giấy báo, cuộn lại 3-4 lớp để đảm bảo hơn. Hãy nhẹ nhàng xếp dĩa vào thùng carton theo chiều thẳng đứng và để ly tách trên cùng. Đừng nên cố nhồi nhét quá nhiều đồ đạc vào trong cùng một thùng, lót lớp chống sốc bằng khăn vải và tận dụng giấy báo nhàu để vào giữa những vật dụng tránh va chạm nhé.

huong dan dong goi do dac de vo
Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có thể rút ngắn tối đa thời gian chuyển nhà và bảo đảm an toàn cho đồ đạc
  • Đồ đạc bằng kính có kích thước lớn

Đồ đạc bằng kính có kích thước lớn như gương tủ quần áo, kính bàn ăn, cửa kính…. Chuyển Nhà 24H gợi ý cho bạn nên sử dụng xốp PE Foam để bọc thành nhiều lớp, sau đó cố định thật chặt bằng băng keo bên ngoài, bọc kín các góc nhọn bằng vải hoặc giấy báo để giảm thiểu tổn thương cho người khuân vác. Bởi vì kính rất dễ bị tức vỡ, kính càng mỏng thì vỡ sẽ càng nhanh hơn nên hãy lưu ý di chuyển kính ở dáng thẳng đứng và nên chuyển kính đến tận xe, đặt ở nơi an toàn nhất. Đặc biệt với loại kính cường lực nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc tháo dỡ và đóng gói thì có thể nhờ thợ chuyên nghiệp của dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chuyển Nhà 24H, họ sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ các khâu và vận chuyển đến nơi ở mới của bạn một cách an toàn.

Với những kinh nghiệm mà Chuyển Nhà 24H chia sẻ bạn đã thấy việc đóng gói đồ đạc dễ vỡ trở nên dễ dàng hơn chưa nào. Đừng quên dùng bút màu để đánh dấu và ghi tên nhãn trên toàn bộ thùng để nhân viên vận chuyển dễ dàng phân biệt và biết được mặt hàng nào là dễ vỡ, họ sẽ sắp xếp sao cho hợp lý. Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trên bạn chỉ cần liên hệ dịch vụ xe taxi tải chuyển nhà và dọn về nơi ở mới thôi. Chuyển Nhà 24H hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể liên hệ với dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chuyển Nhà 24H để được hỗ trợ nhé.