Bà Bầu Có Được Cúng Nhập Trạch? Những Điều Kiêng Kỵ Cần Biết

bà bầu có được cúng nhập trạch

Bạn đã từng nghe nhiều người nói với nhau rằng, khi bà bầu thì không nên tham gia việc chuyển nhà vì sẽ dễ gặp xui về phong thủy & gây ảnh hưởng đến bà bầu. Điều này làm bạn cảm thấy băn khoăn không biết chuyện thực hư như thế nào, và có thắc mắc bà bầu có được cúng nhập trạch hay không?
Đừng quá lo lắng, đã từng chuyển dọn nhà cho nhiều bà bầu, và cũng đã tìm hiểu rất kỹ về vấn đề này. Vì thế công ty chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn xoay quanh chuyện bà bầu chuyển nhà và giải pháp tốt nhất dành cho bạn!

Vì sao lại có quan niệm bà bầu không nên chuyển nhà, nhập trạch nhà?

Mang bầu có được chuyển nhà hay không? Hiện nay, đang có rất nhiều trường hợp bắt buộc cần phải có sự thay đổi, chuyển từ nhà cũ qua nhà ở mới. Chẳng hạn như nhà đang trong diện bị giải tỏa giải phóng mặt bằng hay nhà ở mới mua được xây xong những giấy tờ & thủ tục cần thiết. Như vậy thì lúc này, bà bầu có kiêng kỵ việc chuyển dọn nhà hay nhập trạch không? Và nếu như tiến hành chuyển nhà thì có cần chú ý đến vấn đề gì không?

không chuyển nhà khi vợ đang mang bầu
Mang bầu có được chuyển nhà hay không
Theo đó, nếu như phụ nữ mang thai chuyển về nhà mới sẽ gây sự ảnh hưởng đến “Thần Thai” – là một vị thần chuyên cai quản chuyện mang thai, bầu bì sinh nở của các chị em phụ nữ. Quan niệm bà bầu nên kiêng chuyển dọn về nhà mới được bắt nguồn từ Trung Hoa. Còn theo lý giải của các nhà khoa học thì khi mang bầu, người mẹ khi có những sự thay đổi về sinh lý, môi trường thì sức khỏe ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng do đó việc chuyển nhà có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến người mẹ cũng như là em bé bên trong bụng.
Do đó khi có gia đình có người mang thai, các bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói được cung cấp bởi các công ty uy tín, mọi công việc chuyển nhà đều được các nhân viên chuyên nghiệp làm từ đầu đến cuối, mẹ bầu cũng không cần phải làm gì nhiều. Và không phải lo lắng quá nhiều thì việc chuyển nhà mới hoàn toàn có thể diễn ra được bình thường mà không có vấn đề gì cần lo ngại cả.

>> Xem thêm: Xem ngày, giờ tốt nhập trạch chuyển về nhà mới

Bà bầu có được cúng nhập trạch hay không? Bà bầu kiêng gì khi về nhà mới?

Với những bà bầu yêu thích sự đổi mới, thai kỳ khỏe mạnh thì việc chuyển dọn nhà cũng không nên gây ảnh hưởng quá nhiều. Vậy bà bầu có được cúng nhập trạch hay không? Theo ý kiến của những chuyên gia, việc chuyển dọn sang nhà mới có thể sẽ ảnh hưởng đến trực tiếp sức khỏe của người mẹ và thai nhi nếu người mẹ đang có sức khỏe và tâm lý không tốt.
Điều này sẽ thích hợp cho việc chuyển nhà. Lúc này, sự kiêng kỵ chỉ là lợi bất cập hại mà thôi. Để hóa giải được nhưng điều kiêng kỵ khi chuyển về ở ngôi nhà mới, bà bầu có thể chọn vào các ngày lành tháng tốt, và giờ hoàng đạo thích hợp để có thể chuyển nhà. Bên cạnh đó, trong những trường hợp khu vực sinh sống của bạn bị ô nhiễm, nhiều tiếng ồn, nhiều khói bụi… thì việc chuyển sang căn nhà mới có không khí trong lành, không gian thoáng đãng, yên tĩnh hơn sẽ giúp cho mẹ và bé được khỏe mạnh. Những ngày này, mọi việc đều là hung hóa cát nên không cần phải lo lắng về vấn đề chuyển dọn nhà.

mâm cúng nhập trạch đầy đủ
Một số lưu ý khi nhập trạch có người mang bầu
Chúng ta không nên tin hoàn toàn vào những quan niệm này vì cho đến tận bây giờ vẫn chưa có bằng chứng cứ khoa học nào chứng minh về quan niệm này là đúng hoàn toàn. Ngoài ra, để hạn chế việc bà bầu phải vận động nhiều trong ngày chuyển dọn nhà, gia đình nên thuê 1 đơn vị chuyển dọn nhà trọn gói. Nói tóm lại, việc thai phụ kiêng chuyển về nhà mới là 1 quan niệm tín ngưỡng của dân gian nên không tránh khỏi nhiều trường hợp tam sao thất bản.
Lúc này việc chuyển nhà sẽ giúp cho bạn loại bỏ được những điều kiện bất lợi cho sức khỏe của cả người mẹ & quá trình phát triển của thai nhi chứ không phải hoàn toàn mang những điềm xấu như các quan niệm xưa cũ. Trong trường hợp môi trường sống hiện tại không đủ ánh sáng, ồn ào & ô nhiễm không khí,… thì dù bạn có kiêng việc chuyển nhà đi chăng nữa, thì sức khỏe của bạn cũng như thai nhi bên trong bụng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

>> Xem thêm: Bài khấn và lễ cúng nhập trạch về nhà mới thuê bạn phải biết

Một số lời khuyên cho bà bầu đang về vấn đề chuyển nhà!

  • Mở hết tất cả những cánh cửa khi lau chùi nhà cửa bằng hóa chất, điều này sẽ giúp cho mẹ không hít phải quá nhiều khói bụi & mùi từ hóa chất trong nhà.
  • Mẹ cũng có thể thuê người giúp việc theo giờ để lau chùi, dọn dẹp nhà mới. Nếu như bà bầu cảm thấy mình có thể làm được việc lau dọn này thì nên cẩn thận trước một số chất tẩy rửa.
  • Hãy lựa chọn những loại chất tẩy rửa có chú thích thân thiện với môi trường, có thể sẽ đắt hơn nhưng sẽ không hại da & nhất là không có mùi hóa chất.
  • Tuyệt đối không nên ôm vác các vật nặng hay leo cầu thang sẽ khiến cho mẹ đối mặt với các nguy cơ bị động thai & sinh non trong lúc chuyển nhà.
  • Bà bầu không nên trèo cao, không với tay cao để phủi bụi trên nóc tủ hay tren quạt trần, vị trí dây chằng ở hông ngày càng lỏng lẻo & rất dễ khiến mẹ bị té.
  • Mẹ nên tìm người trợ giúp, huy động 1 lực lượng hùng hậu để mẹ bầu sẽ không phải chạm tay vào bất cứ công việc gì.

Hy vọng trong bài viết trên sẽ giúp cho các bạn đọc hiểu rõ được vấn đề có bầu nên chuyển về nhà mới không, bà bầu có được cúng nhập trạch hay không? Và cũng đừng quá bận tâm về vấn đề này nhé! Chỉ cần không để các mẹ bầu phải khiêng và đụng chạm đến các đồ vật quá nặng hay di chuyển nhiều thôi nhé!

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Làm Lễ Nhập Trạch Về Nhà mới Cần Chuẩn Bị Những Gì?