Những Phòng Trọ Mà Bạn Tuyệt Đối Không Nên Thuê

những phòng trọ không nên thuê

Đặc điểm nổi bật của những căn phòng trọ hiện nay là nhỏ hẹp thường chỉ có 1 gian. Khi chỗ ở mang tính khép kín, độc lập cho gia đình hay cá nhân thì dù rộng hay hẹp cũng vẫn là 1 trường khí thống nhất. Để tạo nên tiện ích trong sử dụng cũng như hợp phong thủy, chủ nhà cần lưu ý 1 số vấn đề dưới đây:
Nhiều người quan niệm rằng, việc đi thuê nhà thì không cần nhất thiết phải quan tâm đến phong thủy. Bởi do bản thân người đi thuê không phải là chủ ngôi nhà đó.
Tuy nhiên, đối với trường hợp cư trú lâu dài tại một căn hộ, dù không có quyền sở hữu nhưng người thuê vẫn chịu sự tác động của môi trường ngôi nhà đó. Vì vậy, vấn đề phong thủy cho phòng trọ rất cần được quan tâm.
Đặc điểm nổi bật của những căn phòng trọ hiện nay là nhỏ hẹp thường chỉ có 1 gian. Khi chỗ ở mang tính khép kín, độc lập cho cá nhân hay gia đình thì dù rộng hay hẹp cũng vẫn là 1 trường khí thống nhất. Để tạo nên tiện ích trong sử dụng cũng như hợp phong thủy, mà gia chủ cần lưu ý 1 số vấn đề dưới đây về những phòng trọ không nên thuê!

Ngoài cửa dán nhiều bùa chú hoặc dán gương bát quái

Những phòng trọ, nhà trọ có treo gương bát quái ở bên ngoài hay có dán nhiều bùa chú thường có vấn đề về phong thủy & tâm linh do đó bạn tuyệt đối không nên thuê. Ngoài ra khi xem nhà bạn cũng cần kiểm tra gầm giường xem có dán thứ gì kỳ lạ hay không?

lưu ý về những phòng trọ không nên thuê 1
Tránh thuê những phòng trọ, nhà trọ có treo gương bát quái ở bên ngoài

Diện tích phòng trọ chỉ từ 4 m2 trở xuống

Đừng vì tiết kiệm chi phí và chọn 1 căn phòng trọ quá bé, hẹp & bi bách. Phòng quá nhỏ hẹp không chỉ gấy ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bạn mà còn khiến cho không khí không thể lưu thông thông suốt. Gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Không khí trong căn phòng sẽ bị ứ đọng, và làm trấn áp tài vận, giữ lại khí xấu, lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của bạn.
Hơn nữa, phòng quá nhỏ thì không nên ở quá đông. Nhiều người sinh hoạt cùng trong 1 không gian chật hẹp sẽ khiến dương khí lấn áp âm khí, mất cân bằng âm dương, và tài vận hao tổn. Các thành viên dần trở nên nóng tính,dễ gây xích mích, và xảy ra xung đột.

Tránh thuê những căn nhà có người bị bệnh, bị ốm

Nếu từng có người bệnh nặng sống trong căn nhà này, hoặc chủ nhân (& cả người thân) của ngôi nhà cho thuê mắc bệnh nghiêm trọng, bạn phải kiên quyết loại bỏ nó ra khỏi danh sách chọn lựa. Bởi vì, năng lượng và nguồn khí tiêu cực trong nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến vận may của bạn.

Bồn cầu hoặc phòng vệ sinh đối diện cửa ra vào

Nếu bước vào 1 căn phòng trọ mà nhìn thấy ngay bồn cầu hay phòng vệ sinh thì nên tránh ngay vì điều này cho thấy căn phòng đang hứng chịu bận đen, sức khỏe & tiền tài của người sống trong đó sẽ bị ảnh hưởng.

lưu ý về những phòng trọ không nên thuê 3
Nên trành phòng trọ có bồn cầu hoặc phòng vệ sinh đối diện cửa ra vào

Tránh chọn phòng có xà ngang ở giữa nhà

Trong phong thủy, phòng có xà ngay giữa nhà là điều rất tối kỵ, xà ngang được xem là một vật cản trở lưu thông các dòng khí tốt trong căn phòng. Chúng sẽ làm cản trở đường tài lộc, và xua đi tài khí của người ở. Đồng thời, xà ngang ở giữa nhà sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến tâm trạng cũng như sức khỏe của các thành viên trong phòng, người ở trong luôn trạng thái buồn bực & mệt mỏi.

Phòng trọ có phong thủy xấu

Trường hợp căn nhà gặp phải nhiều vấn đề rắc rối liên quan đến phong thủy, nó không thích hợp để ở. Ngoài ra, nó có thể gây ảnh hưởng đến bạn và những người bên trong phòng như về sức khỏe và tiền bạc.

Từ cửa trước nhìn thấy ra cửa sau

Nếu đứng ở cửa trước của căn phòng bạn nhìn thẳng thấy ra cửa sau thì đây được gọi là bố cục “quỷ môn” theo phong thủy, sẽ mang đến nhiều tai ương. Đây là 1 lỗi phong thủy bạn cần tránh vì thế bạn không nên thuê căn phòng trọ như vậy.
Hy vọng với một số lưu ý về phong thủy nhà trọ trên đây bạn sẽ chọn lựa được những nơi ở tốt nhất cho mình, tránh gặp phải những điều xui xẻo trong cuộc sống.

lưu ý về những phòng trọ không nên thuê 4
Phòng trọ có cửa trước nhìn ra cửa sau không tốt cho phong thủy

Cần tránh thuê phòng ở nhà gần nghĩa trang

Bạn không nên sống trong những ngôi nhà gần nghĩa trang, hay có lối đi vừa hẹp vừa tối tăm. Theo phong thủy, nhà gần nghĩa trong có một vị trí không tốt. Đây là nơi có âm khí hay sát khí quá nặng nề, gây ảnh hưởng không tốt đến tinh thân của người sinh sống trong nhà. Lối đi quá hẹp sẽ cản trở sự giàu có không vào được nhà.

Cần tránh thuê gần sông nguy hiểm & núi trọc

Không nên sống trong căn nhà gần những ngọn núi trọc & dòng sông nguy hiểm. Dựa vào địa hình, những nơi này luôn có nguồn khí âm mạnh hơn dương. Nó có thể gây ra sự bất lợi, và rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều các vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.
>> Xem thêm: Dịch vụ dọn nhà trọ, vận chuyển phòng trọ ở tphcm giá rẻ

Phòng trọ kín không có cửa sổ

Cùng với cửa chính, cửa sổ sẽ là khu vực để đón và lưu thông các luồng không khí. Giúp cho ngôi nhà và căn phòng trọ có thêm sức sống. Vì vậy nếu phòng không có cửa sổ, căn phòng ẩm thấp khiến cho vận khí và từ trường của những người sống trong bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.
Cho dù là một căn nhà hay 1 căn phòng đều cần có cửa sổ, có ánh sáng chiếu vào. Như vậy mới có sức sống. Nếu như 1 căn phòng không có cửa sổ, lại ẩm ướt, sẽ gây ảnh hưởng đến từ trường và vận khí của người sống trong đó.

Điều cần tránh khi thuê trọ – không khí tăm tối, u ám

Một căn phòng trọ luôn âm u dù khi bước vào đã bật điện sáng thì bạn cũng cần tránh xa vì những phòng trọ như vậy luôn tiềm ẩn nhiều tà khí, và gây ảnh hưởng xấu đến người ở.

Phòng trong nhà xuống cấp, lâu đời

Một ngôi nhà cũ đã được xây dựng từ rất lâu hiển nhiên đã có rất nhiều người sinh sống trong quá khứ. Nguồn năng lượng của toàn bộ những người chủ trước đây sẽ tích tụ bên trong căn nhà, và gây ảnh hưởng không tốt đến nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nhất là những mối quan hệ của bạn.
>> Xem thêm: Chuyển Đến Phòng Trọ Mới Cần Làm Gì? Có Cần Làm Lễ Nhập Trạch Không?
Hy vọng với bài viết về một số lưu ý về những phòng trọ không nên thuê. Chuyển Nhà 24H có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, ngoài ra nếu bạn cần tìm một dịch vụ vận chuyển hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà 24H để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!