Chuyển Đến Phòng Trọ Mới Cần Làm Gì? Có Cần Làm Lễ Nhập Trạch Không?

chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì

Khi chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Các bạn cần chú ý một số điều về kiêng kị và phong thủy khi chuyển trọ để bảo đảm cuộc sống ở nhà mới được thuận lợi, mọi sự hanh thông, sức khỏe tốt, kinh doanh làm ăn phát đạt. Đừng quên nhấc máy lên và gọi cho Chuyển Nhà 24H nếu quý khách muốn chuyển nhà mới an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm công sức – thời gian. Hãy cùng Chuyển Nhà 24H tìm hiều về vấn đề này sau bài viết sau đây nhé!

Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Có cần nhập trạch không?

Mỗi khi chuyển về một nơi ở mới, thì câu hỏi có cần cúng nhập trạch không là một băn khoăn thắc mắc của nhiều bạn sinh viên, cũng như các hộ gia đình có ý định thuê nhà. Vậy điều này có thực sự cần thiết & nếu cần thì chúng ta cần phải làm những gì?
Trước tiên, để biết có cần phải cúng nhập trạch hay không chúng ta phải hiểu rõ được ý nghĩa thực sự của nghi lễ cúng nhập trạch về nhà mới. Lễ nhập trạch là 1 nghi thức để ra mắt, xin phép thần linh gia hộ tại nơi ở mới. Tại đây, xuất hiện 2 luồng quan điểm khác nhau. Quan điểm thứ nhất cho rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mình là người mới thì nên làm lễ, đây là sự báo cáo, và thông báo với chư thần thổ địa nới đó về sự hiện diện của mình. Đồng thời để cầu mong sự yên ổn và an lành. Ngược lại với quan điểm này, nhiều người cho rằng lễ nhập trạch chỉ dành cho chủ nhà, còn mình là người lạ, chỉ ở tạm 1 khoảng thời gian nên không cần phải làm lễ.

chuyển đến phòng trọ mới 1
Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Có cần nhập trạch không?
Bàn về vấn đề này, theo quan điểm của Phật giáo, “thờ thần” nghĩa là tục lệ của dân gian, người quy y tam bảo không thờ thần. Mọi phước đức, hay may rủi đều do nghiệp phước của bản thân tạo ra, không phải do thần linh phù hộ.Theo góc độ này, đối với các bạn là sinh viên đi ở trọ, ký túc xá với kinh phí còn hạn hẹp thì không cần phải làm lễ nhập trạch ở phòng trọ. Ăn ở phước đức thì mọi điều tốt lành sẽ đến với mình.
Tuy nhiên, có một số người thuê trọ vẫn chưa thực sự an tâm & thận trọng thì có thể làm lễ nhập trạch phòng thuê. So lễ nhập trạch nhà mặt đất thì lễ cũng dọn vào nhà thuê có phần đơn giản hơn rất nhiều.
>> Xem thêm: [TƯ VẤN] Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch? NÊN Hay KHÔNG?

Một số lưu ý trước khi vào phòng trọ mới

Một số vật nên mang theo đầu tiên khi chuyển vào phòng mới

 • Bếp lửa và chiếu đang dùng: Đây là vật dụng cần mang vào nhà mới đầu tiên. Bếp lửah hay bếp dầu, bếp có lửa chứ không phải là bếp điện.
 • Theo dân gian, khi chuyển vào nhà mới cần đậy nắp các bồn tắm lại, bồn rửa bát, rồi mở thật nhỏ vòi nước để giúp nước chảy chậm và lâu – tượng trưng cho vạn sự như ý và được no đủ.
 • Ấm nước sôi: Vào nhà mới, gia chủ nhất định cần phải đun một ấm nước sôi – có ý nghĩa giúp cho nguồn tài lộc của gia đình được sôi động và dồi dào.
 • Các phòng cần bật tất cả quạt thổi gió đi các hướng, nhưng không nên để gió thổi ra theo hướng cửa chính vì “phong sinh thủy khởi” (nghĩa là Gió đi khắp nơi để mọi vật được sinh ra)
chuyển đến phòng trọ mới 2
Nên mang theo một số vật dụng phong thủy khi chuyển đến phòng trọ mới
Những món đồ đạc vào nhà mới gia chủ cần phải đích thân đưa vào. Những thành viên vào nhà mới lần đầu tiên không được đi tay không, mà cần phải mang theo 1 thứ gì đó tốt đẹp (như quả cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, Táo – biểu thượng của sự an toàn, Lê – biểu tượng cho sự may mắn, Lựu – biểu tượng của những cơ hội & Đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào, hay đơn giản là mang gạo, muối, tiền bạc vào nhà…

Lưu ý phong thủy khi chuyển về phòng trọ mới.

Tùy theo từng vùng miền khác nhau mà tục dọn vào phòng trọ mới tiến hành khác nhau, nhưng cần lưu ý:

 • Dọn phòng nên vào sáng sớm, buổi trưa, & xong trước 15h (3 giờ chiều), trước khi mặt trời lặn. Tránh chuyển dọn vào ban đêm.
 • Nước lấy khoảng 3 phần của thùng và xách vào nhà.
 • Thùng gạo đổ đầy khoảng 8 phần, bao lì xì đỏ đặt ở phía trên thùng gạo.
 • Mua 1 cặp chổi, xẻng hót rác mới (các cụ thường buộc một sợi vải đỏ). Kiêng đem chổi cũ từ nhà cũ về nhà mới (nhằm tránh mang rắc rối đã quét về nhà mới).
 • Chén đũa mua mỗi người một bộ, số chẵn là tốt nhất, đặt vào trong thùng nước xách vào nhà.
 • Khi dọn sang phòng trọ mới phải đưa những thứ trên đặt vào căn bếp, sau đó mới dọn những thứ khác vào.
 • Có nơi còn đem theo một ít đất ở nơi cũ đi, nhằm tránh tình trạng “thủy thổ không hòa hợp”. Dọn về nhà mới gắng vứt bỏ bớt đồ cũ, chỉ giữ lại những món thật sự cần thiết tận dụng được.
chuyển đến phòng trọ mới 3
Một số lưu ý phong thủy khi chuyển về phòng trọ mới.
 • Ngày về phòng trọ mới, mọi người cần vui vẻ, nói và làm những việc thiện lành, may mắn để bắt đầu một khởi đầu mới, mọi thứ cần suôn sẻ, tốt đẹp nhất. Không nên cãi vã, tranh luận, hay gây gổ, bực tức, khóc lóc, nhất là mắng mỏ trẻ nhỏ bởi theo quan niệm xưa là điềm báo cho sự bất hạnh, bất hòa.
 • Đêm đầu tiên về đến phòng trọ mới nên bật tất cả các đèn trong nhà tới sáng hôm sau. Việc này nhằm giúp không khí trong nhà vượng lên (nhiều nhà còn để đèn sáng 3 ngày 3 đêm).
 • Sau khi ổn định xong mọi việc, cần làm cho căn phòng trọ có không khí vui vẻ và náo động. Tùy theo điều kiện gia chủ mà bố trí thời gian, cũng như mời bạn bè, người thân, xóm giềng đến uống nước, trò chuyện, khoản đãi tân gia. Mục đích của hoạt động này chính là lấy hỷ khí để đón những điều may mắn vào nhà.

Quy trình thực hiện lễ cúng nhập trạch phòng trọ mới.

Lễ vật cúng cần chuẩn bị

 • 1 bếp gas mini: Việc này nhằm giúp sưởi ấm căn nhà, tượng trưng cho việc nhà cửa luôn ấm cúng cũng như lửa có tính tiêu diệt & tái sinh sẽ loại bỏ đi những điều không may mắn còn vương lại trên người.
 • 1 siêu đun nước: sau khi đổ gạo vào thùng thì đổ một siêu nước đầy, đặt lên bếp đun với lửa to. Nước sôi thì cứ để sôi 1 lúc nhé
 • 3 hũ nhỏ muối, gạo và nước: Ý nghĩa trong phong thủy, ba vật dụng này là những lương thực cần thiết duy trì sự sống, và tượng trưng cho sự no đủ, sinh sôi, phát triển.
 • Hoa, trái cây và bánh: Thực ra theo đúng thủ tục thì mâm cúng nhập trạch sẽ bao gồm 3 mâm: hương hoa, trái cây và rượu thịt. Nhưng đây là phòng trọ, nhà thuê thì chỉ cần làm đơn giản, và gọn nhẹ là được.

Xem ngày chuyển phòng trọ mới

Ngoài những ngày lễ trọng đại như ngày cưới hỏi, động thổ, xuất hành cần phải thân trọng trong việc chọn ngày thì ngày chuyển phòng trọ cũng được nhiều người quan tâm đến. Mục đích của việc này chính là để chọn ra ngày chuyển phòng trọ tốt, phù hợp với tuổi của bạn, nhằm tránh được mọi rủi ro trên đường đi tới nhà mới, cũng như sau này
>> Xem thêm: Khi Chưa Nhập Trạch Có Được Ngủ Lại Hay Không? Và Những Lưu Ý Cần Tránh

Nghi thức làm lễ chuyển về nhà trọ mới

chuyển đến phòng trọ mới 4
Lễ nhập trạch phòng trọ
 • Bước 1: Đến giờ đẹp cúng nhà cho thuê, bật bếp & đặt trước cửa nhà. Sau đó, các thành viên trong phòng từng người bước qua bếp vào phòng. Nếu phòng trọ, nhà thuê dạng nguyên căn có bàn thờ thì người đầu tiên đi sẽ cầm theo bát hương. Mâm cúng đi cuối cùng.
 • Bước 2: Thắp hương, vái ba lạy & đọc văn khấn ông địa, thần tài và gia tiên
 • Bước 3: Đun nước pha trà, để dâng cúng thần linh, tổ tiên
 • Bước 4: Tiến hành dọn lễ, hóa vàng. Hoàn tất việc báo cáo với thổ công, gia tiên và thần linh về việc mình chuyển đến nhà mới đã xong, mọi việc đều được thuận lợi. Từ sau đó, cách thờ cúng ở phòng trọ, chúng ta chỉ cần thắp hương vào ngày rằm & mùng 1 hàng tháng là được.

>> Xem thêm: Thủ Tục Chuyển Nhà Lấy Ngày Nhập Trạch – Cúng Lấy Ngày Chuyển Về Nhà Mới.
Phía trên đều là những quan niệm dân gian, có những cái phù hợp nhưng có những điều không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Tùy từng gia chủ mà thực hiện sao cho hợp lý, và điều quan trong nhất vẫn là sự thành tâm của gia chủ. Hy vọng với bài viết giải đáp thắc mắc “chuyển về phòng trọ mới cần làm gì” có thể cung cấp được những thông tin hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra nếu bạn cần sử dụng dịch vụ vận chuyển, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà 24H để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

https://www.theoutbound.com/chuyennha-sgmovinghttps://forums.alliedmods.net/member.php?u=315038https://coub.com/chuyennhasgmovinghttps://openlibrary.org/people/chuyennhasgmovinghttps://www.huntingnet.com/forum/members/chuyennhasgmoving.htmlhttps://recordsetter.com/user/chuyennhasgmovinghttps://www.misterpoll.com/users/1752128https://www.myminifactory.com/users/vanchuyensgmovinghttps://cults3d.com/en/users/chuyennhasgmovinghttps://www.twitch.tv/chuyennhasgmovinghttps://chuyennhasgmoving.contently.com/https://startupmatcher.com/p/chuyennhasgmovinghttps://forum.autocarindia.com/profile/85457-chuyennhasgmoving/?tab=field_core_pfield_11https://www.rctech.net/forum/members/chuyennhasgmovi-257733.htmlhttps://easypropertylistings.com.au/support/users/chuyennhasgmoving/https://chuyennhasgmoving.newgrounds.com/https://archive.org/details/@chuyennhasgmovinghttps://hypixel.net/members/chuyennhasgmoving.5384778/#abouthttp://bcmoney-mobiletv.com/chuyennhasgmovinghttps://soundcloud.com/user-538122646https://www.multichain.com/qa/user/chuyennhasgmovinghttps://hubpages.com/@chuyennhasgmovinghttps://www.max2play.com/en/forums/users/chuyennhasgmoving/https://3dlabprint.com/forums/users/vanchuyensgmoving/https://ko-fi.com/chuyennhasgmovinghttps://www.cplusplus.com/user/chuyennhasgmoving/https://vnxf.vn/members/chuyennhasgmov.29163/#abouthttp://cannabis.cluster005.ovh.net/french/forum/member.php?u=785704https://www.zintro.com/profile/zi848183be?ref=Zi848183behttps://findery.com/chuyennhasgmovinghttps://www.sqlservercentral.com/forums/user/chuyennhasgmovinghttps://www.cakeresume.com/me/chuyennhasgmovinghttps://catchthemes.com/support-forum/users/chuyennhasgmoving/https://www.openlearning.com/u/chuyennhasgmoving-qz7boi/https://www.creativelive.com/student/chuyennha-sgmoving?via=accounts-freeform_2https://www.hulkshare.com/chuyennhasgmovinghttps://godotengine.org/qa/user/chuyennhasgmovinghttps://www.speedrun.com/user/chuyennhasgmovinghttps://www.metroflog.co/chuyennhasgmovinghttps://www.lifeofpix.com/photographers/chuyennhasgmoving/https://www.digi.com/support/forum/user/chuyennhasgmovinghttps://www.jigsawplanet.com/chuyennhasgmoving?viewas=0c45793f0c28https://www.mobygames.com/user/sheet/userSheetId,854501/https://forum.kryptronic.com/profile.php?section=personal&id=166696http://kwtechjobs.com/?author=152462https://demo.wowonder.com/1631255759258663_136477https://postheaven.net/chuyennhasgmoving/sg-moving-cung-cap-dich-vu-chuyen-nha-uy-tin-nhat-tai-tphcmhttps://www.codechef.com/users/chuyennhasgmovhttps://www.veoh.com/myprofilehttps://www.littlegolem.net/jsp/info/player.jsp?plid=151004https://www.weddingbee.com/members/chuyennhasgmoving/https://hypothes.is/users/chuyennhasgmovinghttps://osf.io/2g9ke/https://www.youmagine.com/chuyennhasgmoving/designshttps://try.gitea.io/chuyennhasgmovinghttp://molbiol.ru/forums/index.php?showuser=1196772https://visual.ly/users/vanchuyensgmoving/portfoliohttp://www.atlasroleplay.com/forum/profile/chuyennhasgmovinghttps://sallatunturinkoulu.purot.net/profile/chuyennhasgmovinghttps://www.voubs.com/user/chuyennhasgmoving/217000/fullinfohttp://www.croquet.no/phpbb/profile.php?mode=viewprofile&u=19814https://www.picfair.com/users/chuyennhasgmovinghttps://starity.hu/profil/299568-chuyennhasgmoving/https://vimeo.com/user150472100https://500px.com/p/vanchuyensgmoving?view=photoshttps://comicvine.gamespot.com/profile/chuyennhasgmovi/about-me/https://www.turnkeylinux.org/user/1587600https://www.themehorse.com/support-forum/users/vanchuyensgmoving/https://independent.academia.edu/vanchuyensgmovinghttps://sac.edu/art/Lists/SampleSurvey/DispForm.aspx?ID=9116https://www.just.edu.jo/FacultiesandDepartments/FacultyofEngineering/Departments/ChemicalEngineering/Lists/Alumni%20Survey/DispForm.aspx?ID=2319http://computer.ju.edu.jo/Lists/SocialNetwork/DispForm.aspx?ID=195https://speechdebate.binghamton.edu/Users/27668/Profile/vanchuyen-sgmoving/#http://www.ict-edu.uk/user/328689/https://connect.nl.edu/NLU-Strategic-Plan-2011-2016/blog/Lists/Comments/ViewComment.aspx?ID=1812https://www.eduvision.edu.pk/counseling/index.php?qa=user&qa_1=vanchuyensgmovinghttps://www.ucn.edu.co/virtualmente_old/cibercultura/Lists/comentariossugerencias/AllItems.aspx?InitialTabId=Ribbon%2ERead&VisibilityContext=WSSTabPersistence&&View={EAAE4C94-1379-4A6F-9EF7-B4260DA608C8}&SortField=LinkTitle&SortDir=Desc&FilterField1=LinkTitle&FilterValue1=vanchuyensgmovinghttps://publicportal.chaminade.edu/alumnicelebration/Lists/2017Survey/DispForm.aspx?ID=10808https://www.business.unsw.edu.au/forms-site/surveys/Lists/SMY%20Profile%20Information%20January%202016%20Intake/DispForm.aspx?ID=6356http://www.lassencollege.edu/support-lcc/Lists/Alumni%20Registration%20List/AllItems.aspx?View={627A39DA-723A-41F8-99B6-682F05BA2A6B}&FilterField1=Last%5Fx0020%5FName&FilterValue1=thietkexaydung&FilterField2=Last%5Fx0020%5FName&FilterValue2=phelieu&FilterField3=Last%5Fx0020%5FName&FilterValue3=top10tphcm&FilterField4=Last%5fx0020%5fName&FilterValue4=sgmovinghttps://lib02.uwec.edu/ClarkWiki/index.php?title=User:Vanchuyensgmovinghttp://invent.just.edu.jo/Lists/Statistics/DispForm.aspx?ID=735&Source=http%3A%2F%2Finvent%2Ejust%2Eedu%2Ejo%2FLists%2FStatistics%2FAllItems%2Easpx%23InplviewHashf2342810%2D3af1%2D416c%2Dafe6%2D48e6241dd761%3DPaged%253DTRUE%2Dp%5FID%253D718%2DPageFirstRow%253D661&ContentTypeId=0x0100943F9309AD18C14EA2606EE817DC0E45https://my.svu.edu/ICS/_portletview_/My_Pages/Agen_Maxbet_Terpercaya.jnz?portlet=Forums_8&screen=PostView&screenType=change&id=470c30dc-dd6b-4b72-830d-2b6eaf08afd8https://tiger.voorhees.edu/ICS/Campus_Life/Campus_Groups/Campus_Actitvities/Discussion.jnz?portlet=Forums&screen=PostView&screenType=change&id=0b4a5ea3-b56d-40d5-9938-ca1060d414de&p=3http://community.eseceducation.eu/forums/-/message_boards/message/130904http://charma.uprm.edu/twiki/bin/view/Main/VanchuyenSgmovinghttp://caf.vass.gov.vn/noidung/hoidap/Lists/DanhSachCauHoi/DispForm.aspx?ID=6145http://elearning.ttbd.gov.vn/tabid/118/g/posts/m/26819/Dich-vu-van-chuyen-SG-Moving.aspx#post26819http://longthanh.dongnai.gov.vn/Lists/HisCounter/DispForm.aspx?ID=1278964http://quan2.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopYVBDTHP/DispForm.aspx?ID=1936&Source=http%3A%2F%2Fquan2%2Ehochiminhcity%2Egov%2Evn%2FLists%2FGopYVBDTHP%2FAllItems%2Easpxhttp://redsea.gov.eg/taliano/Lists/Lista%20dei%20reclami/DispForm.aspx?ID=676726http://sonongnghiep.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyDB/DispForm.aspx?ID=7657http://thongke.dongnai.gov.vn/Lists/HisCounter/DispForm.aspx?ID=70951http://trungtamytethanhtri.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=1694http://ttttgdsk.soytedienbien.gov.vn/portal/Lists/Faq/DispForm.aspx?ID=431http://vpubnddonggiang.gov.vn/Default.aspx?tabid=65&TLID=13030http://www.alexandria.gov.eg/Lists/comp_new/DispForm.aspx?ID=358139http://www.bansefi.gob.mx/Lists/Encuesta/DispForm.aspx?ID=23123https://www.ndmc.gov.za/sites/register/Lists/CAP%20Form/DispForm.aspx?ID=10627https://www.kzntreasury.gov.za/Lists/FRAUD%20RISK%20ASSESSMENT%20QUESTIONNAIRE/DispForm.aspx?ID=18482http://www.quan6.hochiminhcity.gov.vn/thutuchanhchinh/lists/hoidap/allitems.aspx?soid=2011https://dpi.longan.gov.vn/Lists/HoiDap/DispForm.aspx?ID=21621https://info.undp.org/docs/dao/UNSP2015/Lists/PostSurvey/Item/displayifs.aspx?List=6e146e50%2De299%2D46da%2Da20e%2Db9e885dace29&ID=252&Web=0a7379ca%2D8b4c%2D4fee%2Da0d5%2D865c93b7e2bchttps://kcn.binhduong.gov.vn/hethongvanban/Lists/HoiDapCongDan/DispForm.aspx?ItemID=2320https://contratacionbogota.gov.co/web/vanchuyensgmoving/home/-/blogs/dich-vu-van-chuyen-sg-moving?_33_redirect=https%3A%2F%2Fcontratacionbogota.gov.co%2Fweb%2Fvanchuyensgmoving%2Fhome%3Fp_p_id%3D33%26p_p_lifecycle%3D0%26p_p_state%3Dnormal%26p_p_mode%3Dview%26p_p_col_id%3Dcolumn-2%26p_p_col_count%3D1https://tthtdn.danang.gov.vn/web/vanchuyensgmoving/home/-/blogs/dich-vu-van-chuyen-sg-moving?_33_redirect=https%3A%2F%2Ftthtdn.danang.gov.vn%2Fweb%2Fvanchuyensgmoving%2Fhome%3Fp_p_id%3D33%26p_p_lifecycle%3D0%26p_p_state%3Dnormal%26p_p_mode%3Dview%26p_p_col_id%3Dcolumn-2%26p_p_col_count%3D1https://www.sab.gov.co/web/vanchuyensgmoving/home/-/blogs/dich-vu-van-chuyen-sg-moving?_33_redirect=https%3A%2F%2Fwww.sab.gov.co%2Fweb%2Fvanchuyensgmoving%2Fhome%3Fp_p_id%3D33%26p_p_lifecycle%3D0%26p_p_state%3Dnormal%26p_p_mode%3Dview%26p_p_col_id%3Dcolumn-2%26p_p_col_count%3D1https://www.vietnamta.vn/xetaiDVchuyendohttps://vatgia.com/raovat/4177/16406471/dich-vu-cho-thue-xe-tai-cho-hang-tai-tphcm.htmlhttps://support.advancedcustomfields.com/forums/users/xetaidvchuyendo/https://www.intensedebate.com/people/xetaiDVchuyendohttps://www.viewbug.com/member/xetaiDVchuyendohttps://subrion.org/members/info/xetaiDVchuyendo/https://cycling74.com/author/6142a5b2a76c911c37683c00https://www.longisland.com/profile/xetaiDVchuyendohttps://piqs.de/user/xetaiDVchuyendo/https://www.pearltrees.com/xetaidvchuyendohttps://bibliocrunch.com/profile/xetaidvchuyendo/http://forums.ernieball.com/members/62726.htmlhttps://www.allmyfaves.com/xetaidvchuyendohttp://www.rohitab.com/discuss/user/163592-xetaidvchuyendo/https://tulieu.violet.vn/document/dich-vu-cho-thue-xe-tai-cho-hang-tai-tphcm-13160896.htmlhttps://twinoid.com/user/10020482https://kenhsinhvien.vn/wall/xetaidvchuyendo.1090704/#abouthttps://sketchfab.com/xetaiDVchuyendohttps://anchor.fm/xetaidvchuyendohttps://active.popsugar.com/@xetaiDVchuyendo/profilehttps://www.metal-archives.com/users/xetaiDVchuyendohttps://torgi.gov.ru/forum/user/profile/1535778.pagehttps://app.roll20.net/users/9588399/xetaidvchuyendohttps://www.skillshare.com/profile/Xetai-DVchuyendo/908439403https://www.viki.com/users/xetaidvchuyendo/abouthttp://www.lawrence.com/users/xetaiDVchuyendo/https://www.folkd.com/user/xetaiDVchuyendohttps://tapas.io/xetaiDVchuyendohttp://hawkee.com/profile/799843/https://letterboxd.com/xetaidvchuyendo/https://id.pr-cy.ru/user/profile/xetaiDVchuyendo/#/profilehttps://gitlab.com/xetaiDVchuyendohttps://www.bonanza.com/users/50207709/profilehttps://www.provenexpert.com/xetaidichvuchuyendo/https://unsplash.com/@xetaidichvuchuyendohttps://bittube.tv/profile/xetaidichvuchuyendohttps://www.debate.org/xetaiDichVuChuyenDo/http://www.effecthub.com/user/1981833https://pbase.com/xetaidichvuchuyendo/profilehttps://os.mbed.com/users/xetaidichvuchuyendo/http://recipes.mentaframework.org/user/profile/155812.pagehttps://www.facer.io/u/xetaiDichVuChuyenDohttps://www.ultimate-guitar.com/u/xetaiDVchuyendohttps://dashburst.com/xetaidichvuchuyendohttps://www.wishlistr.com/xetaiDichVuChuyenDohttp://www.good-tutorials.com/users/xetaiDVchuyendohttps://www.plimbi.com/author/48731/xetaiDichVuChuyenDohttps://pastebin.com/u/xetaiDichVuChuyenDohttps://exercism.org/profiles/xetaiDichVuChuyenDohttp://chogo.vn/members/xetaidichvuchuyendo.5626/#abouthttps://www.flickr.com/people/193971158@N06/https://www.roleplaygateway.com/member/xetaiDichVuChuyenDo/https://forums.prosportsdaily.com/member.php?1073600-xetaiDVchuyendohttps://whitehat.vn/members/xetaidichvuchuyendo.88056/https://forums.ubisoft.com/member.php/7113388-xetaiDVchuyendohttps://dribbble.com/xetaiDichVuChuyenDo/abouthttp://www.aytoloja.org/jforum/user/profile/183058.pagehttps://lab.quickbox.io/xetaiDichVuChuyenDohttps://paper.li/~/publisher/c2dea40c-0760-4fba-87f9-0fc980685db2https://www.crokes.com/xetaidichvuchuyendo/profile/https://able2know.org/user/xetaidichvuchuyendo/https://diendanseo.backlink.com.vn/members/xetaidichvuchuyendo.7749/#abouthttps://www.mobafire.com/profile/xetaidichvuchuyendo-1012752https://www.credly.com/users/xetai-dichvuchuyendo/badgeshttps://play.eslgaming.com/player/myinfos/17249585/#descriptionhttps://dev.funkwhale.audio/xetaiDichVuChuyenDohttps://www.gaudeo.cz/forums/user/xetaidichvuchuyendo/https://fr.quora.com/profile/XetaiDichVuChuyenDohttp://wiznotes.com/UserProfile/tabid/84/userId/1119090/Default.aspxhttps://kustomcoachwerks.com/Forums/users/xetaidichvuchuyendo/https://gitlab.pagedmedia.org/xetaiDichVuChuyenDohttps://themepalace.com/users/xetaidichvuchuyendo/https://xetaidichvuchuy.livejournal.com/https://webhitlist.com/profile/xetaiDichVuChuyenDohttps://issuu.com/xetaidichvuchuyendohttp://krachelart.com/UserProfile/tabid/43/userId/1105525/Default.aspxhttp://programujte.com/profil/35738-xetaidichvuchuyendo/https://www.mixcloud.com/xetaiDichVuChuyenDo/http://www.authorstream.com/xetaiDichVuChuyenDo/https://xetaidichvuchuyendo.newgrounds.com/https://www.behance.net/xetaiDichVuChuyenDohttps://profootball.ua/profile/xetaiDichVuChuyenDo/https://jsfiddle.net/xetaiDichVuChuyenDo/2thpqfL5/https://speakerdeck.com/xetaidichvuchuyendohttps://hub.docker.com/u/xetaidichvuchuyendohttp://mcspartners.ning.com/profile/xetaiDichVuChuyenDohttps://pastelink.net/3evaphttps://comandosupremo.com/forums/index.php?members/xetaidichvuchuyendo.3217/#abouthttps://www.thephotoforum.com/members/xetaidichvuchuyendo.271566/#abouthttps://8tracks.com/xetaidichvuchuyendohttps://www.openstreetmap.org/user/xetaiDichVuChuyenDohttps://www.chordie.com/forum/profile.php?id=1193175https://www.magcloud.com/user/xetaiDichVuChuyenDohttps://bitcoinblack.net/community/xetaidichvuchuyendo/info/https://forums.funny-games.biz/members/xetaidichvuchuyendo.2016986/http://www.conejousd.org/sequoia/User-Profile/userId/109699http://cityup.org/bbs/space-uid-465128.htmlhttps://12mua.net/members/xetaidichvuchuyendo.619841/#abouthttps://cvt.vn/members/xetaidichvuchuyendo.1398024/http://bbs.zxwtools.com/home.php?mod=space&uid=1588881https://en.eyeka.com/u/tao1000caimailchuanhihttps://mantrabrain.com/support-forum/users/xetaidichvuchuyendo/https://roundme.com/@xetaidichvuchuyendo/abouthttp://kiredu.ru/UserProfile/tabid/182/userId/65840/Default.aspxhttps://greenhomeguide.com/users/xetai-dichvuchuyendohttps://www.opencode.net/xetaidichvuchuyendohttp://scoringcentral.mattiaswestlund.net/member.php?action=profile&uid=60619https://hyperspaces.inglobetechnologies.com/helpdesk/index.php?qa=user&qa_1=xetaiDichVuChuyenDohttps://fairmark.com/forum/users/xetaidichvuchuyendo/https://www.theoutbound.com/xetaidichvuchuyendohttps://www.quia.com/profiles/xdichvuchuyendohttps://www.feedsfloor.com/profile/xetaidichvuchuyendohttps://iszene.com/user-177184.htmlhttps://www.klusster.com/portfolios/xetaidichvuchuyendohttp://forum.vietmoz.net/members/xetaidichvuchuyendo.39198/https://www.lomcn.org/forum/members/xetaidichvuchuyendo.39175/#abouthttps://gettogether.community/profile/26168/https://homeinspectionforum.net/user/profile/43903.pagehttps://forum.mobilelegends.com/home.php?mod=space&uid=836827&do=profilehttps://worldcosplay.net/member/1000169https://influence.co/xetaidichvuchuyendohttp://mayfever.crowdfundhq.com/users/xetaidichvuchuyendohttps://network-marketing.ning.com/members/xetaiDichVuChuyenDohttps://git.qt.io/xetaiDichVuChuyenDohttps://nhadatdothi.net.vn/members/xetaidichvuchuyendo.15909/https://huzzaz.com/user/xetaiDVchuyendohttps://community.windy.com/user/xetaidvchuyendohttps://www.knownhost.com/forums/members/xetaidichvuchuyendo.17823/http://danketoan.com/members/xetaidichvuchuyendo.548378/https://onlyfans.com/xetaidichvuchuyendohttp://www.synthedit.com/qa/user/xetaiDichVuChuyenDohttps://www.helpforenglish.cz/profile/216032-xetaidichvuchuyendohttps://nootheme.com/forums/users/xetaidichvuchuyendo/https://catchplugins.com/support-forum/users/xecaudichvuchuyendo/https://whitehat.vn/members/xecaudichvuchuyendo.88126/https://dribbble.com/xecauDichVuChuyenDo/abouthttp://www.aytoloja.org/jforum/user/profile/184217.pagehttps://www.roleplaygateway.com/member/xecauDichVuChuyenDo/https://www.crokes.com/xecaudichvuchuyendo/profile/https://paper.li/~/publisher/a998c474-bde1-475b-ac2a-ccebe579467ahttps://www.mobafire.com/profile/xecaudichvuchuyendo-1013371https://www.credly.com/users/xecau-dichvuchuyendo/badgeshttp://forums.cysticfibrosis.com/member.php/106538-xecauDichVuChuyenDohttps://dev.funkwhale.audio/xecauDichVuChuyenDohttps://lab.quickbox.io/xecauDichVuChuyenDohttps://www.flickr.com/people/193993447@N07/https://www.mapleprimes.com/users/xecauDichVuChuyenDohttps://www.gaudeo.cz/forums/user/xecaudichvuchuyendo/http://wiznotes.com/UserProfile/tabid/84/userId/1126298/Default.aspxhttps://xecaudvchuyendo.livejournal.com/profilehttps://my.desktopnexus.com/xecauDichVuChuyenDohttps://www.mixcloud.com/xecauDichVuChuyenDo/http://users.atw.hu/clancsc/index.php?action=profile;u=129112http://www.authorstream.com/xecauDichVuChuyenDo/http://krachelart.com/UserProfile/tabid/43/userId/1105776/Default.aspxhttps://webhitlist.com/profile/xecauDichVuChuyenDohttps://xecaudichvuchuyendo.newgrounds.com/https://www.behance.net/xecauDichVuChuyenDohttp://forum.ppr.pl/profile.php?mode=viewprofile&u=543294https://issuu.com/xecaudichvuchuyendo?issuu_product=header&issuu_subproduct=account-settings&issuu_context=link&issuu_cta=profilehttps://jsfiddle.net/xecauDichVuChuyenDo/ycaq8oL1/https://speakerdeck.com/xecaudichvuchuyendohttp://mcspartners.ning.com/profile/xecauDichVuChuyenDohttps://www.phuot.vn/members/xecaudichvuchuyendo.265963/#abouthttps://www.thephotoforum.com/members/xecaudichvuchuyendo.271732/#abouthttps://8tracks.com/xecaudichvuchuyendohttps://www.threadless.com/@xecauDVChuyenDo/activityhttps://xecaudichvuchuyendo.contently.com/https://www.openstreetmap.org/user/xecauDichVuChuyenDohttps://mastodon.cloud/web/accounts/106967673953648874https://www.chordie.com/forum/profile.php?id=1197143https://www.spreaker.com/user/15292799https://forums.funny-games.biz/members/xecaudichvuchuyendo.2017463/http://www.conejousd.org/sequoia/User-Profile/userId/109956http://cityup.org/bbs/space-uid-467031.htmlhttps://cvt.vn/members/xecaudichvuchuyendo.1398087/https://mantrabrain.com/support-forum/users/xecaudichvuchuyendo/https://www.watchfreeks.com/members/xecaudichvuchuyendo.157103/#abouthttp://kiredu.ru/UserProfile/tabid/182/userId/66143/Default.aspxhttp://forum.dmec.vn/index.php?members/xecaudichvuchuyendo.25887/http://www.pokerinside.com/profiles/view/446775https://greenhomeguide.com/users/xecau-dichvuchuyendohttps://luvly.co/users/xecauDichVuChuyenDohttps://hyperspaces.inglobetechnologies.com/helpdesk/index.php?qa=user&qa_1=xecauDichVuChuyenDohttp://scoringcentral.mattiaswestlund.net/member.php?action=profile&uid=63574https://fairmark.com/forum/users/xecaudichvuchuyendo/https://iszene.com/user-177365.htmlhttps://www.lomcn.org/forum/members/xecaudichvuchuyendo.39221/#abouthttps://hyperlethal.shivtr.com/members/3114887http://forum.vietmoz.net/members/xecaudichvuchuyendo.39217/https://homeinspectionforum.net/user/profile/44291.pagehttps://www.storeboard.com/xecaudichvuchuyendo1https://nhadatdothi.net.vn/members/xecaudichvuchuyendo.15987/https://git.qt.io/xecauDichVuChuyenDohttps://huzzaz.com/user/xecauDVChuyenDohttps://www.knownhost.com/forums/members/xecaudichvuchuyendo.17833/#abouthttps://network-marketing.ning.com/members/xecauDichVuChuyenDohttp://danketoan.com/members/xecaudichvuchuyendo.548558/#abouthttps://androidforums.com/members/xecaudichvuchuyendo.2147439/https://www.longisland.com/profile/xecauDichVuChuyenDohttps://www.funadvice.com/thaonguyen112727xecaudichvuchuyehttp://onlineboxing.net/jforum/user/profile/127992.pagehttps://www.helpforenglish.cz/profile/216864-xecaudichvuchuyendohttps://www.hebergementweb.org/members/xecaudichvuchuyendo.177123/https://www.webtoolhub.com/profile.aspx?user=42277920https://www.noteflight.com/profile/d9db5679e779fb60192aebfcc481d8390b40dfa5https://community.7daystodie.com/profile/95953-xecaudichvuchuyendo/?tab=field_core_pfield_1https://forums.alliedmods.net/member.php?u=315454https://zenwriting.net/xecaudichvuchuyendo/dich-vu-cho-thue-xe-cau-tphcm-dich-vu-chuyen-dohttps://writeablog.net/xecaudichvuchuyendo/dich-vu-cho-thue-xe-cau-tphcm-dich-vu-chuyen-dohttps://coub.com/xecaudichvuchuyendohttps://openlibrary.org/people/xecaudichvuchuyendohttps://www.misterpoll.com/users/1835391https://www.myminifactory.com/users/xecauDichVuChuyenDohttps://www.forexfactory.com/xecauDichVuChttps://www.twitch.tv/xecaudichvuchuyendo/abouthttps://seedandspark.com/user/xecaudichvuchuyendo