[Mách Bạn] Lễ Vật Mâm Cúng Khai Trương Đơn Giản Cho Cửa Hàng, Quán Ăn

le vat cung khai truong don gian

Lễ cúng khai trương là 1 trong những nghi lễ quan trọng, không thể nào thiếu đối với các quán ăn, cửa hàng hay công ty mới thành lập. Tuy nhiên, không phải ai cũng chắc chắn biết rõ về cách trình bày các món lễ vật cúng khai trương cửa hàng, khai trương quán ăn sao cho đúng phong thủy để luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong việc kinh doanh.
Vậy lễ vật cúng khai trương đơn giản sẽ được chuẩn bị ra sao cho hợp lí? Và cách cúng khai trương được thực hiện như thế nào? Mời bạn hãy cùng theo dõi bài viết này của Chuyển Nhà 24H để có được lời giải đáp nhé.

Lễ vật cúng khai trương đơn giản gồm có gì?

Không cần phải chuẩn bị 1 mâm cúng to, hoành tráng, nhiều món thì cửa hàng sẽ ăn nên làm ra. Điều quan trọng nhất trong việc cúng kiếng đó là lòng thành của chính bạn. Do đó, sẽ tùy vào điều kiện của bạn mà mâm cúng khai trương của cửa hàng, quán ăn, hay quán cafe… có thể được chuẩn bị 1 cách khác nhau.

lễ vật cúng khai trương đơn giản 1
Lễ vật cúng khai trương đơn giản đầy đủ
Tuy nhiên, lễ vật cúng khai trương đơn giản sẽ không được để thể thiếu một số món như sau:

 • 3 nén hương nhang):  Nên chọn loại nhang rồng phụng hay là nhang cuốn tàn đẹp.
 • Một lọ hoa tươi (tuyệt đối không được dùng các loại hoa giả): Thường chọn hoa cúc hay hoa đồng tiền.
 • 1 mâm ngũ quả, tùy theo mỗ vùng miền, từng mùa mà mâm ngũ quả cũng sẽ được chuẩn bị một cách khác nhau. Thường những loại quả được lựa chọn như: Lê, nải chuối xanh, chuối, dưa hấu, mãng cầu, nho, dưa hấu, bưởi, quả thanh long, mãng cầu, cam quýt, sung, dừa, đu đủ, xoài.
 • một đĩa trầu cau.
 • một bộ lễ vàng mã cúng khai trương.
 • ba – năm đĩa xôi.
 • 3 – năm chén chè.
 • 3 -năm chén cháo trắng.
 • 3 ly nước trong.
 • ba ly rượu trắng.
 • một con gà luộc hoặc là đầu heo hay loại heo sữa quay tùy điều kiện của bạn.
 • hai cây nến đỏ.
 • một đĩa bánh kẹo.
 • một đĩa gạo.
 • một đĩa muối trắng.
 • Bộ tam sên bao gồm trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc  cùng với ý nghĩa cầu mong chư thần phù hộ độ trì, đồng hành cùng gia chủ trong suốt thời gian, buôn bán, kinh doanh.

>> Xem thêm: Cách cúng cô hồn hàng tháng đúng chuẩn và những điều cần biết.

Chọn ngày và giờ tốt để khai trương quán ăn, cửa hàng

Việc chọn ngày, giờ tốt sẽ liên quan đến mệnh của gia chủ, mỗi người sẽ hợp với những ngày giờ khác nhau. Gia chủ có thể tự xem ngày tốt, giờ tốt cho chính bản thân thông qua ứng dụng xem ngày tốt xấu của chúng tôi hay đọc sách về phong thủy. Nếu gia chủ cẩn thận có thể nhờ sự giúp đỡ từ thầy phong thủy.

lễ vật cúng khai trương đơn giản 2
Chọn ngày và giờ tốt để khai trương quán ăn, cửa hàng

Việc cúng khai trương mang ý nghĩa như thế nào?

Theo phong tục của người Việt Nam ta với nghi lễ cúng khai trương có ý nghĩa rất quan trọng & không thể nào có thể bỏ qua trước khi bắt đầu kinh doanh, làm ăn.
Ông bà ta ngày xưa có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”, điều này có ngụ ý rằng trên mỗi mảnh đất chúng ta sinh sốn hay làm việc thì đều có những vị thần cai quản, cũng như những vong linh của tiền chủ.
Nghi lễ cúng khai trương mang ý nghĩa “trình báo” xin các vị thần linh, linh hồn trên những mảnh đất đó phù hộ độ trì cho mọi công việc làm ăn, buôn bán được hanh thông, hồng phát & gặp được nhiều may mắn thuận lợi.

Một số lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng, quán ăn

lễ vật cúng khai trương đơn giản 5
Một số lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng, quán ăn để được nhiều may mắn
Chuẩn bị các món lễ vật cúng khg gì, nhiều người thường lo ai trương đơn giản xong khi mà bạn chưa từng có kinh nghiệm & không biết trong buổi khai trương nên phải chuẩn bị thêm những lắng chuẩn bị nhưng đến cuối cùng thì lại vẫn còn bị thiếu sót. Do đó, bạn cần phải ghi nhớ 1 số các lưu ý như sau để lễ khai trương được chuẩn bị suôn sẻ và tươm tất nhất:

 • Lên danh sách thật chi tiết các món lễ vật cúng khai trương cần chuẩn bị. Đánh số thứ tự ưu tiên món đồ cúng nào nên mua trước (chẳng hạn lư hương, chén, bát, giấy, tiền, vàng, …), đồ cúng mua sau (lễ mặn, hoa tươi, trái cây, lễ ngọt…)
 • Vừa lo chuẩn bị lễ cúng, vừa lo tổ chức các sự kiện khai trương có thể sẽ khiến bạn bị quá tải bạn, do đó nên phải chuẩn bị kĩ.
 • Trước ngày diễn ra cần phải kiểm tra lại danh sách đồ cúng, và kiểm tra số lượng cũng như chất lượng của các đồ cúng.

>> Xem thêm : Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Cúng Chuyển Về Văn Phòng Mới
Trên đây là một số hướng dẫn về các lễ vật cúng khai trương đơn giản, đúng chuẩn được Chuyển Nhà 24H cung cấp dành cho các bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh không còn phải bối rối với các câu hỏi cúng khai trương cần các món lễ vật gì? Đồ cúng khai trương gồm những gì? Và một số lưu ý trong việc cúng khai trương cửa hàng…Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *