Hướng Dẫn Cách Bố Trí Lộc Bình Phòng Khách Chiêu Tài Hút Lộc

cách bố trí lộc bình phòng khách

Phòng khách thường là khu vực rộng rãi và sang trọng nhất bên trong ngôi nhà. Tại đây cũng là nơi mà mọi người trong gia đình quây quần bên nhau. Cho nên việc bài trí sắp xếp các đồ vật phong thủy tại đây luôn được mọi người xem trọng. Ngày hôm nay, Chuyển Nhà 24H sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí lộc bình trong phòng khách đúng cách nhé.

Những loại lục bình phổ biến

Trên thị trường hiện nay thì lọ Lục bình được làm từ nhiều chất liệu & mỗi chất liệu có vị trí đặt riêng trong nhà. Lục bình phần lớn được làm bằng kích thước to, và có chạm khắc nên được chủ nhà trưng bày ở phòng khách, tại nơi rộng rãi nhất để tăng độ sang trọng cho căn nhà. Lục bình được trưng bày như 1 thú chơi thể hiện quyền uy cũng như sở thích của gia chủ nên thường được đặt tại những nơi có thể nhìn thấy được.

Cách bố trí lộc bình phòng khách 1
Lục bình phần lớn được làm bằng kích thước to, có chạm khắc nên được chủ nhà trưng bày tại phòng khách

Nguồn gốc xuất xứ của lục bình

Từ thời xa xưa thú chơi lục bình đã có từ rất lâu đời trong các dòng họ quyền vương, thuộc quý tộc. Cho đến ngày nay, lục bình được nhiều gia đình Việt Nam ưa thích bởi do sự sang trọng và ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Gia chủ khi mua lục bình cũng cần biết về vị trí đặt lục bình trong nhà sao cho phù hợp để lục bình mang đến tiền tài và phú quý.
Về cấu tạo thì mọi cặp lọ lộc bình phong thủy đều có một thân phình to, cổ thắt lại và trên miệng thực sẽ loe ra. Có loại có trang trí hoa văn nhưng hầu hết là không. Hình dáng này mang ý nghĩa tượng trưng cho việc cất giữ tài sản của gia chủ vào 1 nơi an toàn, không bị thất thoát ra bên ngoài. Người chơi lục bình thường trưng bày một chiếc hay trưng bày theo cặp trong phòng khách hoặc tại những nơi kín đáo để cất giữ khí tài

Cách bố trí lộc bình phòng khách 2
Nguồn gốc xuất xứa của lục bình
>> Xem thêm: 7 Loài Cây Cảnh Trong Phòng Khách Sinh Tài Nở Lộc Cho Gia Chủ

Vị trí tốt nhất để đặt lọ lộc bình trong phòng khách

Để lục bình phát huy hết được công dụng của mình thì hiểu & biết cách chơi lục bình sứ là chưa đủ. Mà cần phải nắm rõ được ý nghĩa về phong thủy cũng như về chất liệu làm bình & đặc biệt là tìm hiểu rõ về vị trí đặt lục bình sao cho tốt nhất, và chuẩn phong thủy nhất.
Vậy vị trí đặt lộc bình trong phòng khách ra sao? Chuyển Nhà 24H khuyên bạn nếu có điều kiện nên chọn loại lọ lộc bình có kích thước to từ 1m6 trở nên. Bởi do những họa tiết ở trên lộc bình kích thước lớn sẽ được vẽ đầy đủ cũng như chi tiết hơn do diện tích rộng trên thân lộc bình. Giúp tạo cho không gian phòng khách nhà bạn thêm bừng sáng và sang trọng hơn.
Cách bố trí lộc bình trong phòng khách theo phong thủy là những vị trí rộng rãi, có nhiều ánh sáng & có thể dễ dàng nhìn thấy. Đây là những nơi đại cát đại lợi, do đó. Khi đặt lộc bình sẽ mang đến giàu sang và phú quý, may mắn cho gia chủ. Đó có thể là 2 bên kệ ti vi hoặc hai bên hông cửa ra vào tùy vào không gian nhà bạn mà chọn lựa đặt sao cho hợp lý nhất. Theo phong thủy, chú ý bạn không nên đặt lộc bình ở trong nhà bếp vì nó làm suy giảm tài lộc của gia chủ.

Cách bố trí lộc bình phòng khách 3
Nên đặt lộc bình phòng khách theo phong thủy là những vị trí rộng rãi, có nhiều ánh sáng & có thể dễ dàng nhìn thấy
Bạn cũng có thể bố trí lộc bình ở 2 cửa ra vào phòng khách
Theo quan niệm phong thủy truyền thống thì lục bình được sử dụng để chiêu dụ tài lộc. Vì vậy mà cần đặt chúng tại những vị trí có nhiều sinh khí tốt để tài lộc luôn được thịnh vượng. Những vị trí đó phải bảo đảm có đủ ánh sáng, có người qua lại,và thông thoáng.
Thường thì đối với những gia đình quyền quý và khá giả, hay làm ăn kinh doanh buôn bán thường chọn lục bình trong nhà với mong muốn những cặp lục bình sẽ cất giữ và bảo quản tài sản cũng như của cải cho gia đình. Nhất là khi kết hợp với những đường nét hoa văn, đường vân uốn lượn hay trạm trổ Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, và thể hiện sự lưu chuyển, tụ hội của những trường năng lượng.

Hướng dẫn cách đặt lục bình trong phòng khách

  • Không nên đặt lục bình đối diện với cửa chính, vì nếu như thế sẽ gây thất thoát tài sản ra ngoài. Với những lục bình gỗ có kích thước lớn thì nên bố trí trong phòng khách hoặc phòng thờ. Vừa trang nghiêm lại vừa đúng ý nghĩa về phong thủy. Khi trưng bày lục bình trong phòng khách sẽ thể hiện được độ hiểu biết của gia chủ cũng như đẳng cấp của gia chủ.
  • Nếu trưng bày một cặp lục bình không cân xứng trong cùng 1 không gian nhà sẽ gây ảnh hưởng tới ý nghĩa phong thủy cũng như giảm đi sự quyền uy của chủ nhân căn nhà trước những vị khách có hiểu biết về cách chơi lục bình.
Cách bố trí lộc bình phòng khách 4
Hướng dẫn cách đặt lục bình trong nhà
  • Ngoài lục bình gỗ, người chơi có thể sử dụng lục bình bằng những chất liệu khác như: lục bình thủy tinh và lục bình sứ,…. Khi sử dụng lục bình bằng những chất liệu này thì nên đặt ở vị trí có hướng tây nam hay đông bắc trong nhà thì tốt nhất. Với lục bình làm bằng kim loại như lục bình bằng đồng thì nên bố trí ở hướng tây hoặc tây bắc.
  • 1 vài quan niệm trong dân gian cho rằng những lọ lục bình gỗ nhỏ luôn được xem là bình đựng tài lộc của căn nhà, Chính vì thế bình tài lộc phải được cất giữ kỹ lưỡng bên trong tủ kín để người khác không dễ tiếp cận, nhằm tránh làm thất thoát tiền của.
  • Ngày nay, thú chơi lục bình thật sự đã trở thành một niềm đam mê của 1 số người, không chỉ mang đến tài lộc ,may mắn, lục bình còn có tác dụng trang trí rất lớn. Trước khi quyết định mua 1 lọ lục bình đẹp, người mua cần phải tìm hiểu thật rõ về lục bình để có thể phát huy hiệu quả tốt nhất của lọ lục bình.

Một số lưu ý khi đặt lọ lục bình trong nhà

Kích thước lục bình mang rất nhiều kích cỡ khác nhau, tuy nhiên nên chọn bình mang kích thước theo chuẩn thước lỗ ban, đo cả trên cả dưới. Khi chọn bình có kích thước chuẩn phong thủy sẽ phát huy được tối đa khả năng chiêu tài hút lộc cho gia chủ.Tuyệt đối không được đặt các loại lọ lục bình phong thủy ở gian bếp. Việc này đồng nghĩa với việc làm tan biến hết tài lộc của gia đình.
>> Xem thêm: [Chỉ Dẫn] Cách Chuyển Lọ Lục Bình An Toàn, Nhanh Gọn
Chuyển Nhà 24H hy vọng rằng qua những thông tin về cách bố trí lộc bình phòng khách trên đây các bạn có thể biết thêm được nhữn cách đặt lộc bình trong phòng khách để giúp giữ gìn nguồn khí tài trong gia đình mình.