Hàng Dễ Vỡ Xin Nhẹ Tay Là Gì Và Một Số Lưu Ý Khi Gói Hàng Dễ Vỡ

hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Các loại hàng hóa trong khi vận chuyển không thể không tránh khỏi một số va chạm trầy xước, đổ vỡ. Do đó trước khi vận chuyển cần được bao bọc cẩn thận nhất là các hàng hóa có giá trị, đồ dễ vỡ như: thủy tinh hay gốm, … Nhằm tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình vận chuyển gây ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị của sản phẩm. Bài viết hôm nay Chuyển Nhà 24H giải thích khái niệm “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” cũng như ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay và hướng dẫn các bạn cách bảo đảm an toàn cho hàng hóa trước khi gửi đi xa.

Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hàng dễ vỡ là các mặt hàng hóa dễ bị hư hỏng và đổ vỡ được sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” là 1 khẩu hiệu được sử dụng rất nhiều khi ghi chú trên những thiết bị đóng gói. Nhất là trong điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ còn gặp nhiều hạn chế như ở Việt Nam.

Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay 1
Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hình ảnh về hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hình ảnh biểu tượng hàng dễ vỡ sẽ thường khó nhận biết với những bạn không hay vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn chuyển những món hàng thì bạn cần dán một số biểu tượng này lên để người vận chuyển chú ý & không làm rơi cũng như xếp chồng các hàng hóa lên nhau.

Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay 2
Một số hình ảnh về hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Một số lưu ý khi chở hàng dễ vỡ đi xa

Để tránh hàng hóa xảy ra những va chạm trong quá trình vận chuyển, các cửa hàng cần lưu ý bao bọc kỹ trước khi gửi hàng. Tùy thuộc vào tính đặc trưng của mỗi sản phẩm mà cần có cách bao bọc phù hợp bằng: xốp, bìa catton, túi chống sốc hoặc túi nilong,…Và cho dù đó là sản phẩm nào đi chăng nữa thì cũng nên bao bọc bằng 1 lớp nilon ngoài đê tránh bị ướt mưa.

Ghi chính xác & rõ ràng thông tin đơn hàng trên gói hàng

Việc ghi rõ ràng chính xác và rõ ràng thông tin đơn hàng sẽ giúp cho đơn hàng của bạn đến tay người nhận chính xác và không bị thất lạc hoặc giao nhầm hàng. Đây cũng chính là bằng chứng để giải quyết các khiếu nại về sau này nếu lỡ như đơn hàng bị thất lạc hay giao nhầm địa chỉ.
Đối với một số đơn hàng có khả năng trầy xước, đổ vỡ thì trước khi gửi hàng các bạn nên ghi chú thật kỹ lên gói hàng. Ví dụ như hàng hóa thuộc loại dễ vỡ thường nhiều chủ cửa hàng sẽ ghi chú lên gói hàng với dòng khẩu hiệu: “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay”.

Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay 3
Ghi chú lại tình trạng “hàng dễ vỡ” chính xác hàng hóa lên gói hàng
Khẩu hiệu “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” nhầm giúp cho người giao hàng cảnh giác hơn tránh va chạm mạnh làm vỡ hàng, gây thiệt hại đến sản phẩm khi đến tay người nhận, làm ảnh hưởng đến thời gian giao hàng và nhận hàng. Hàng hóa phải mất thêm nhiều thời gian trả về giao lại, và thêm nhiều chi phi. Chỉ 1 câu khẩu hiệu nhỏ  “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” nhưng nó lại mang ý nghĩa vô cùng quan trọng bảo đảm chi hàng hóa của bạn được giao đến tay người nhận một cách an toàn nhất.

Kiểm tra tình trạng đơn hàng trước khi ký nhận

Đối với các đơn hàng được quyền kiểm tra trước khi nhận hàng thì chủ shop nên nhắc nhở khách hàng nên kiểm tra trước khi nhận. Kể cả các đơn hàng không được xem trước cũng vậy. Các bạn nên thận trọng kiểm tra bao bỳ xem có ẩm ướt hoặc bị xé rách hay không. Nếu có thì không nên nhận hàng & báo ngay về shop để xử lý kịp thời.

Phải có ký nhận của bưu tá giao hàng

Đối với bất kỳ loại sản phẩm nào, một khi đã qua đơn vị trung gian vận chuyển thì nhất định phải do bưu tá nhận hàng ký nhận. Hiện nay công đoạn này đã được đơn giản hóa bằng các phần mềm. Do đó người nhận hàng chỉ cần làm 1 vài thủ tục nhỏ là có thể nhận hàng mà không cần phải ký nhận bất kỳ đơn hàng nào. Điều này có thể giúp tiết kiệm thời giao, tuy nhiên khi gặp những trượng hợp rủi ro xảy ra bưu tá làm mất hàng hoặc giao hàng nhầm thì không có bằng chứng để khiêu nại. Do đó các bạn nên chuẩn bị sẵn 1 cuốn sổ tay để bưu tá ký nhận trước khi nhận hàng để chắc chắn rằng đơn hàng của bạn đã được giao đến tay bưu tá, mọi thất thoát về sau sẽ là do bưu tá chịu trách nhiệm.
>> Xem thêm: Dịch vụ an toàn vận chuyển hàng dễ vỡ Bắc Nam uy tín, chất lượng.
Trên đây là một số lưu ý về các loại được ký hiệu “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” mà các bạn nên cân nhắc trước khi gửi hàng. Nhằm chắc chắn hàng hóa của mình đảm bảo an toàn khi giao đến tay người nhận. Mong rằng với những chia sẽ trên đây của Chuyển Nhà 24H sẽ giúp ích cho các bạn trong việc gửi hàng đi xa. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ trọn gói, hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!