Cách Vận Chuyển Giường Ngủ Đúng Cách Khi Chuyển Nhà

cách vận chuyển giường

Nhiệm vụ khó khăn nhất khi chuyển nhà, chuyển đồ phòng ngủ là vận chuyển giường. Nguyên nhân là do kích cỡ của giường ngủ, bạn khó có thể bê nguyên một chiếc giường qua cửa phòng được. Bên cạnh đó, việc vận chuyển giường ngủ không chỉ là công tác tháo dỡ và vận chuyển giường ra chỗ khác. Mà bạn cũng cần lên kế hoạch và làm theo trình tự các bước để không bị bỏ sót việc gì quan trọng. Hãy tham khảo cách vận chuyển giường ngủ đơn giản sau đây của Chuyển Nhà 24H để giúp việc chuyển dọn của bạn trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn nhé!

Dọn giường khi chuẩn bị vận chuyển

Trước khi vận chuyển giường ngủ để dọn nhà, bạn nên dọn chăn, gối, ga giường và đóng gói trong các túi/hộp riêng (nhớ dán nhãn để tránh nhầm lẫn), hay có thể sử dụng chúng như các vật thay thế dụng cụ đóng gói, chèn vào trong những hộp đồ dễ vỡ.
Đầu tiên, mang bỏ nệm ra, dựng vào tường dành chỗ trống để giúp tiến hành tháo dỡ khung giường. Bạn sẽ cần đến súng vặn vít, tua vít và búa. Bạn có thể không còn giữ đến hướng dẫn tháo lắp giường nên hãy ghi từng bước thực hiện một vào giấy và thực hiện ngược lại để lắp lại giường khi chuyển đến nhà mới.
Dựng dát giường lên, có thể để ngay trên phía nệm giường. Vì kích cỡ chiều dài của dát bằng với nệm do đó bạn có thể xếp chúng lên xe tải gần nhau và sử dụng băng nilon, dây chằng để cố định khi di chuyển nhà trọn gói.

cách vận chuyển giường 1
Vận chuyển giường ngủ là một thử thách lớn nhất khi chuyển nhà

Cách tháo lắp giường ngủ để vận chuyển

Cách tháo giường ngủ: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu giường như loại giường gấp, loại bắt vít hay loại mối nối… và mỗi loại lại có cách tháo lắp khác nhau. Lưu ý khi thực hiện việc tháo giường ngủ đó là bạn phải đánh dấu các bộ phận ở vị trí nào để khi bạn lắp lại sẽ lắp đúng và nhanh chóng hơn. Khi lắp lại chỉ cần lệch 1 chi tiết cũng khiến giường không vững chãi và có tiếng kêu cót két khi nằm.

  • Với giường mối nối: Giường có các cạnh giường được ghép nôi với nhau bằng những mối nối được đục đẽo vừa khít mà không dùng ốc vít. Cách tháo loại giường này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn dày áp lên mối nối rồi dùng búa gõ nhẹ đến khi mối nối lỏng dần ra.
  • Với giường bắt vít: Bạn cần có máy khoan hay lục giác mới có thể tháo rời các cạnh giường ra. Một số loại giường bắt vít thường người ta làm thêm cả mối nối để giường thêm chắc chắn thì sau khi tháo vít, bạn cũng sẽ tiến hành như tháo giường mối nối.

Cách lắp giường khi đến nhà mới: Việc lắp giường đơn giản hơn nhiều so với khi tháo, bạn chỉ cần làm ngược lại với quy trình tháo giường ở trên là được.

cách vận chuyển giường 2
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu giường như loại giường gấp, loại bắt vít hay loại mối nối

Cách đóng gói giường ngủ để vận chuyển

Nếu là giường ngủ đóng ván thì bạn có thể tháo dời các lạch giường, trảm, chân giường… & đóng gói từng bộ phận. Có thể buộc dây cố định những bộ phận với nhau để tránh bị rơi, xộc xệch, trầy xước khi khuân vác, chuyển vận. Dùng màng bọc xốp nổ, nilon chuyên dùng bọc hàng hóa, băng keo bao bọc cẩn thận nhằm tránh giường bị trầy xước.
Nếu giường ngủ được đóng liền bản thì bạn phủ tấm vải bọc ở bên ngoài để tránh bụi bẩn, trầy xước làm hỏng giường. Đối với 1 số loại giường chân đế lò xo, thì khi chuyển vận sắp xếp những mặt mềm áp vào nhau đan xen, tránh bị lún và hỏng lò xo.

Cách vận chuyển giường ngủ

Giường ngủ khá nặng nên đòi hỏi người khuân vác, vận chuyển cần phải có sức khỏe. Khi khuân vác giường ra khỏi phòng, xuống cầu thang cần có người điều hướng để cho giường không bị va đập vào tường hay va chạm vào những đồ vật khác làm đổ vỡ, hỏng hóc.
Vận chuyển giường ngủ đến nhà mới, bạn có thể chuyển vận bằng xe ba gác hay xe tải. Khi xếp giường lên xe nên để dựng đứng vào nhau, buộc chặt để cho các chi tiết của giường không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

cách vận chuyển giường 4
Bạn có thể vận chuyển giường bằng xe ba gác hay xe tải

Bạn sẽ chuyển nhà đơn giản hơn khi dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Thay vì phải đau đầu khi nghĩ cách vận chuyển giường ngủ đến nhà mới, mất nhiều công tháo lắp, đóng gói giường ngủ. Thì hãy giao việc đó cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Thay vì phải mất nhiều công sức, thời gian vận chuyển các vật dụng cồng kềnh, thiết bị gia dụng, đồ đạc của gia đình đến nơi ở mới, vậy hãy để dịch vụ chuyển nhà Chuyển Nhà 24H giúp bạn.

cách vận chuyển giường 5
Chuyển Nhà 24H chuyên dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Bên chuyển nhà sẽ xcó đầy đủ nhân viên, nhân viên đủ sức khỏe và có kinh nghiệm chuyển nhà sẽ thực hiện công việc tháo lắp, đóng gói, vận chuyển đồ đạc rất đơn giản, nhanh chóng. Bên công ty chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn xe tải chuyển đồ, nhân công khuân vác; giúp vận chuyển đồ đạc của gia đình bạn nhanh gọn, an toàn và sắp xếp chu đáo ở nhà mới. Gia đình bạn mọi người vẫn có thể đi làm, đi học bình thường hoặc nghỉ ngơi mà không cần lo lắng về việc chuyển nhà.
>> Xem thêm: Những Kinh Nghiệm Sắp Xếp Đồ Đạc Cực Hay Khi Chuyển Nhà
Với bài viết chia sẽ về cách vận chuyển giường ngủ khi chuyển nhà bên trên, hy vọng có thể mang lại các thông tin hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian hay kinh nghiệm chuyển dọn, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi Chuyển Nhà 24H để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!