[Mẹo] Những cách sắp xếp đồ đạc cực hay khi chuyển nhà

Dịch vụ chuyển nhà tại quận Gò Vấp
Trong nhịp sống năng động ngày nay, bạn khó có nhiều thời gian để vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, nhất là phải sắp xếp đồ đạc để chuyển nhà. Các công ty dịch vụ dọn nhà, chuyển nhà trọn gói ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Tất tần tật các công việc từ đóng gói, sắp xếp đến vận chuyển lên xe tải,… sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ bạn tối đa.
Dưới đây là 10 kinh nghiệm sắp xếp đồ đạc chuyển nhà hiệu quả mà Chuyển Nhà 24H xin giới thiệu đến bạn, mời bạn đọc cùng tham khảo!
Kinh nghiệm sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà
Kinh nghiệm sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà

Liệt Kê Danh Sách Những Món Đồ Cần Chuyển

Hãy đi một vòng quanh tất cả các phòng trong nhà bạn và liệt kê tất cả các đồ vật cần chuyển ra một cuốn sổ. Ưu tiên những đồ quan trọng trước. Tiếp theo, tất cả những đồ dùng có liên quan đến nhau hãy liệt kê ra thành một mục nhỏ riêng biệt. Như đồ nhà bếp ra đồ nhà bếp, đồ phòng khách ra đồ phòng khách… Sự thống kê này có thể giúp quá trình chuyển đồ được đơn giản và khoa học hơn rất nhiều.

Có Thêm Nhiều Công Cụ Hỗ Trợ

Những dụng cụ để phục vụ cho việc vận chuyển nhà có thể kể đến là: thùng carton lớn nhỏ, túi nilon dày từ to đến nhỏ, băng dính mọi kích thước, dây buộc, giấy bút, giấy báo hay giấy bìa đã qua sử dụng… Để có thể giúp bạn gói ghém mọi đồ đạc thật gọn gàng.
Sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà
Khi chuyển nhà bạn còn cần thêm rất nhiều đồ hỗ trợ

Yêu Cầu Các Thành Viên Trong Gia Đình Tự Sắp Xếp Đồ Dùng Cá Nhân Của Mình

Không chỉ hiểu rất rõ về vật dụng của mình. Mà việc những thành viên trong gia đình tự sắp xếp đồ đạc của mình sẽ giúp việc chuyển nhà nhanh hơn và linh hoạt hơn.
Ngoài ra, có thể mỗi thành viên trong gia đình đều có những đồ dùng riêng mà không muốn ai biết. Vì vậy đây cũng là phương pháp hợp lý nhất để thể hiện sự tôn trọng quyền riêng tư của các thành viên. Và để đảm bảo hơn nữa, có thể dùng bút lông để ghi tên chủ nhân của từng hộp đồ, khi đến nơi ở mới không phải lục lại tìm và không nhầm lẫn.
Lưu ý, những món đồ có giá trị các thành viên trong gia đình nên tự chuyển. Vì nhân viên chuyển đồ sẽ không có trách nhiệm bảo vệ tài sản riêng cho bạn.

Hãy Chia Nhỏ Các Phần Sách, Báo Và Tạp Chí

Bởi khi tập trung chúng thành 1 thùng lớn sẽ rất khó để vận chuyển, vì chúng có khối lượng rất nặng. Hãy chia nhỏ chúng ta từng hộp nhỏ. Phân loại rõ ràng, để khi sắp xếp lại sẽ đơn giản hơn.

Quần Áo & Phụ Kiện Có Giá Trị

Đây đều là các đồ đạc có thể hỏng nếu không được gói gém, đóng gói cẩn thận. Do đó, bạn hãy bọc riêng từng loại vào túi nilon sau đó xếp ngăn nắp, vừa vặn trong các thùng để chúng được bảo vệ tốt nhất.
Phân loại đồ đạc rõ ràng
Nên phân loại đồ đạc rõ ràng để không mất công tìm kiếm khi chuyển về nhà mới

Đóng Gói Dần

Nếu đã có kế hoạch dọn chuyển nhà từ trước, hãy chuẩn bị cho việc đóng gói ngay từ khi có ý định. Hãy đóng gói những món đồ đạc ít được sử dụng. Còn những đồ chưa được dùng hay chưa dùng đều có thể đóng gói trước.

Thanh Lý Những Đồ Đạc Không Còn Sử Dụng

Để tiết kiệm tối đa thời gian cũng như tiền bạc. Bạn hãy thanh lý bớt những đồ không còn khả năng sử dụng tới nữa, đặc biệt là những đồ cồng kềnh, tốn diện tích như tivi, tủ lạnh…  Vì khi chuyển về nhà mới bạn cũng sẽ có nhu cầu sắm rất nhiều đồ mới, rất tốn kém.

Với Đồ Đạc Có Giá Trị & Quan Trọng

Bạn nên để gọn những giấy tờ quan trọng cùng đồ có giá trị vào một thùng. Bọc cận thận và tự mình chuyển đến nhà mới. Tránh tối đa việc thất thoát đồ, làm mất niềm vui của cả gia đình khi về nhà mới.
Kinh nghiệm tự sắp xếp đồ đạc
Với những đồ đạc giá trị, các thành viên gia đình nên tự chuyển để tránh mất mát

Đánh Dấu Các Đồ Đạc

Với mỗi loại đồ đạc liên quan với nhau, hãy để riêng vào 1 thùng. Sau đó đánh dấu ngoài hộp, để khi chuyển đến nhà mới đỡ mất thời gian phân loại. Đặc biệt là những món đồ dễ đổ vỡ, hãy đánh dấu cẩn thận để nhân viên chuyển đồ lưu ý hơn.

Thuê Đơn Vị Dịch Vụ Vận Chuyển Trọn Gói

Nếu bạn quá bận rộn hay không có thời gian sắp xếp đồ đạc thì bạn hoàn toàn có thể thuê công ty chuyển nhà trọn gói. Họ sẽ có nhiệm vụ gói gém, sắp xếp đồ đạc theo như mong muốn của bạn. Dịch vụ taxi tải có nhiều tải trọng khác nhau giúp vận chuyển đồ đạc một cách nhanh chóng. Đặc biệt với kinh nghiệm vốn có họ sẽ làm việc rất khoa học, đảm bảo an toàn cho mọi đồ đạc của gia đình bạn.
Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyển nhà bạn có thể lựa chọn. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín – chất lượng. Chuyển Nhà 24h là dịch vụ được rất nhiều khách hàng lựa chọ không chỉ bởi sự chuyên nghiệp trong cách làm việc mà giá cả cũng rất hợp lý.
Công ty Chuyển Nhà 24H
Công ty Chuyển Nhà 24H – Địa chỉ vận chuyển nhà trọn gói uy tín – chuyên nghiệp
Mong rằng những kinh nghiệm sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà bên trên sẽ giúp bạn và gia đình bớt đi một phần nỗi lo khi chuyển nhà, và gặp thật nhiều điều may mắn, thuận lơi nhất khi về nhà mới.