Cách Khiêng Vật Nặng Lên Cầu Thang Đơn Giản, An Toàn

Cách khiêng vật nặng lên cầu thang

Với những khu ở tập thể cũ hay một số căn nhà trọ, nhà ở trong những con hẻm ngõ ngách, nhà cũ lâu đời thường được thiết kế những chiếc cầu thang nhỏ. Điều này có thể gây ra nhiều bất tiện khi chúng ta có nhu cầu dọn chuyển nhà, nhất là đối với những món đồ lớn & làm thế nào để di chuyển chúng qua mà lại không gây ra tình trạng xước xát hay hư hỏng? Vậy cách khiêng vật nặng lên cầu thang như thế nào? Hãy cùng Chuyển Nhà 24H tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Cách khiêng vật nặng lên cầu thang đúng cách, an toàn

Bước 1: Đo đạc chiều dài & chiều rộng của cầu thang

Đầu tiên là bạn cần đo chiều rộng và chiều dài của cầu thang để biết được những món đồ nào có thể vận chuyển qua được & những món đồ nào không thể chuyển qua được mà cần phải dùng đến biện pháp khác để nhanh chóng xử lý.
Việc ước lượng này cũng sẽ cần phải tính toán đến không gian, diện tích của người bê đồ ra sao cho thật thuận tiện nếu không có rủi ro xảy ra tai nạn hay hư hỏng vật dụng, hàng hóa sẽ càng cao hơn.

Hướng dẫn cách vận chuyển đồ lên cầu thang
Cần đo đạc chiều dài & chiều rộng của cầu thang trước khi vận chuyển

Bước 2: Chia nhỏ đồ đạc, vật dụng ra để di chuyển

Nếu cầu thang có không gian thiết kế nhỏ hơn thì khi chọn thùng giấy carton để đóng gói đồ bạn hãy chọn những thùng có chiều rộng nhỏ, chiều cao cao hơn hay chia thành nhiều chiếc thùng nhỏ để dễ dàng vận chuyển nhanh chóng hơn. Để bảo đảm sự an toàn cho cả người khênh vác & cả đồ đạc.

>> Xem thêm: Cách Di Chuyển Tủ Quần Áo Đơn Giản Khi Chuyển Nhà

Bước 3: Xử lý những món đồ to & nặng – Cách khiêng vật nặng lên cầu thang an toàn

Vậy cách chuyển đồ lên lầu với những món có kích thước lớn như thế nào?

  • Thứ nhất: với những món nội thất lớn nhưng có thể tháo rắp được như: giường, tủ hay bàn vi tính,… thì hãy tháo chúng ra để có thể dễ dàng di chuyển chúng xuống cầu thang
  • Thứ hai: bạn có thể bê chéo các món đồ vật nếu như chiều ngang của nó không vừa với không gian của cầu thang. Nếu đồ vật không quá nặng thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để có thể chuyển đồ nhanh chóng 7 tiết kiệm chi phí hơn.

Còn nếu như không thể tháo lắp được cũng như không thể để chéo chúng ra để di chuyển thì bắt buộc bạn cần phải sử dụng các công cụ thiết bị hỗ trợ để mang vác đồ vật từ trên tầng xuống dưới mặt đất. Chẳng hạn như xe cần cẩu nhỏ & ròng rọc,… để kéo đồ vật từ ở trên cao xuống. Tuy nhiên phương pháp này cũng sẽ gây tốn thêm một chút chi phí.

Bước 4: Thanh lý những vật dụng không cần thiết

Một số món đồ nội thất đã cũ hoặc có kích thước quá lớn không tự di chuyển ra ngoài được. Bạn cũng nên cân nhắc đến biện pháp thanh lý chúng cho nhà chủ mới hay người mới thuê. Để đỡ mất công suy tính cách để vận chuyển chúng nhé!

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Mang Vác Vật Nặng An Toàn, Không Gây Chấn Thương

Cách khiêng vật nặng với xe kéo hàng lên cầu thang

Phương pháp khiêng đồ lên cầu thang an toàn
Khiêng vật nặng lên cầu thang với xe đẩy hàng tiện dụng
Vận chuyển hàng hóa, và bưng vác vật nặng, trong gia đình đang là vấn đề của không ít người. Nhất là khi chuyển hàng hóa lên cầu thang, những vật cồng kềnh như tủ lạnh, máy giặt hay tủ quần áo…Thay vì phải 2 người còng lưng ra bê, có khi lại không được. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đôi khi lại gây ra 1 số tai nạn khó lường trước được.
Nhưng với xe đẩy hàng leo cầu thang mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Một chiếc xe leo cầu thang có thể hỗ trợ sức lao động con người, vận chuyển vật dụng hàng hóa cồng kềnh nặng lên cầu thang 1 cách dễ dàng hơn. Chỉ cần 2 người, một người cố định hàng hóa & 1 người kéo.
Hy vọng rằng với những cách khiêng vật nặng lên cầu thang của Chuyển Nhà 24H đã chia sẻ ở trên. Các bạn đã có thể chọn ra phương án tốt nhất để vận chuyển đồ đạc của mình ra ngoài khi chuyển nhà nhé!

>> Xem thêm: Mẹo Di Chuyển Vật Nặng Dễ Dàng, Đúng Cách Mà Bạn Nên Biết