Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài – Thổ Địa Đúng Phong Thủy Giúp Thu Tài Hút Lộc

Ngoài bàn thờ gia tiên, thì bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đã chẳng còn xa lạ gì với người dân Việt Nam ta nhất là với những nhà kinh doanh buôn bán. Với ý nghĩa mang đến may mắn và tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ, bàn thờ này luôn được xem trọng & có những quy định rõ ràng. Vậy cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng cách để có thể thu hút được nhiều tài lộc như thế nào? Hãy cùng Chuyển Nhà 24H tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng cách

Thông thường sẽ sắp đặt bài trí theo hướng từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách 1
Sơ đồ minh họa cách bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng cách/Nguồn Internet

Thần tài bao gồm có văn Thần tài và võ Thần tài

Văn thần tài là Tài Bạch tinh quân & Tam Đa tinh quân. Tài Bạch tinh quân tượng trưng cho vị Thần chuyên trông quản tiền tài vàng bạc của thiên hạ nên người ta hay đặt tượng Thần ở nơi tài vị.
Tam Đa tinh quân chính là Phúc Lộc Thọ (tam tinh). Phúc tinh với tay ôm đứa bé tượng trưng có con thì vạn sự đủ phúc khí. Lộc tinh mặc triều phục lộng lẫy, tay ôm ngọc như ý tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức, tăng tài thêm lộc. Thọ tinh tay ôm quả đào thọ tượng trưng cho sự an khang – trường thọ.
Trong 3 vị chỉ có Lộc tinh mới chính là Thần tài nhưng do xưa nay người ta luôn làm chung tượng. Nếu đặt cả tam tinh vào tài vị thì cả nhà hạnh phúc, an vui, phúc lộc cùng đến.

cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách 2
Thần tài bao gồm có văn Thần tài và võ Thần tài
Võ thần tài gồm có Triệu Công Minh miệng đen mặt đen, chuyên thống lĩnh 4 vị thần là Chiểu Bảo, Nạp Trân, Chiêu Tài và Lợi Thị vừa giúp tăng tài tiến lộc vừa có thể hàng ma phục yêu & Quan Thánh Đế, chính là nhân vật Quan Công trong Tam quốc diễn nghĩa giúp chiêu người tài, tiến bảo, giúp làm ăn thuận lợi, tai qua nạn khỏi, trừ tà hộ thân.
Những người làm quan võ, theo nghiệp lính hay làm kinh doanh nên thờ võ Thần tài hay đặt tượng ở phương tài vị, hướng ra cửa. Có 1 số người còn đặt cả 2 tượng Khổng Minh & Quan Công có ý nghĩa hóa sát tà khí, đuổi bọn tiểu nhân, thuận lợi trong làm ăn kinh doanh.
>> Xem thêm: Đặt Bát Hương Bàn Thờ Gia Tiên Như Thế Nào ĐÚNG CHUẨN?

Ngoài thần tài thì trên bàn thờ có thể bài trí thêm một số yếu tố sau để gia tăng vận may tài chính:

  • Bát hương: Thường làm bằng 3 loại chất liệu cơ bản là sứ, kim loại và đá (ngọc). Khi bốc bát hương cần để cơ thể sạch sẽ.
  • Sau khi bốc xong thì nhờ những bậc thạc đức minh sư khai quang hay mang lên chùa để trên ban đức ông khoảng 1 tuần thì mới mang về. Không được sử dụng khăn ướt để lau bàn thờ, vì bàn thờ mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt.
  • Đĩa đựng 3 chén gạo, muối, nước, rượu: Phải làm mới khi thắp hương khấn vái thần tài. Có nơi sử dụng ba lọ đựng gạo, muối, nước chỉ đổ đi làm lễ tất niên, thức cúng thì thay bằng 5 chén đựng nước (rượu) tượng trưng cho ngũ hành.
  • Bài vị thần tài: Thường được thể hiện bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hay 2 bên thành của bàn thờ có viết câu đối là “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” (Thổ hay sinh ngọc trắng – Đất cũng cho vàng ròng). Phía trước bài vị còn có thêm một trăm thoi vàng giấy.
cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách 3
Bày trí bàn thờ đầy đủ để gia tăng vận may tài chính
  • Lọ cắm hoa và lọ đựng hương thắp: Thường được làm bằng sứ, cũng có thể bằng chất liệu đá xanh. Hoa sử dụng để thờ nên dùng hoa tươi, không nên dùng hoa khô.
  • Cóc 3 chân: Nên chọn 1 cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước & ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – 1 cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Để đón vận may tài chính, buổi sáng trước khi đi làm hay đi ra ngoài có thể quay đầu cóc ra phía bên ngoài. Sau giờ đi làm về nhà quay đầu cóc vào trong bàn thờ vì nó chỉ ăn tiền nhưng không bài tiết. Buổi tối về đến nhà là nhả tiền đã nuốt ra cho gia chủ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển bàn thờ, bát hương từ nhà cũ đến nhà mới

Các sai lầm nghiêm trọng trong việc thờ cúng Thần Tài

Tượng Ông Địa – Thần Tài
Nếu chỉ thỉnh Ông Địa – Thần Tài đặt lên bàn thờ mà lại không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám.
Bài vị gương
Trong việc bài trí bàn thờ để cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao tài tốn của làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, sẽ không tích cóp được đồng nào.
Không cắm nhang hương chồng chéo nhau
Mỗi một bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị tiêu hao, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo lên nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài – Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút được tài lộc, sai lầm này còn khiến cho gia chủ làm ăn thất bát, và nghèo khó cả đời.
cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách 4
Một số lưu ý khi bày trí bàn thờ Thần tài
Thiếu bát tụ lộc
Bàn thờ Thần Tài nếu bày trí thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu luôn cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước & rắc hoa tươi).
Màu bàn thờ xung khắc tuổi mệnh của gia chủ
Không chỉ là vấn đề tâm linh phong thủy, việc đặt bàn thờ còn liên quan trực tiếp đến vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn cũng nên lựa chọn màu sắc làm lợi cho mệnh của mình, tránh việc xung khắc gây hao tài.
Đặt bàn thờ Thần Tài sai phong thủy
Không nên đặt gần phòng vệ sinh, trước gương hay nhà bếp hay bị góc cạnh của những vật dụng khác đâm vào.
>> Xem thêm: Bố Trí Bàn Thờ Tổ Tiên Trong Nhà THẾ NÀO Là ĐÚNG CÁCH?
Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách bài trí bàn thờ thần tài ông địa đúng cách trên của Chuyển Nhà 24H có thể mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu gì liên quan đến dịch vụ vận chuyển hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà 24H để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé! (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)