Các Loại Thùng Carton 3 Lớp, 5 Lớp, 7 Lớp Nên Dùng Loại Nào?

các loại thùng carton

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại, ngành kinh tế Việt Nam đã bước sang 1 đế chế mới, kinh doanh hàng hóa chiếm dụng đa phần. Chính vì thế, thùng carton được đánh giá là 1 trong những vật dụng cực kỳ quan trọng và hữu ích cho các công ty, doanh nghiệp khi chúng ta có nhu cầu chứa đựng, chuyển vận & giao thương hàng hóa đến những vùng khác nhau. Trong quá trình sử dụng, ai cũng tò mò về các kích thước tiêu chuẩn thùng carton là như thế nào, cách để tính kích thước thùng carton sao cho phù hợp với mẫu hàng hóa của mỗi công ty, doanh nghiệp. Các loại thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp nên dùng loại nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phân loại các thùng giấy carton theo số lớp

Phân loại theo số lớp của thùng carton sẽ có những loại bao gồm thùng carton 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp & 7 lớp.
Thùng giấy carton 2 lớp là loại thùng carton với 1 lớp giấy mặt và 1 lớp giấy sóng. Thùng carton 3 lớp sẽ có thiết kế 2 lớp phẳng và 1 lớp sóng ở giữa. Thùng giấy carton 5 lớp sẽ có 2 lớp giấy, 2 lớp sóng xen kẽ. Thùng carton 7 lớp cũng như vậy với sự xen kẽ những lớp sóng & giấy phẳng. Tùy thuộc vào sản phẩm doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn loại thùng giấy carton sao cho phù hợp.

các loại thùng carton theo số lớp
Theo số lớp: các loại thùng carton gồm có 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp & 7 lớp.

Phân loại các thùng carton theo độ cao sóng

Thùng giấy carton được sản xuất từ sợi gỗ hóa học, sau đó trải qua quá trình tạo sóng, ghép nối những lớp giấy mà sản phẩm được ra đời. Vì vậy mà quý khách hàng sẽ có các chọn lựa về kết cấu sóng như sau:

 • Sóng A có độ cao của sóng là 4,7 mm. Sản phẩm mang tới chọn lựa phân tán lực tốt trên bề mặt giấy.
 • Sóng B có độ cao sóng là 2,5mm. Loại thùng giấy carton này mang tới khả năng chịu lực xuyên tốt.
 • Sóng C có độ cao sóng là 3,6 mm. Đây là loại thùng giấy carton có sự kết hợp ưu điểm của sóng A & sóng B.
 • Sóng E có độ cao sóng là 1,5 mm. Thùng giấy carton này dùng để chứa những vật nhẹ.
 • Sóng AC cùng là sóng kết hợp của lớp sóng A & lớp sóng C mang tới khả năng chịu lực tốt, giúp phân tán lực tối ưu.
 • Sóng BC là loại sóng đôi với sự kết hợp của 2 lớp sóng, 1 lớp là lớp sóng B & 1 lớp là lớp sóng C. Kết cấu như vậy giúp cho thùng có độ dày bảo đảm khả năng chịu lực cao hơn.

Phân loại thùng giấy carton theo kết cấu của hộp

Các loại thùng carton phân theo kết cấu sẽ có nhiều dạng. Tuy nhiên, có 1 số loại phổ biến bao gồm: Thùng giấy carton thông thường; thùng có nắp, thùng không nắp; thùng carton bế lỗ; thùng carton nắp toàn phần. Mỗi loại thùng này sẽ có 1 tiện ích riêng đáp ứng 1 số nhu cầu nhất định.

kết cấu của thùng giấy carton
Phân loại thùng giấy carton theo kết cấu của hộp

>> Xem thêm: Mua Thùng Carton Đóng Hàng Đi Máy Bay Và Kích Thước Cần Biết

Kích thước tiêu chuẩn của thùng giấy carton được đo như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng thùng giấy carton có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Do nó là vật dụng chứa đựng hàng hóa để thuận lợi cho công việc kinh doanh & di chuyển của mọi người.
Tuy nhiên, 1 trong các khó khăn lớn nhất của người dùng chính là làm sao để tính toán kỹ lưỡng về kích thước tiêu chuẩn thùng carton để có được một sản phẩm phù hợp nhất, bảo đảm việc chứa đựng hàng hóa vừa vặn, không tốn quá nhiều diện tích, và hỗ trợ việc bảo quản cũng như vận chuyển diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

>> Xem thêm: Kích Thước Thùng Carton Tiêu Chuẩn 2021 Và Thông Tin Cần Biết

Thông thường, mỗi 1 sản phẩm của thùng carton sẽ luôn được thể hiện bằng 1 kích thước có tiêu chuẩn khác nhau. Và chúng ta không biết rằng, kích thước được dùng trong thiết kế & quy cách thùng carton được sản xuất chính là kích thước phủ bì của thùng carton. Hiện nay, có 3 loại kích thước cần thiết đó chính là chiều dài x chiều rộng x chiều cao:

 • Chiều dài: Đây chính là kích thước của phần cạnh dài hơn của mặt thùng carton
 • Chiều rộng: Đây chính là kích thước của phần cạnh ngắn hơn của mặt thùng carton
 • Chiều cao: Đây chính chính là kích thước của cạnh vuông góc với cạnh chiều dài & chiều rộng thùng carton

Sở dĩ chúng ta cần phải tính toán chính xác & chi li kích thước tiêu chuẩn các loại thùng carton nhằm hỗ trợ cho quá trình chứa đựng hàng hóa phù hợp. Từ đó, trong quá trình chuyển ận hạn chế sự lung lay, va đập & không ảnh hưởng đến sản phẩm ở bên trong.
Đó chính là lý do khi mua thùng carton & sử dụng, chúng ta nên tính toán thật kỹ lưỡng để có được kết quả tối ưu nhất. Hỗ trợ cho việc chuyển vận hàng hóa thuận tiện hơn cho mỗi người.

các tính kích thước thùng carton
Kích thước tiêu chuẩn của các loại thùng carton

Nên sử dụng thùng carton 5 lớp, 3 lớp hay 7 lớp?

Các loại thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp nên dùng loại nào? là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm và thắc mắc bởi mỗi loại thùng đều có một ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi trên chính là phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm chi phí đóng gói thì hãy dùng thùng carton 3 lớp, còn bạn muốn quan tâm về chất lượng và độ bền thì hãy sử dụng thùng carton 5 lớp hay 7 lớp.

 • Thùng carton 3 lớp: đây là loại thùng carton đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, thường được sử dụng làm hộp giày, đóng gói ship cod và dùng để làm thùng hay hộp đóng gói các sản phẩm dùng 1 lần
 • Thùng carton 5 lớp: đây cũng là loại thùng carton được sử dụng khá phổ biến, loại thùng này thường được áp dụng để làm hộp đựng giày cao cấp, hộp đựng đồng hồ và hộp đựng máy tính bảng…
 • Thùng carton 7 lớp: loại thùng carton này được sử dụng để đóng gói các sản phẩm có giá thành và trọng lượng lớn chuyên biệt như màn hình máy tính, TV thông mình…được thiết kế theo yêu cầu của các công ty lớn

Chọn mua loại thùng carton chất lượng tại đâu TPHCM?

Việc chọn mua thùng carton giấy giá rẻ tại tphcm đã trở nên quá đơn giản khi mà chúng là những sản phẩm thông thường được sản xuất rất nhiều ở trong nước. Những loại thùng carton giá rẻ tại tphcm không chỉ có những sản phẩm mới mà còn nhiều loại thùng giấy tận dụng cũng được các nhà sản xuất bán. Sản phẩm không có yêu cầu cao về mặt bảo quản, sử dụng để đóng gói những sản phẩm thông thường nên quý khách hàng không nên quá quan tâm về chất lượng. Tuy nhiên, với những sản phẩm đặc thù như dược phẩm, mỹ phẩm hay thực phẩm… thì quý khách hàng cần phải nên chọn các loại thùng tốt, không chứa tạp chất để giúp bảo quản tốt nhất chất lượng sản phẩm cần bao gói.
Nếu quý khách hàng đang thắc mắc không biết chọn mua thùng carton ở đâu tphcm nhưng vẫn chưa tìm được 1 địa chỉ, công ty ưng ý. Hãy đến với Chuyển Nhà 24H ngay hôm nay. Chúng tôi chuyên sản xuất, phân phối những sản phẩm thùng carton giấy tốt từ các nguyên liệu tự nhiên, không chứa những chất độc hại. Quý khách hàng sẽ có được các sản phẩm như ý khi đến với chúng tôi.

>> Xem thêm: Giải Mã Ký Hiệu Hàng Hóa Trên Thùng Giấy Carton 2021