Mua Thùng Carton Đóng Hàng Đi Máy Bay Và Kích Thước Cần Biết

Như các bạn đã biết, thùng giấy carton luôn được cung ứng ra thị trường với số lượng cực lớn mà chi phí lại khá thấp. Do đó các bạn có thể sở hữu chúng 1 cách dễ dàng. Đặc biệt, với nhiều công dụng hữu ích cũng như đảm bảo được độ an toàn cho sản phẩm. Thùng giấy carton hiện nay đang được đông đảo khách hàng ưu tiên chon lựa khi thực hiện vận chuyển. Đặc biệt là đi máy bay. Tuy nhiên, lại có quá nhiều mẫu mã, cũng như là kích thước khác nhau. Do đó, nếu các bạn đang có một kế hoạch để đi nghỉ dưỡng trong thời gian tới. Và đang băn khoăn không biết liệu kích thước thùng giấy carton đi máy bay là bao nhiêu? Hãy cùng Chuyển Nhà 24H địa chỉ chuyên bán mua thùng carton đóng hàng đi máy bay tìm hiểu nhé!

Mua thùng carton đóng hàng đi máy bay nên chọn loại nào?

Khi di chuyển bằng máy bay & có mang theo đồ đạc, hàng hóa được đóng gói trong thùng hộp carton thì các bạn cần đóng gói trong loại thùng giấy carton theo đúng kích thước quy định nếu không muốn gặp phải nhũng trở ngại trong quá trình kiểm tra trước khi vận chuyển lên máy bay. Kích thước thùng carton đi máy bay được quy định chi tiết như sau:

Mua thùng giấy carton đóng hàng đi máy bay nên chọn loại nào?
Mua thùng giấy carton đóng hàng đi máy bay nên chọn loại nào?
 • Trên chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đến Mỹ các khách hàng sẽ được đem theo ba kiện hành lý không tính cước theo quy định của các hãng hàng không khi đi máy bay. Mỗi 1 kiện hàng lý được ký gửi nặng tối đa được phép là 32kg & có tổng kích thước ba chiều tối đa là 158cm, tương đương 62inch.
 • Nếu khách hàng là trẻ em sẽ được đem theo hai kiện hành lý ký gửi theo quy định của những hãng hàng không khi đi máy bay. Mỗi một kiện hành lý gửi nặng tối đa cho phép là 23kg & có tổng kích thước thùng giấy carton tối đa 158cm, tương đương với 62inch
 • Đối với hành lý xách tay thì những hãng hàng không đều có những quy định chung về cho khách hàng chỉ đem theo không quá 7kg và ký gửi không quá từ 20 đến 30kg
 • Trong trường hợp khách hàng đem theo vali xách tay hay hàng túi xách thì kích thước không quá hơn 56x36x23cm. Ngoài ra, còn nếu khách hàng đem theo hành lý là các túi vải hay túi đựng quần áo thì khi mở, kích thước tối đa không quá quy định cho phép là 114x60x11cm
 • Những hãng hàng không trong & ngoài nước có quy định đối với các khách hàng đặt ghế phổ thông khi đi máy bay thì sẽ được ký gửi hai kiện hành lý . Mỗi một kiện hàng sẽ có trọng lượng tối đa 23kg & tổng kích thước thùng carton 3 chiều tối đa được phép là 158cm, tương đương với 62inch.
 • Với loại hàng nhẹ thì kích thước thùng giấy carton đi máy bay là 60x40x40cm & loại hàng nặng có kích thước thùng carton là 50x40x40cm

Một số điểm lưu ý về kích thước thùng khi gửi hàng đi máy bay

Máy bay là phương tiện giúp tiết kiệm thời gian cho các bạn nhất. Dẫu vậy, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không lại là việc vô cùng khắt khe. Không chỉ yêu cầu cao hơn, mà các bạn có thể bị từ chối ngay lập tức nếu không đảm bảo được những tiêu chuẩn của họ.

Quy định về hành lý máy bay
Quy định về hành lý máy bay
Dưới đây là 1 vài lưu ý mà các bạn cần tuân thủ theo:

 • Cần đóng gói cẩn thận đối với những mặt hàng dễ vỡ (hay quan trọng): Nên kèm theo dòng chữ “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” trên thùng carton giấy. Nhằm tránh hư hỏng, gây gián đoạn trong quá trình bay. Hay nghiêm trọng hơn là gây nguy hiểm cho hành khách, và nhân viên hàng không.
 • Không mang mặt hàng bị cấm để vận chuyển lên máy bay: Đây là điều tiên quyết cần được tuân giữ. Theo quy định nhà nước ban hành, tuyệt đối không được đem theo những mặt hàng đặc biệt: sầu riêng, nước mắm, và bia, rượu… Và an ninh ở tại sân bay sẽ kiểm tra kĩ lưỡng toàn bộ hàng hóa được ký gửi.

Quy định về hàng hóa ký gửi được phép mang lên máy bay & hàng cấm

Những quy định về các hàng hóa ký gửi đước phép khi đi máy bay hay như là các loại hàng cấm mà bạn đang quan tâm:

Về hành lý ký gửi

Tùy theo vé máy bay bạn mua & đăng ký lúc ban đầu với hãng, bạn có thể được nhận gửi tối đa khoảng 20 kg hay 30 kg hành lý. Mỗi kiện hành lý ký gửi không được quá 30 kg để tránh cho nhân viên quá sức trong quá trình chuyển vận. Nhưng nếu vượt quá 30kg hành lý ký gửi & vượt quá kích thước thùng carton tiêu chuẩn thì bạn sẽ phải chia thành 2 kiện hàng.

Hành lý ký gửi máy bay
Hành lý ký gửi máy bay
Để tránh việc thất thoát hành lý ký gửi này, bạn có thể đánh dấu chúng bằng các vật dụng nào đó như dây màu, băng keo, hay dán tên,…
Việc mua thùng carton đóng hàng đi máy bay và dùng thùng giấy carton cũng là việc thường xuyên xảy ra, vì vậy hãy đánh dấu để tránh nhầm lẫn hay thất thoát hàng hóa khi nhận hàng lý ký gửi nhé.

Về hành lý xách tay

Hành lý xách tay phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn sau của các hãng hàng không:

 • Trọng lượng không quá 7 kg
 • Kích thước tối đa cho túi xách hay với vali là 56cm x 36cm x 23cm
 • Đối với hành lý là túi đựng quần áo hay túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là 114cm x 60cm x 11cm
 • Hành lý nhỏ có thể là túi xách tay nhỏ, bóp ví, áo choàng, ô hay túi hàng mua trong cửa hàng miễn thuế tại sân bay ( đối với những chuyến bay đi quốc tế).

Dựa trên các tiêu chí của các hãng hàng không ngoài và trong trước trên bạn có thể sử dụng các loại thùng giấy carton năm hoặc ba lớp để xách tay với các vật dụng mang lên máy bay, giúp giảm thiểu tiền ký gửi hành lý.

Các loại hàng hóa cấm

Có 1 số mặt hàng sẽ bị cấm không được chấp nhận đưa lên máy bay, ví dụ như chất độc, chất gây nổi, hay chất ăn mòn, khí ga, chất lỏng dễ cháy, chất oxy hữu cơ dễ cháy, chất rắn dễ cháy, vật có tính từ cao, chất phóng xạ, chất lây nhiễm, chai lọ có áp suất cao, vũ khí, súng đạn, vật nhọn nguy hiểm.
Khi tham gia các chuyến bay đến mỹ các bạn không đem theo những loại sản phẩm nông nghiệp hay động vật như hạt giống, rau, trái cây hay những sản phẩm từ thịt, chim,… Nguyên nhân là do với các sản phẩm này nằm trong danh sách những sản phẩm bị hạn chế nhập cảnh. Nếu phát hiện đme theo sẽ bị phạt và phải làm những thủ tục tại sân bay rất phiền phức.

Danh mục hàng hóa cấm khi đi máy bay
Danh mục hàng hóa cấm khi đi máy bay
Ngoài ra cũng không được đem theo các chất bị chính phủ quy định kiểm soát, những vật phẩm khiêu dâm hay với các loại chất độc hại thuộc danh sách cấm nhập cảnh.
Khi đem theo hành lý đi máy bay các bạn không dùng loại bao nilon đen để bọc đồ đạc hay đựng chèn khoảng trống vào trong thùng bởi khi máy quét quét sẽ khó phát hiện nhận dạng được các đồ vật chứa bên trong đó. Khi ấy nhân viên hải quan sẽ phải tiến hành tháo mở hành lý của bạn ra để kiểm tra. Như vậy vừa phiền phức lại vừa làm hỏng đồ đạc.

Hành lý tính cước

Nếu vượt quá số kg của hành lý ký gửi, hành lý của bạn bắt buộc bị tính phí ở tại sân bay. Nếu bạn đã nhận thỏa thuận trước với bên hãng hàng không thì không sao. Nhưng nếu không nhận được thì bắt buộc bạn cần phải trả đầy đủ cước phí cho hàng lý ký gửi.
Vì thế bạn cần nên cân nhắc khi mua thùng carton đóng hàng đi máy bay với trọng lượng và kích thước cho phép nhé.

Hành lý dành cho trẻ em

Cách tính theo hệ cân:

 • Trẻ em ( từ 2 đến 12 tuổi ) mua vé trẻ em sẽ được áp dụng miễn cước như theo quy định với vé người lớn.
 • Với trẻ dưới 2 tuổi mua vé theo quy định trẻ sơ sinh được hưởng tiêu chuẩn miễn cước phí với 10kg hành lý ký gửi
Hành lý dành cho trẻ em
Hành lý dành cho trẻ em
Cách tính phí theo hệ kiện:

 • Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi mua vé theo tiêu chuẩn, các trẻ em sẽ được hưởng chính sách miễn cước như theo quy định vé người lớn.
 • Trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi) việc mua vé theo mức quy định của trẻ sơ sinh được phép mang bao gồm 1 kiện hành lý ký gửi cùng với điều kiện tổng tính của ba kích thước của kiện hành lý ký gửi đó không vượt quá 115 cm (45 inches). Trọng lượng không vượt quá 23 kg cộng thêm 1 xe đẩy của trẻ em có thể gấp lại được.

Hành lý dành cho khách hàng đi theo nhóm

Trong trường hợp hai người trở lên đi cùng nhau ( cùng trạm dừng, cùng điểm đến ) sẽ được áp dụng tiêu chuẩn miễn cước tính tổng cộng trên cơ sở kết hợp liên quan tiêu chuẩn hành lý miễn cước đối với những thành viên trong nhóm khi số hành khách này gửi hành lý cùng 1 nơi gửi (quầy thủ tục) và ở tại cùng 1 thời điểm.
Những hành lý vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước sẽ được tính là loại hành lý tính cước.

Hành lý mang giá trị cao

Các hãng hàng không có thể từ chối việc vận chuyển các loại hành lý có giá trị cao như vàng, bạc, đá quý, hay với những loại văn kiện quan trọng,… Nếu trong trường hợp bạn vẫn muốn đem theo chúng và xem như hành lý, việc thất lạc thì hãng sẽ không chịu trách nhiệm.
Xem thêm thông tin video:

Thông tin về hành lý đặc biệt

Loại hành lý đặt trên ghế của hành khách

Thông thường, hành lý dễ vỡ, gãy, hỏng; hay hành lý có giá trị cao, các loại nhạc cụ, tranh hoặc bình cổ, khuôn in tiền … bạn sẽ cần phải mua thêm 1 hoặc 1 số ghế cạnh chỗ ngồi trên cùng hạng dịch vụ.
Hành lý phải đóng gói cẩn thận để bảo đảm rằng không có các góc cạnh sắc nhọn có thể gây hư hỏng hoặc làm rách vỏ bọc ghế, gây hỏng nội thất tàu bay cũng như có thể gây nguy hiểm cho các hành khách ngồi xung quanh.
Trọng lượng của hành lý không được vượt quá 75 kg/một ghế, áp lực lên ghế không vượt quá 0,046 kg/cm2 (75 kg tính trên diện tích 40cm x 40cm).
Bạn có thể dùng thùng giấy carton 5 lớp 60x60x60cm và cố định bằng xốp, túi bóng khí,… để bảo đảm an toàn cho hành lý

Động vật cảnh

Nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt trong quá trình chuyển vận đôi khi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cảnh. Vì vậy, trong 1 số trường hợp thời tiết quá nóng hay quá lạnh trong hành trình bay, hành khách sẽ không được đem theo động vật cảnh của mình.

Cách vận chuyển động vật cảnh bằng máy bay
Cách vận chuyển động vật cảnh bằng máy bay
Bạn phải liên hệ với những cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất/nhập khẩu, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe và tiêm phòng.

Mua thùng carton đóng hàng đi máy bay cho xe đạp và hành lý cồng kềnh

Hành lý cồng kềnh là hành lý có tổng kích thước ba chiều vượt quá 203 cm/kiện hành lý và/hay trọng lượng vượt quá 32 kg/kiện hành lý.
Xe đạp được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi bao gồm: Những loại xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ (những loại động cơ hoạt động bằng nhiệt năng hay điện năng v.v…)
Hãy đóng gói

 • Hành lý cồng kềnh cần phải được đựng trong thùng & đóng gói, bao bọc gọn gàng, cẩn thận đảm bảo không có góc sắc nhọn làm ảnh hưởng đến máy bay và với những loại hành lý khác.
 • Với những loại xe đạp phải đóng gói & đựng trong thùng và bảo đảm một số điều kiện sau:
 • Bộ phận tay lái của xe cần quay theo hướng chiều dài của xe đạp
 • Tháo và đóng gói, bao bọc những bộ phận cồng kềnh như: Bàn đạp, đèn, gương, hay chân chống xe v.v…;
 • Lốp xe cần phải xì hết hơi trước khi đóng gói.

Để đóng gói tốt hành lý cồng kềnh, các bạn hãy mua thùng carton đóng hàng đi máy bay chuyên dụng & đặc biệt sử dụng hộp carton loại lớn bảy lớp là thích hợp nhất, vừa bảo đảm đúng luật đóng gói của hãng bay vừa chắc chắn an toàn cho các loại hàng hóa.
>> Xem thêm: Bán Thùng Carton, Hộp Giấy Carton Giá Rẻ Tại TP.HCM

Đóng gói dụng cụ thể thao

 • Ván lướt: Dụng cụ thể thao dùng để trượt/ lướt sóng gồm một ván trượt.
 • Các dụng cụ lặn: 01 bộ quần áo lặn, 01 ống thở, 01 đôi chân vịt, một mặt nạ. Không chấp nhận thiết bị của bộ dụng cụ lặn thuộc loại hàng hoá nguy hiểm như: máy đo áp suất, hay bình khí…
 • Đóng gói: Dụng cụ thể thao phải được đựng trong thùng & đóng gói gọn gàng, kỹ lương không có góc sắc nhọn. Để đảm bảo điều đó, bạn cần sử dụng giấy báo hoặc bìa carton để bao bọc những góc nhọn lại.
Đóng gói dụng cụ thể thao
Đóng gói dụng cụ thể thao
 • Dụng cụ chơi gôn: Một bộ dụng cụ chơi gôn có tổng trọng lượng không vượt quá 23 kg, tối đa là 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, một đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào trong bộ dụng cụ chơi gôn.
 • Dụng cụ trượt tuyết/nước: 01 bộ ván trượt tuyết/nước, 01 đôi gậy & 01 đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết, một ván trượt tuyết/nước.

Mua thùng carton đóng hàng đi máy bay tại Chuyển Nhà 24H

Lí do bạn nên mua thùng carton đóng hàng đi máy bay tại Chuyển Nhà 24H là gì? Chuyển Nhà 24H là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm. Vì vậy việc cung cấp thùng carton để đóng hàng hoá vận chuyển lên máy bay Chuyển Nhà 24H nắm rõ. Đến với chúng tôi, bạn không cần phải đi tìm hiểu kích thước để giao hàng bằng đường hàng không. Chỉ cần nhấc máy và gọi số điện thoại: trên website, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn 1 cách nhiệt tình nhất.
Ngoài ra, Chuyển Nhà 24H khẳng định thương hiệu mình qua việc bảo đảm sản phẩm. Từ chất lượng cho đến giá cả, chúng tôi là công ty đơn vị cung cấp thùng carton giá thấp nhất trên thị trường, và đạt chuẩn chất lượng UN.
>> Xem thêm: Băng Keo Dán Thùng Carton Uy Tín, Chất Lượng – Giá Rẻ

Lời kết

Hiện, nếu các bạn nào đang tìm kiếm 1 đơn vị cung cấp bao bì uy tín, hãy đến với Chuyển Nhà 24H. Chúng tôi không chỉ sản xuất thùng carton, mà còn cung cấp nhiều các loại sản phẩm bao bì đóng gói khác. Chẳng hạn như: túi xốp, túi nilon, mút xốp PE foam, màng PE quấn hàng, hay băng dính… Ngoài mức chi phí thấp nhất trên thị trường, Chuyển Nhà 24H còn mang đến cho quý vị sản phẩm chuẩn kích thước thùng giấy carton đi máy bay nếu muốn giao hàng bằng đường bay và đặc biệt nhất đó là chất lượng cao hơn bao giờ hết.
>> Xem thêm: Danh Mục Những Loại Mặt Hàng Cấm Vận Chuyển Bằng Đường Hàng Không
Nếu có bất cứ vấn đề gì hoặc thắc mắc nào liên quan đến mua thùng carton đóng hàng đi máy bay, hãy liên hệ ngay với Chuyển Nhà 24H chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn quý vị nhé!