Bài Văn Khấn Nhập Trạch Văn Phòng Công Ty Đúng Chuẩn Phong Thủy

bài văn khấn nhập trạch văn phòng

Với mọi việc, mọi người đều cần tìm hiểu và tin vào những vấn đề tâm linh, nhất là đối với công việc làm ăn kinh doanh. Khi làm lễ cho nơi làm mới, bạn cần phải đọc văn khấn nhập trạch văn phòng làm việc sao cho đúng chuẩn nhất để được lòng thần linh, mọi thứ được suôn sẻ, và dễ phát đạt về sau. Tuy nhiên, về chủ đề này thì không phải ai cũng có chuyên môn, hiểu biết sâu & chính xác cả. Do đó, hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây nhằm củng cố thêm một số kiến thức nhé.

Bài Văn Khấn Chuyển Phòng Làm Việc Đúng Chuẩn Số 1

Nam mô ai di đà phật
Nam mô ai di đà phật
Nam mô ai di đà phật
Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị  Đại Vương; Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần; cùng Các  Thần Linh cai quản tại trong khu vực này.
Hôm nay vào ngày….. tháng……. năm……
Con tên là……… Sinh năm………
Hiện nay đang cư ngụ tại………….Con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Bởi vì con có xây cất (hay “thuê được”) 1 ngôi văn phòng/ văn phòng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó). Hôm nay, con muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, con chọn được ngày lành tháng tốt và sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, con cúi mong các vị thần linh soi xét. Con thành tâm kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả những vị Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.
Con cũng cúi xin: Thương xót cho con giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng các món lễ vật, độ cho con được buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. 4 mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành. Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất quanh khu vực này, xin hãy tới đây để chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng các món lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.
Dãi tấm lòng thành, con cúi xin chứng giám.
Cẩn cáo !

Bài Cúng Chuyển Văn Phòng Đúng Chuẩn Số 2

bài văn khấn nhập trạch chuyển văn phòng làm việc 1
Bài Cúng Chuyển Văn Phòng Đúng Chuẩn Số 2
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. Con xin kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con xin kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần. Con xin kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con tên là:……………………………………….Hôm nay là vào ngày…. Tháng…năm…, con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con chuyển văn phòng mới ở tại xứ này (địa chỉ)….., nay chúng con muốn khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh các món lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét. Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản quanh khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng các món lễ vật, chứng giám lòng thành.Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Trước khi làm lễ, đọc bài văn khấn nhập trạch văn phòng cần lưu ý gì?

Đọc văn khấn nhập trạch văn phòng chính là phần cốt lõi của cả buổi lễ, cực kỳ quan trọng và linh thiêng. Tuy nhiên thì trước đó, mọi người cũng phải tìm hiểu, chuẩn bị kỹ càng, vì khâu này cũng cần thiết không kém. Nếu thực hiện không tốt thì sẽ có thể ảnh hưởng khá nhiều đến độ linh ứng, chuẩn mực của phong tục. Cụ thể như sau:

bài văn khấn nhập trạch chuyển văn phòng làm việc 2
Lễ cúng nhập trạch văn phòng công ty

Thời điểm tiến hành nghi lễ nhập trạch văn phòng

Nếu mọi người chưa biết thì ngày làm lễ nhập trạch cần phải được thực hiện đúng vào giờ hoàng đạo tốt, bình thường cũng được nhưng phải tránh những thời điểm xấu, “dữ” ra. Bởi do việc này có thể tác động cực kỳ mạnh mẽ đơn con đường công danh sự nghiệp, làm ăn, và sức khỏe của chủ sở hữu công trình. Không thể nào đùa được đâu. Nếu muốn mọi việc thuận buồm, xuôi gió thì tốt nhất nên hãy mời “thầy” về lựa ngày hợp với tuổi, mệnh.

 • Hạn Dương Công Kỵ (kiêng kỵ nhất): Ngày 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8&29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12 ngày âm lịch hằng năm.
 • Hạn Tam Nương: Vào những ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch.
 • Hạn Thọ Tử: Vào các ngày 5, 14, 23 âm lịch.

Chỉ cần tránh tất cả những ngày xấu trên ra là có thể tiến hành làm lễ nhập trạch, xuất hành “Thuận buồm, xuôi gió”,… Đồng thời, quý chủ doanh nghiệp, công ty cũng phải xem xét về giờ thực hiện nghi thức sao cho hợp với tuổi nhất dựa theo con giáp và ngũ hành,… Để chắc ăn thì cứ đi xem “thầy” là được.
>> Xem thêm: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thuê Dịch Vụ Vận Chuyển Văn Phòng

Chuẩn bị các món lễ vật nhập trạch

Mâm cúng lễ nhập trạch văn phòng cúng đóng một vai trò không hề nhỏ, có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhằm thể hiện lòng thành của người dương thế, mang đến nhiều điềm tốt lành, buổi lễ diễn ra thuận lợi,… Để chuẩn bị cho đúng chuẩn, thì gia chủ cũng cần phải mua đầy đủ những thứ như sau:

bài văn khấn nhập trạch chuyển văn phòng làm việc 3
Mâm cúng nhập trạch văn phòng trọn gói
 • 3 miếng cầu được tên sẵn hay 5 miếng cau và năm lá trầu.
 • ba chum nước trà.
 • một gói thuốc lá.
 • Vài ly rượu, bia.
 • một bát cháo trắng.
 • một dĩa kẹo, bánh.
 • Giấy tiền, vàng bạc.
 • một đĩa muối và gạo.
 • một đĩa bánh chưng hoặc xôi.
 • Nhang cúng: Loại nào cũng được, có thể dùng loại nhang long phụng cho sang trọng, uy nghiêm
 • một cặp ly nến đỏ.
 • một con heo quay hoặc 1 con gà luộc (được xếp theo kiểu cúng lễ).
 • Mâm ngũ quả: Gia chủ phải mua năm loại quả có hình dạng tròn, tùy vào vùng miền & ý nghĩa mong muốn để chọn lựa. (Hãy tham khảo thêm để chuẩn bị phù hợp với nhu cầu cá nhân).
 • Hoa tươi: Thông thường khi tiến hành cúng lễ, gia chủ nên chọn các loại hoa cúc, ly, hồng,…

> Xem thêm: Cách Trưng Bày Mâm Đồ Cúng Chuyển Văn Phòng Mới Đúng Nghi Lễ

Trên đây là toàn bộ 2 bài văn khấn nhập trạch văn phòng cùng một số thông tin liên quan mới được ứng dụng nhiều tại các cơ quan, công ty và doanh nghiệp trong nghi lễ cúng chuyển văn phòng mới. Hy vọng bài viết trên của Chuyển Nhà 24H có thể giúp ích cho bạn khi cần chuyển văn phòng làm việc mới.