Thùng Carton 5 Lớp Là Gì? Nên Mua Thùng Carton 5 Lớp Ở Đâu?

thùng carton 5 lớp

Hiện bạn đang cần đặt mua thùng carton 5 lớp số lượng lớn? Hay bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về loại thùng giấy này, trước khi tiến hành đặt sản xuất hàng loạt? Vậy bạn khoan hãy vội vàng nhé! Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Tất tần tật về những thông tin liên quan về loại thùng giấy này, sẽ được Chuyển Nhà 24H giới thiệu một cách chi tiết nhất.

Thùng carton 5 lớp là gì?

Thùng carton 5 lớp là thùng được tạo bởi giấy carton 5 lớp, và được làm từ giấy Việt Nam, Thái Lan,.. để đựng hàng hóa, máy móc, hay hàng dễ vỡ,..Mỗi loại thùng khác nhau sẽ có một số lượng lớp khác nhau, thùng carton 3 lớp sẽ có cấu tạo ba lớp, thùng 7 lớp sẽ có cấu tạo 7 lớp.
5 lớp carton của thùng bao gồm:

 • hai lớp bề mặt bên ngoài
 • 1 lớp giữa 2 lớp sóng
 • 2 lớp sóng hình sin
các loại thùng carton 5 lớp
Một số thông tin về cầu tạo thùng carton 5 lớp

Đơn giản hơn là ba lớp giấy carton phẳng ngăn cách giữa 2 lớp giấy sóng. Tùy vào trường hợp thùng carton 5 lớp sẽ có hai lớp sóng BE, BC hay BB,..
Thông thường với thùng carton 5 lớp bình thường sẽ dùng sóng BE để giảm thiểu chi phí, tương thích nhất. Nhưng nếu đựng hàng dễ vỡ, hay hàng giá trị thì sóng BC sẽ được áp dụng.
Thùng giấy carton 5 lớp được ứng dụng trong việc đóng hàng hóa khô, hay nội thất,…. bất kỳ hàng hóa khô nào cũng có thể dùng thùng giấy carton để đựng, nó giúp việc chuyển vận dễ dàng hơn. Hơn nữa chi phí lại rẻ, đáp ứng được rất nhiều tiêu chí người dùng đưa ra, giúp chứa đựng được rất nhiều những loại mặt hàng có khối lượng cũng như trọng lượng lớn.
Hộp carton là hộp đúc sẵn công nghiệp, chủ yếu được dùng để đóng gói hàng hóa và vật liệu và cũng có thể được tái chế.

Đặc điểm của loại thùng carton 5 lớp

Thùng được ứng dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết về cấu tạo bên trong làm lên thùng carton này, kết cấu bởi những lớp hình sin và các lớp mặt phẳng được cấu tạo xen kẽ nhau, và tạo độ bền nhất định cho sản phẩm.

các loại thùng carton 5 lớp 1
Đặc điểm của loại hộp carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp được cấu thành từ năm lớp giấy carton gồm 2 lớp giấy sóng hình sin & 3 lớp giấy phẳng xen kẽ nhau đã tạo nên sự kết hợp chặt chẽ liên kết với nhau. Có rất nhiều loại thùng carton như in lụa, in lớp duplex, hay in màu sắc sặc sỡ,…. được phối kết hợp tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tùy thuộc mục đích của người đặt hàng.
Đặc biệt nó ứng dụng cho từng mục đích sử dụng của người dùng, ví dụ chứa hàng dễ vỡ thì nên chọn loại thùng carton sóng BC, khi đựng các loại hàng hóa thông thường thì nên chọn thùng carton sóng BE,… Chính nhờ các công dụng ưu việt của từng dòng mà người dùng có chọn lựa cho phù hợp.

Một số loại thùng carton 5 lớp hiện nay

Bạn có thể tạm phân thành hai loại lớn như sau:

Loại thùng carton 5 lớp sóng đơn

Tức là các thùng carton được sử dụng một loại sóng duy nhất. Là sóng A, B, C hoặc E.

 • Loại 5 lớp sóng A: với chiều dày các lớp sóng là 4.7mm, cùng với số lượng sóng trên mỗi 30cm là 33+/-3. Sẽ giúp cho thùng carton loại này chịu được lựa phân tán tốt trên toàn bộ mặt giấy.
 • Loại 5 lớp sóng B: có chiều dày lớp sóng là 2.5mm. Số lượng sóng trên 30cm là 47+/-3. Giúp cho loại thùng giấy carton này chịu được lực xuyên thủng cao.
các loại thùng carton 5 lớp 2
Loại thùng carton 5 lớp sóng đơn
 • Loại 5 lớp sóng C: là thùng carton có lớp sóng dày 3.6mm & số lượng sóng trên mỗi 30cm là 39+/-3. Dù có thể chịu được lực phân tán bề mặt tốt. Nhưng vẫn không bằng loại thùng sóng A.
 • Loại 5 lớp sóng E: loại thùng này khá mỏng do chiều dày lớp sóng chỉ 1.5mm. Vậy nên, chỉ thường sử dụng để đựng các vật có trọng lượng nhẹ.

Loại thùng carton 5 lớp sóng đôi

Đây là loại thùng carton này được cấu tạo bởi lớp sóng gồm 2 loại sóng khác nhau. Tạo thành các loại thùng carton 5 lớp cùng với các loại sóng khác nhau như: sóng BC, BA, BE, CE, EA…

Ưu và nhược điểm của loại thùng giấy carton 5 lớp

Cũng như những dòng sản phẩm khác, thùng carton cũng có ưu nhược điểm riêng làm lên thương hiệu của dòng sản phẩm này. Vậy những ưu điểm & nhược điểm của dòng sản phẩm này cụ thể như thế nào, mà lại được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng như vậy, hãy xem cụ thể sau đây nhé.

các loại thùng carton 5 lớp 3
Một số ưu và nhược điểm của loại thùng giấy carton 5 lớp

1. Nhược điểm của loại thùng carton 5 lớp

 • Tuy được cấu tạo từ 5 lớp giấy carton nhưng thùng carton lại có độ bền chịu lực tương đối kém, dễ bị móp méo, cũng như dễ hỏng hóc nếu bị va đập trong quá trình vận chuyển hay trong khâu bốc vác.
 • Cũng bởi các đặc tính làm từ giấy carton nên thùng giấy carton 5 lớp cũng không thoát khỏi vấn đề là dễ bị rách.
 • Vì được cấu tạo từ giấy carton do đó thùng carton 5 lớp rất dễ bị thấm nước, và đặc biệt để tại những nơi ẩm ướt thì rất nhanh hỏng, bục giấy do tính thấm hút nước của giấy carton

2. Ưu điểm của loại thùng carton 5 lớp là gì?

 • Giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí do giá thùng carton 5 lớp là rẻ nhất trong những loại thùng chứa cũng như bảo quản hàng hóa. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu chuyển vận hàng hoá nặng như nội thất thì có thể tham khảo thêm dòng thùng carton 7 lớp, do loại thùng này to hơn & chắc chắn hơn trong việc bảo quản hàng hoá.
các loại thùng carton 5 lớp 4
Hộp carton 5 lớp có ưu điểm là giá thành rẻ
 • Giúp người dùng để chứa đựng được hàng hóa, bảo đảm trong quá trình vận chuyển, mang vác hàng hóa được bảo vệ
 • Thùng carton làm từ giấy, chính vì vậy có thể giúp người dùng dễ dàng ghi thông tin hàng hóa lên thùng, tránh được sự nhầm lẫn cũng như có thể nhận dạng được hàng hóa dễ dàng hơn.
 • Đa dạng về kích thước, độ dày tốt giúp dễ dàng chứa đựng cũng như có chọn lựa phù hợp với đồ dùng

Video về thùng carton 5 lớp

>> Xem thêm: Chuyên Mua Bán Hộp Carton Nhỏ Giá Rẻ TPHCM Uy Tín, Chất Lượng

Về ứng dụng của thùng giấy carton 5 lớp

Do đặc tính của thùng giấy carton 5 lớp được làm từ giấy carton, chính vì vậy nó đem đến sự thân thiện và giúp người dùng bảo vệ được môi trường khi sử dụng thùng giấy carton 5 lớp để chứa đựng cũng như để bảo quản hàng hóa, đồ dùng khô.

các loại thùng carton 5 lớp 6
Hộp carton 5 lớp có rất nhiều ứng dụng như để đựng hoa quả

Một số công dụng của loại thùng carton 5 lớp như:

 • Bảo quản hàng hóa, đồ dùng khô như mỹ phẩm, quần áo, trang sức và đồ điện tử,..
 • Tránh va đập, hay hư hỏng hàng hóa gửi đi xa
 • Làm đồ vật trang trí, và hộp đựng quà
 • Làm bao bì, in offset thương hiệu hoặc logo để giúp có thể nhận diện thương hiệu tốt hơn

Hơn nữa hộp carton 5 lớp còn giúp cho sản phẩm có tính thẩm mỹ, chống va đập và trầy xước sản phẩm.
Để tăng độ bền cho thùng carton, hãy dùng băng dính quấn quanh thùng, chắc chắn bạn sẽ có 1 thùng chứa đồ bền, không lo bị ngấm nước nhưng cách này cũng có một nhược điểm chính là không ghi chú thông tin sản phẩm lên trên thùng giấy được.
>> Xem thêm: Chuyên Bán Hộp Giấy Dựng Giày Carton Chất Lượng, Giá Rẻ Tại TPHCM

Nhà chuyên cung cấp thùng giấy carton 5 lớp uy tín – chất lượng

Với người tiêu dùng để có thể bảo đảm an toàn tuyệt đối chúng ta phải lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín & chuyên nghiệp.

các loại thùng carton 5 lớp 7
Chuyển Nhà 24H – Địa chỉ chuyên cung cấp thùng giấy carton 5 lớp cao cấp

Chuyển Nhà 24H là đơn vị cung cấp thùng carton 5 lớp chất lượng nhất hiện nay với các mẫu mã đa dạng cũng như là chất lượng sản phẩm theo đúng với những tiêu chuẩn quốc tế đề ra. Bên cạnh đó, giá thùng carton 5 lớp tại Chuyển Nhà 24H cũng rất phải chăng & hợp lý phù hợp với tất cả mọi người.
Nếu có bất cứ thắc mắc hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua:

 • Website: https://chuyennha24h.net/
 • Số điện thoại: 0868683553 – 0971403979
 • Hay đến trực tiếp tại cửa hàng theo địa chỉ 367 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp.

>> Xem thêm: Thùng Carton 3 Lớp Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Loại Thùng Carton 3 Lớp
Trên đây là bài viết chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về thùng carton 5 lớp có đặc điểm như thế nào, cũng như những ưu và nhược điểm là gì và được ứng dụng vào thực tế như thế nào, mong rằng với bài viết trên sẽ đem lại các thông tin hữu ích cho bạn đọc.