Thủ tục chuyển nhà lấy ngày nhập trạch – cúng lấy ngày chuyển về nhà mới.

cách xông nhà tẩy uế nhà mới

Bạn đã chọn được một ngày nhập trạch cực kỳ hợp với tuổi trong tháng này. Tuy nhiên ngày đó bạn lại quá bận rộn và còn nhiều những thứ chưa giải quyết xong tại nhà cũ. Nên không thể sắp xếp dọn chuyển nhà đi ngay được, vậy thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể chuyển dọn về nhà mới để lấy ngày tượng trưng trước. Với thủ tục nhập trạch lấy ngày. Rồi sau đó mới lần lượt dọn chuyển đồ về sau.

Bởi qua thời gian, việc ứng dụng phong thủy được người xưa điều chỉnh linh hoạt sao cho phù hợp với đời sống của mình. Và câu chuyện chuyển nhà cũng không phải ngoại lệ. Không nhất thiết bạn phải chuyển vật dụng vào đúng ngày nhập trạch. Nếu bạn chọn cách chuyển nhà lấy ngày, hãy làm theo những hướng dẫn sau của Chuyển Nhà 24H.

Thủ tục chuyển nhà lấy ngày
Thủ tục nhập trạch lấy ngày

Thủ Tục Chuyển Nhà Lấy Ngày – Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày

Để thực hiện thủ tục nhập trạch, xem ngày chuyển nhà cần tuân thủ những bước sau đây:

 • Bước 1: Chọn ngày, giờ hoàng đạo phù hợp mệnh tuổi của gia chủ
 • Bước 2: Chuẩn bị trước khi làm lễ nhập trạch:
  • Mở hết các cửa sổ và bật hết đèn trong nhà lên
  • Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch: trái cây, hương hoa, mâm cơm, gạo, muối, nước…
  • Mang bếp ga hay bếp củi (có lửa) và đặt trước cửa chính ra vào
 • Bước 3: Gia chủ chuyển vào nhà mới trước, đem theo mâm cúng. Đọc văn khấn vái, lễ bái thần linh thổ địa và thần tài
 • Bước 4: Sau khi kết thúc quá trình khấn lễ, hàng hóa sẽ được chuyển dọn vào nhà mới.

Sau khi hoàn thành 3 bước nhập trạch trên, gia chủ cần ngủ lại 1 đêm ở nhà mới. Với ý nghĩa chứng minh cho thần linh, tổ tiên thấy sự có mặt của bạn trong ngôi nhà.

Một Vài Lưu Ý Trước Khi Làm Thủ Tục Chuyển Nhà Lấy Ngày Nhập Trạch

Dưới đây là một số những lưu ý mà các bạn cần biết trước khi làm thủ tục nhập trạch chuyển vào nhà mới đó là:

Việc Phải Kiêng Kỵ Khi Cúng Chuyển Nhà Và Chuyển Đồ Dùng Vào Nhà Mới

 • Những người tuổi hổ không được tham gia vào quá trình chuyển dọn đồ về nhà mới. Vì theo quan niệm dân gian “rước hổ vào nhà” là điều không may mắn
 • Kiêng kỵ khi chuyển nhà vào ngày Tam Nương
 • Thai phụ sẽ không nên tham gia vào việc chuyển dọn nhà vì điều này được xem là phạm phải thần thai. Trong trường hợp bất đắc dĩ phụ nữ mang thai dọn chuyển nhà thì nên dùng chổi mới quét lên mọi đồ đạc.
 • Sau khi làm lễ nhập trạch, gia chủ cần ngủ lại một đêm tại nhà mới, không ngủ tại nơi khác.
Lưu ý khi chuyển nhà lấy ngày nhập trách
Cần kiêng kỵ làm lễ nhập trạch vào ngày Tam Nương

Việc Nên Làm Khi Cúng Dọn Về Nhà Mới Lấy Ngày

 • Tra cứu và xem ngày và giờ đẹp để chuyển về nhà mới hợp mệnh chủ nhà. Tránh các ngày đại kỵ hay ngày Tam Nương
 • Khi làm lễ nhập trạch lấy ngày. Chủ nhà sẽ là người đi đầu dâng lễ cúng bái và những người còn lại sẽ theo sau.
 • Thời điểm chuyển nhà lý tưởng nhất thường là vào buổi sáng, hoặc trưa. Tuyệt đối không nên dọn chuyển nhà vào buổi tối vì theo phong thủy sẽ mang đến sự xui xẻo, bất lợi.

Ý Nghĩa Của Thủ Tục Dọn Chuyển Nhà Lấy Ngày

Làm lễ nhập trạch cúng chuyển vào nhà mới đúng chuẩn là lễ cúng báo cáo với thần linh, tổ tiên, thổ công thổ địa về việc chuyển dọn, thay đổi nơi ở của gia đình. Cầu mong các chư vị thần linh, tổ tiên chấp thuận và tiếp tục phù hộ độ trì cho gia môn an ổn, nhiều tài lộc may mắn.
Việc chọn lựa ngày giờ lành hợp tuổi với chủ nhà để làm lễ nhập trạch sẽ giúp công việc chuyển nhà được thuận lợi hơn. Tượng trưng cho ý nghĩa cầu mong  gia môn luôn gặp may mắn, sự nghiệp thăng tiến, tiền tài vô lượng, tài lộc vô biên.
Trong một số trường hợp bất khả kháng không thể đủ điều kiện dọn chuyển sang nhà mới theo ngày giờ đã định. Chúng ta hoàn toàn có thể làm thủ tục nhập trạch lấy ngày bởi những ý nghĩa sau:
 • Về yếu tố tâm linh, chuyển nhà lấy ngày thuận lợi sẽ giúp chủ nhà cảm thấy an tâm hơn để thu xếp công việc dọn nhà sau này. Tránh xảy ra những sơ sót vì nóng vội
 • Lễ chuyển nhà lấy ngày hoàn toàn được công nhận có giá trị như một ngày lễ nhập trạch chuẩn. Sẽ nhận được nhiều may mắn và gặp nhiều thuận lợi.
 • Lễ chuyển nhà lấy ngày giúp bạn tiến hành nghi thức đúng vào ngày giờ đẹp như đã định. Mà không sợ bị lỡ việc hay mạo phạm đến thần linh, tổ tiên
Chuyển nhà lấy ngày nhập trạch
Ý nghĩa trong việc chuyển nhà lấy ngày nhập trạch

Qua bài viết trên, Chuyển Nhà 24H hy vọng bạn đã nắm rõ về một số ý lưu ý cũng như thủ tục cần thực hiện trong ngày nhập trạch lấy ngày khi dọn chuyển về nhà mới. Đây là một nghi lễ mang nét văn hóa tâm linh dân tộc Việt Nam. Nếu có bất kỳ nhu cầu dọn chuyển nhà hay có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào các bạn vui lòng liên hệ với công ty dịch vụ Chuyển Nhà 24H theo thông tin hotline 0868683553 – 0971403979.