Tại sao chọn ngày chuyển nhà hợp tuổi

Việc chọn ngày nhập trạch theo quan niệm cổ nhân xuất phát từ quan điểm Thiên bất đắc thời, nhật nguyệt vô quang; Địa bất đắc thời, vạn vật bất sinh. Có nghĩa là bất cứ việc gì cũng không nên đi ngược lại quy luật của trời đất, chọn thời điểm tốt con người hòa hợp với thiên nhiên thì mọi sự đều thuận lợi, an vui.
Việc chọn ngày chuyển nhà hợp tuổi chẳng những mang lại sự bình an, may mắn cho gia chủ mà nó còn thể hiện sự kính trọng các bậc thần linh, thổ địa trong nhà, tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho gia chủ.

Chọn ngày chuyển nhà hợp tuổi như thế nào?

Mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Ứng với đó sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương thích, làm mọi chuyện đều thuận lợi, dễ dàng. Tuy nhiên, nếu chuyển nhà không hợp tuổi sẽ khiến gia chủ khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc.
Để xác định được ngày hợp tuổi nhập trạch đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe, nên khó có thể tự mình làm được. Thông thường gia chủ sẽ phải đến nhờ các thầy phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch cho chính xác. Tuy nhiên, cách này khá tốn kém, tốn thời gian, rườm rà. Bạn cũng có thể tự coi bằng cách sau:

– Chọn ngày hoàng đạo

Ngày nguyệt kỵ: Là các ngày có số cộng vào bằng 5. Trong một tháng luôn có 3 ngày là: Ngày 05, 14 và 23. Những ngày này cộng lại đều bằng 5. Ông bà ta thường có câu: nửa đầu, nửa đoạn làm việc gì cũng dang dở, vất vả nên kiêng kỵ dọn nhà vào những ngày này.

Ngày Tam Nương sát: Đó là các ngày

  • Sơ Tam dữ sơ Thất ( ngày 3, ngày 7 )
  • Thập tam Thập bát dương ( ngày 13, ngày 18 )
  • Chấp nhị dữ Chấp thất (cuối tháng ngày 22, 27 )

Theo phong tục Việt Nam thì vào những ngày này Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp (Tam nương) xuống hạ giới để thử lòng con người, làm cho trễ nãi công việc, ham mê rượu chè, cờ bạc,…nên việc chuyển nhà lúc này là không nên.

– Chọn ngày giờ hợp với gia chủ:

  • Chọn ngày hợp với tuổi gia chủ bạn: Những ngày tam hợp, lục hợp rất tốt với tuổi bạn.
  • Ngày nào có nhiều sao tốt chiếu vào thì nên chọn như: Mãn Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ, v.v. Tránh ngày có nhiều sao xấu như: Cô Thần, Quả Tú, Thụ Tử, Thiên Hỏa, Hoàng Vũ, v.v. Đặc biệt ngày có nhiều sao Đại Hung thì nên tránh để nhằm hạn chế những điều xấu xảy ra.
  • Nên chọn ngày có Trực chiếu xuống tốt như: Trực Kiến, Trực Khai, Trực Mãn, Trực Bình. Không nên chọn các ngày có trực xấu.
  • Các ngày có sao chiếu xuống tốt như: Sao Thất, Sao Lâu, Sao Bích, Sao Tất. Và tránh các sao rất xấu như: Sao Ngưu, Sao Tâm, Sao Cang, Sao Nguy không nên tiến hành các công việc quan trọng.
    Trên đây là một số thông tin hữu ích cho những ai quan tâm đến việc chọn ngày chuyển nhà hợp tuổi nhằm đem lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ.

Nên thuê dịch vụ chuyển nhà ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở có đầy đủ các dịch vụ trên, tuy nhiên chất lượng và giá thành có sự chênh lệch đáng kể. Một trong những địa chỉ có dịch vụ chuyển nhà uy tín thành phố Hồ Chí Minh là Công ty của chúng tôi.

Đến với công ty, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành bởi chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, được đào tạo có hệ thống, cơ sở vật chất, các loại phương tiện xe mới và linh động, chúng tôi cam kết phục vụ quý khách hàng một cách nhanh nhất, rẻ nhất và chuyên nghiệp nhất.
Ngoài dịch vụ chuyển nhà, chúng tôi còn có các loại dịch vụ như: chuyển văn phòng trọn gói, dọn nhà trọn gói, cho thuê xe taxi tải, …