Những việc quan trọng cần lưu ý khi chuyển nhà có người cao tuổi

chuyen nha co nguoi cao tuoi

Khi chuyển nhà và rời khỏi ngôi nhà mình từng gắn bó, bạn có thấy buồn & luyến tiếc không? Chắc chắn là có, dù ít hay nhiều! Còn những người lớn tuổi sẽ càng khó khăn hơn. Bạn yêu quý bố mẹ, ông bà của mình & luôn muốn mang đến cho họ những điều tốt đẹp nhất! Chuyển Nhà 24H thấu hiểu điều đó nên trong bài viết này, chúng tôi liệt kê ra những điều quan trọng cần làm để giúp cho việc chuyển nhà có người cao tuổi trở nên thuận lợi, tạo tâm lý & sức khỏe tốt nhất cho người thân bạn.

Những Ảnh Hưởng Đến Người Cao Tuổi Khi Dọn Chuyển Nhà

Lưu ý khi chuyển nhà có người cao tuổi 1
Người cao tuổi thường dễ mệt mỏi và căng thẳng vì bụi bặm và tiếng ồn

Chuyển nhà là một việc quan trọng, rất dễ gây xáo trộn cuộc sống & công việc của bạn cũng như những người thân trong gia đình. Là những người trẻ tuổi thích đổi mới, bạn có thể rất dễ dàng thích nghi nhưng những người cao tuổi trong gia đình như ông bà hay bố mẹ thì không. Sự thay đổi này cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của họ.

Do quá trình dọn dẹp, sắp xếp, đóng gói đồ đạc bận rộn & mệt mỏi. Các thành viên trong gia đình sẽ rất dễ bực bội, khó chịu khiến không khí trong nhà trở nên căng thẳng. Khi bị căng thẳng, người cao tuổi rất dễ bị các bệnh về huyết áp nguy hiểm. Bên cạnh đó, bụi bẩn trong quá trình tháo lắp và dọn dẹp đồ đạc cũng dễ khiến người cao tuổi bị bệnh về hô hấp như viêm mũi, sổ mũi, cảm cúm,… vì sức đề kháng của người cao tuổi thường khá yếu. Mọi người có thể tránh được những nhược điểm này bằng cách thuê một dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Song song đó, người cao tuổi thường có tâm lý cô đơn. Do đó họ thường rất quý trọng những láng giềng cao niên của mình. Việc thay đổi môi trường sống mới, mất đi thú vui trò chuyện chia sẻ với láng giềng, phải bắt đầu lại việc làm quen cùng với hàng xóm mới. Tìm hiểu nếp sống mới, đối với người cao tuổi thật sự khó khăn. Vì thế họ sẽ cảm thấy bức bối & hay cáu gắt trong mọi việc.

Để có thể chăm sóc tốt sức khỏe& dung hòa tâm lý cho bố mẹ, ông bà. Bạn nên hết sức lưu ý khi dọn chuyển nhà có người cao tuổi.

Những Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Chuyển Nhà Có Người Cao Tuổi

Lưu ý khi chuyển nhà có người cao tuổi 2
Một số lưu ý khi chuyển nhà có người cao tuổi

Cần Lưu Ý Về Sức Khỏe Của Người Cao Tuổi

Hãy tránh tối đa việc có người cao tuổi trong khu vực bạn đang tháo gỡ hay quét dọn. Họ sẽ không thể nào chịu nổi những tiếng ồn khoan cắt hoặc việc bụi bẩn bay khắp nơi. Tuy nhiên bạn cũng nên khéo léo trong việc sắp xếp chỗ nghỉ ngơi cho những người cao tuổi vì họ rất dễ cảm thấy tủi thân khi không thể phụ giúp cho bạn dọn dẹp.
Đặc biệt vào những ngày chuyển nhà, bạn thường dễ quên mất bữa ăn vì bận rộn với việc sắp xếp & vận chuyển đồ đạc. Điều này không hề tốt cho sức khỏe của cả gia đình, nhất là đối với người cao tuổi. Hãy nhớ bảo đảm đủ bữa ăn cho họ, nếu không đủ dinh dưỡng, người cao tuổi rất dễ bị tụt đường huyết đấy.

Lưu ý khi chuyển nhà có người cao tuổi 3
Dù bận rộn cũng đừng quên chăm sóc cho người cao tuổi tại gia đình bạn

Nên Thông Báo Chuyển nhà Sớm

Bởi việc chuyển nhà là chuyện lớn nên bạn cần thông tin này sớm cho những người lớn tuổi trong gia đình để họ nắm bắt dược thông tin cũng như có thời gian chuẩn bị thích nghi với những cái mới. Vì chuyển nhà sẽ có nhiều sự thay đổi như hàng xóm, môi trường sống, cách sống.

Người Già Nên Được Lắng Nghe

Thời điểm chuyển nhà là thời điểm bạn nên quan tâm đến tâm tư tình cảm người già và bạn cần lắng nghe những lo lắng của họ. Hãy tôn trọng những ý kiến và hết sức để ý đến mong muốn của cha mẹ và ông bà.

Khám Phá Những Điều Mới Mẻ Tại Nơi Ở Mới

Để giúp người già không bị cô đơn và cảm thấy vui vẻ hơn bạn cần giúp người lớn tuổi đến nhưng nơi như công viên, chợ và các câu lạc bộ dướng sinh hoặc cũng có thể kết nối cùng các bác hàng xóm lớn tuổi. Vì vậy, trước khi chuyển nhà có người già bạn cần tìm hiểu kỹ.

Hướng Dẫn Người Lớn Tuổi Tại Nơi Ở Mới

Nếu bạn đang chuyển đến một căn hộ chung cư thì bạn phải hướng dẫn người lớn tuổi sử dụng thang máy và cách đóng mở cửa thông minh, Đặc biệt, là các loại máy móc nếu nó khác với nhà cũ như máy giặt, máy lạnh, nhà bếp và nhà vệ sinh…

Thanh Lý Đồ Của Người Lớn Tuổi Cần Phải Tinh Tế

Trước khi thanh lý món đồ nào của người lớn tuổi bạn cần hỏi trước bởi những đồ vật có khi là những vật chứa đựng nhiều giá trị kỷ niệm đối với họ. Vì vậy, đừng tùy tiện mang đồ của họ đi bán hay tặng cho người khác.

Để Người Lớn Tuổi Tham Gia Vào Kế Hoạch Chuyển Nhà

Để người lớn tuổi chuyển đến nhà mới với sự vui vẻ và phấn khích thì trước khi chuyển nhà bạn cần hỏi ý kiến của người lớn tuổi để làm cho họ cảm thấy có tiếng nói trong nhà mặc dù đã lớn tuổi.

Khi bạn hỏi ý kiến người lớn tuổi thì họ có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích như chọn ngày tốt để chuyển nhà, lễ nhập trạch như thế nào? Hoặc bạn sẽ có những lời khuyên về các công ty dịch vụ chuyển nhà.

Hoàn Thiện Một Không Gian Riêng Cho Người Lớn Tuổi

Trước khi thiết kế không gian phòng cho người lớn tuổi cũng đừng quên hỏi ý kiến họ. Tốt nhất vẫn là căn phòng được thiết kế giống cũ và đừng nên có quá nhiều sự khác biệt.( Nếu bạn có thể, hãy sắp xếp và bày trí mọi thứ giống với căn phòng cũ).

Hãy Giữ Kiên Nhẫn Với Người Cao tuổi

Vào những ngày chuyển nhà bạn có nhiều công việc phải lo lắng và làm nên rất dễ mệt mỏi và cáu gắt nhưng người lớn tuổi lại thường dễ xúc động và chậm trễ. Vì thế, hãy kiên nhẫn và tôn trọng người lớn tuổi.

Cần Thu Dọn & Chuyển Đồ Nhanh Chóng

Việc sắp xếp, dọn dẹp và vận chuyển vật dụng luôn gây cảm giác mệt mỏi, nhất là đối với người cao tuổi. Do vậy bạn nên có giải pháp để thực hiện việc này càng nhanh càng tốt. Để làm được như vậy, bạn có thể thực hiện một số các mẹo sau:
  • Phân loại đồ đạc theo tính năng và công dụng để dễ đóng gói. Thanh lý bớt nếu không còn dùng thường xuyên.
  • Sắp xếp vật dụng vào trong những thùng giấy to thay vì các túi. Ghi chú lên thùng để tiết kiệm thời gian tìm kiếm sau khi chuyển.
  • Hạn chế mang theo những nội thất cồng kềnh, nên tháo các loại tủ, giường, kệ ra để sang nhà mới gắn lại. Thay vì mang theo tất cả.
Ngoài ra, dù bận rộn bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe của người cao tuổi trong nhà trong quá trình chuyển nhà.
Lưu ý khi chuyển nhà có người cao tuổi 5
Việc sắp xếp, dọn dẹp và vận chuyển vật dụng dễ gây cảm giác mệt mỏi đối với người cao tuổi.

Nên Dùng Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói

Ngoài những lưu ý khi chuyển nhà có người cao tuổi bên trên. Bạn cũng nên cân nhắc việc chọn lựa một dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn có thể sắp xếp vật dụng và chuyển nhà nhanh chóng, không mệt mỏi & tránh được âu lo cho người cao tuổi trong nhà.

Một dịch vụ chuyển nhà trọn gói chất lượng có thể lo chu toàn cho bạn từ A đến Z. Hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến những thành viên trong gia đình. Khi dùng dịch vụ, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho người thân trong nhà, nhất là đối với người cao tuổi.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhanh chóng, tận tình & tốt cho người cao tuổi thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi Chuyển Nhà 24H. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chuyển Nhà 24H – hotline. Gọi ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí hoàn toàn!