Những đồ vật ưu tiên mang vào nhà mới khi chuyển nhà

những việc dọn nhà thuê mới nên làm

Về nhà mới nên mang gì vào trước là câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn khi mới mua nhà hay mua căn hộ mới. Một số vật phẩm được xem là sẽ đem đến may mắn cũng nhiều điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Cùng Chuyển Nhà 24H khám phá chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Về nhà mới thì cần mang gì vào trước?

Khi dọn về nhà mới, những món đồ mang vào nhà trước tiên được xem là sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, sự may mắn của cả gia đình. Theo các nhà phong thủy, bạn nên mang theo bếp hoặc lửa, gạo, chiếu hay chổi,… khi về nhà mới. Những món đồ này đều có những ý nghĩa riêng:

Bếp lửa

Trong phong thủy, bếp lửa thường tượng trưng cho Táo quân, trông coi việc bếp núc, gia đạo của chủ nhà. Vì vậy, việc mang bếp về nhà mới được xem là để phần âm của ngôi nhà được đủ đầy.

Bên cạnh đó, lửa cũng biểu trưng cho dương khí, cho hơi ấm và sự may mắn. Mang bếp lửa vào nhà cũng chính là mang theo hơi ấm cho ngôi nhà, giúp xua đuổi tà khí, và những nguồn năng lượng xấu.

Chuông gió

mang chuông gió khi về nhà mới
Dọn về nhà mới nên mang theo chuông gió

Chuông gió không chỉ xem coi như một món đồ trang trí, tạo ra những âm thanh thú vị. Nó còn mang ý nghĩa phong thủy tích cực, tượng trương cho sự may mắn, vui vẻ. Đem theo chuông gió khi về nhà mới giúp xua đuổi âm khí, ma quỷ, đem dương khí tới cho ngôi nhà nhờ âm thanh kim khí.

Bên cạnh đó, treo chuông gió ở cửa ra vào hoặc cửa đổ còn có tác dụng luân chuyển vượng khí trong ngôi nhà.

Bàn thờ

Một vật phẩm hết sức quan trọng khi chuẩn bị dọn về nhà mới và làm lễ nhập trạch chính là bàn thờ. Bạn nên mang theo bàn thờ và vật phẩm bày trí như bát hương, đồ cúng gồm hoa quả,,…

Gạo và nước sạch

Bên cạnh bếp lửa, khi dọn về nhà mới mang gì vào trước? Rất nhiều người còn lựa chọn gạo & nước sạch để mang về nơi ở mới đầu tiên. Lý do là bởi chúng biểu trưng cho sự dồi dào, no đủ.

Mang theo gạo và nước là mong ước một cuộc sống luôn đủ đầy, ấm no cho cả gia đình khi dọn về nhà mới.

Chổi

mang chổi khi về nhà mới
Nên mang theo chổi mới khi về nơi ở mới

Khi vận chuyển dọn nhà đến nơi mới, bạn sẽ cần dọn dẹp sạch nhà cửa. Mang chổi về nhà mới không chỉ giúp dọn dẹp mà còn mang ý nghĩa vứt bỏ mọi rắc rối còn sót loại. Ngoài ra, bạn không nên mang chổi cũ mà bạn nên mua một chiếc mới.

Một số lưu ý khi chuyển dọn về nhà mới

Làm lễ nhập trạch khi chuyển về nhà mới
Lễ nhập trạch khi chuyển về nhà mới

Bên cạnh câu hỏi chuyển về nhà mới mang gì vào trước, sau khi mua nhà, mua hộ chung cư mới,… bạn cũng cần lưu ý một số điều sau trước khi dọn đến sống:

  • Không nên ngủ trưa tại nhà mới trong ngày chuyển nhà vì nó biểu trưng cho sự lười biếng, bệnh tật
  • Người cuối cùng trước khi dời khỏi nhà cũ phải rắc một ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa và chuyển đi
  • Nếu gia chủ làm lễ nhập trạch để lấy ngày đẹp mà không ở ngay thì vẫn nên ngủ lại ít nhất 1 đêm để thông báo như nhà đã có người cư trú.
  • Phụ nữ mang thai tránh tham gia vào việc chuyển nhà mới, dọn dẹp nhà mới. Trong trường hợp bắt buộc phải dọn dẹp thì nên sắm một chiếc chổi quét qua tất cả các đồ dùng trong phòng một lượt rồi mới chuyển đến nhà mới
  • Nên chọn thời gian chuyển nhà vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Nên tránh việc dọn nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì thời gian này được xem là sẽ dễ làm vong theo về nhà mới. Nếu bạn không đủ thời gian để vận chuyển kịp giờ tốt có thể nhờ đến dịch vụ chuyển nhà tphcm để hỗ trợ việc chuyển dọn nhà được nhanh chóng hơn

Trên đây, Chuyển Nhà 24H giúp bạn trả lời được câu hỏi về nhà mới mang gì vào trước. Hy đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn! Ngoài ra nếu bạn cần tìm một đơn vị uy tín, liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà 24H để được tư vấn và phục vụ tốt nhất nhé!