Nhà có nhiều góc cạnh gây bất an và cách xử lý theo phong thủy

kinh nghiệm thuê phòng trọ

Nhà ở xây nhiều góc cạnh theo quan niệm phong thủy dân gian là thế phá tài. Nó cũng gây ảnh hưởng không ít đến thị giác và tâm lý của mọi người trong nhà.

Có thể thấy mọi không gian, nhà cửa đều được thiết kế có những góc cạnh. Về mặt phong thủy, những góc này tạo nên va chạm, tiềm ẩn các bất an cần hóa giải. Các góc cạnh có thể biển hiện dưới nhiều dạng như: Góc tường, góc cột đến góc của các đồ dùng trong nhà như bàn ghế, tủ kệ.

Nhìn về tích cực, các góc cạnh tạo nên các mảng âm dương lồi lõm, giúp công trình trở nên thêm sinh động, luồng khí trong nhà lưu thông nhanh hơn. Tuy nhiên, những góc cạnh này cũng có thể luân chuyển dòng khí trong hoặc ngoài nhà, gây va chạm, xáo trộn luồng khí. Điều này hoàn toàn không tốt cho căn nhà, gây cảm giác bất an cho gia chủ.

Về cách thiết kế nội thất, góc tủ, góc cửa hay góc tường khi lồi ra không nên bố trí chĩa vào không gian cần tĩnh như giường ngủ, ghế sofa, bàn làm việc. Điều này vô tình làm gia tăng va chạm, gia chủ khó tĩnh tâm. Hãy cùng Chuyển Nhà 24H tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

nhà cửa đều được thiết kế có những góc cạnh.
Mọi không gian, nhà cửa đều được thiết kế có những góc cạnh. Về mặt phong thủy, những góc này tạo nên va chạm, tiềm ẩn các bất an cần hóa giải.

Cách xử lý phục nhà nhiều góc cạnh

Để khắc chế nhà nhiều góc cạnh, cần xem xét, tính toán thật kỹ càng trước khi thi công, bài trí nội ngoại thất. Ông cha ta thường có câu “góc ao đao đình” là để khuyên nên tránh các góc cạnh nhà, góc ao hồ hướng vào cửa chính nhà. Vì vậy cần tránh các công trình có góc chĩa vào khu đất nhà mình, gây ra các xung sát. Gia chủ cần tạo cho căn nhà của mình các khoảng lùi, hoặc dùng mảng cây xanh giúp che chắn giảm bớt xung sát.

Cách xử lý góc cạnh
Cách xử lý góc cạnh là mềm hóa những phần thô, góc cạnh bằng cách vạt góc nhẹ, bo tròn, xây tường đôi phủ qua cột, làm tủ âm để che khuất góc…

Đối với nội thất trong nhà, cách xử lý tốt nhất là làm mềm hóa những phần thô, góc cạnh bằng cách vạt góc nhẹ, bo tròn, xây tường đôi phủ qua cột, làm tủ âm để che bớt góc… Ngoài ra trước khi mua bất cứ một vật dung nào, bạn phải cần hình dung hết bối cảnh sử dụng để tránh được việc có góc lồi chĩa vào giường ngủ hoặc nơi sinh hoạt. Đặt các đồ vật trang trí có tính “mềm dịu” như chậu cây kiểng, tượng hoặc bình gốm trước góc cạnh cũng là một trong những cách thông minh để xóa đi điểm va chạm và làm chậm, giảm nhẹ đi luồng khí lưu chuyển nhanh.

Với bài viết “Nhà có nhiều góc cạnh gây bất an và cách xử lý theo phong thủy” của Chuyển Nhà 24H trên đây. Hy vọng có thể mang lại cho bạn các kiến thức hữu ích, ngoài ra nếu bạn có nhu cầu chuyển dọn nhà hãy liên hệ với chúng tôi Chuyển Nhà 24H dịch vụ chuyển nhà giá rẻ – uy tín – chất lượng