Người tuổi Dần có nên tham gia phụ chuyển dọn nhà hay không?

Người tuổi Dần

Người tuổi Dần thường có tính cách mạnh mẽ, có nhiều ưu điểm nhưng như theo quan niệm dân gian lại chịu phải không ít thiệt thòi. Chẳng hạn như trong sự phân biệt đối với con gái tuổi Dần, người tuổi Dần thường bị kiêng kỵ trong việc phụ chuyển nhà,…làm nhiều người cảm thấy băn khoăn.

Ở bài viết này, Chuyển Nhà 24H sẽ giúp bạn lý giải vì sao lại có quan niệm cho rằng người tuổi Dần không nên tham gia vào chuyển nhà? Và nếu gia đình bạn có người tuổi Dần cần chuyển nhà thì cần phải xử lý như thế nào?

Quan niệm về tuổi Dần trong phong thủy

Trải qua nhiều thế hệ, ông bà ta đã có những đúc kết chung về vận mệnh cũng như tính cách của những người thuộc cùng con giáp. Đương nhiên không phải ai cùng tuổi đều sẽ giống hệt nhau, nhưng cơ bản sẽ có một vài điểm tương đồng.

Trong đó, tuổi Dần là một nhân tố được chú ý đặc biệt bởi sự mạnh mẽ và quyết đoán. Những người cầm tinh con Hổ – có bản chất của Chúa tể Sơn lâm – thường rất tự tin và mang trong mình tố chất để lãnh đạo, dẫn đầu. Trong cạnh tranh, thảo luận, người tuổi Dần luôn muốn giành phần thắng và ở “cơ trên”. Họ nhiệt huyết, can đảm và sẵn sàng bức phá mọi khó khăn. Tinh thần và trách nhiệm của người tuổi Dần cũng rất cao, họ dám làm dám chịu không hề cả nể hay lẩn tránh.

Tuy nhiên cũng vì quá xông xáo và muốn thể hiện bản thân mình, nên người tuổi Dần mang một yếu điểm đó chính là sự nóng vội, cao ngạo. Điều này có thể dễ khiến họ mất đi nhiều cơ hội cũng như khiến những người xung quanh họ cảm thấy không thoải mái.

quan niệm về người tuổi dần
Tuổi Dần là một nhân tố được chú ý đặc biệt bởi sự mạnh mẽ và quyết đoán.

Vì sao lại có quan niệm không cho người tuổi Dần tham gia việc chuyển nhà?

Ngày xưa, người tuổi Dần đã bị hạn chế về nhiều công việc trong cuộc sống, từ chuyện dựng vợ gả chồng cho đến xem tuổi nhập trạch hay khai trương, cất nhà,…. Thời hiện đại, mọi thứ đã có vẻ đã “dễ thở” hơn nhưng cũng còn không ít người vẫn đặt nặng về vấn đề này. Để trả lời câu hỏi vì sao người tuổi Dần không nên tham gia việc chuyển dọn nhà, có thể lý giải dựa qua những cơ sở sau:

  • Tuổi Dần gắn liền với loài Hổ: Hổ được cho là loài vật hung hãn, có thể tấn công gây hại cho con người. Người cầm tinh con Hổ do đó cũng bị “mang tiếng” dữ có thể mang theo những nguy họa đến với ngôi nhà mới. Câu thành ngữ “rước Hổ vào nhà” , “đưa Hổ cửa trước, rước Beo cửa sau” cũng là những biểu hiệu rõ ràng nhất cho quan niệm này. Do vậy mà nhiều người khi chuyển nhà mới thường hạn chế cho người tuổi Dần tham gia.
  • Tính cách của người tuổi Dần: Một nguyên nhân nữa đã khiến người tuổi Dần không được khuyến khích tham gia việc chuyển nhà chính bởi tính cách của họ. Như phân tích phía trên, người tuổi Dần thường khá nóng tính và bảo thủ trong mọi chuyện. Họ thường thích đưa ra ý kiến cá nhân để chỉ đạo và mọi người phải tuân theo. Chính vì thế dễ sinh ra những mâu thuẫn bất đồng, cãi vả. Và đây lại là những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới, không tốt cho phong thủy.

Vậy người tuổi Dần có nên phụ chuyển dọn nhà không?

chuyển đồ sang nhà mới
Nhiều bạn trẻ quan niệm chỉ cần cẩn thận, giữ tinh thần thoải mái thì việc chuyển nhà sẽ suôn sẻ

Trong khi dân gian xưa có những lý lẽ như trên. Thì nhiều bạn trẻ lại cho rằng tuổi mệnh không thể quyết định được sự may rủi hay thành bại của một gia đình tại nhà mới. Chỉ cần các thành viên trong gia đình luôn yêu thương nhau, và nỗ lực hết mình làm việc thì dù người tuổi Dần chuyển nhà hay gì đi nữa thì mọi thứ đều suôn sẻ!

Thực ra, tin hay không, kiêng cử người tuổi Dần chuyển dọn nhà hay không vẫn chủ yếu phụ thuộc vào quan điểm của chính bạn. Không có bất cứ một cơ sở nào để khẳng định tuyệt đối!

dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chuyển Nhà 24H đã phục vụ cho hàng chục ngàn gia đình, Chuyển Nhà 24H cũng gặp không ít gia đình có người tuổi Dần chuyển nhà. Và phát hiện ra có nhiều cách giải quyết khá hay. Dưới đây là một số cách bạn có thể ứng dụng nếu gặp phải tình huống này, xem xét và áp dụng nhé:

  • Xem thêm ngày tốt chuyển nhà để tìm ra thời gian phong thủy tốt nhất chuyển nhà
  • Nếu tin phong thủy, bạn cũng có thể mượn tuổi chuyển nhà. Người được mượn tuổi nên là người quen trong gia đình
  • Người tuổi Dần có thể tránh đi lúc làm lễ nhập trạch. Sau khi nhập trạch sẽ cùng mọi người tham gia việc sắp xếp đồ đạc trong nhà
  • Hoặc sử dụng dịch vụ chuyển dọn nhà để giảm bớt gánh nặng công việc, giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, hạn chế tối đa tình trạng cãi vả, nóng nảy không đáng có.