Nên xem tuổi vợ hay chồng khi chuyển nhà để có phong thuỷ tốt nhất

phong thuy vo chong khi chuyen nha

Nhà cửa, nơi ở là một yếu tố quan trọng, bắt buộc cần có trong cuộc đời mỗi chúng ta. Từ xưa đến nay, ông bà ta luôn quan niệm rằng “An cư, lạc nghiệp”. Trong đó, “An cư” ngụ ý về một nơi ở yên bình, ổn định. Nhà “Lạc nghiệp” ngụ ý về một sự nghiệp công danh thành công, mang lại niềm vui, hạnh phúc. Như vậy, “An cư, lạc nghiệp”  có ý rằng khi có một chỗ ở, nơi trú ổn định thì chắc chắn sự nghiệp, công việc sẽ phát triển. Dành được nhiều may mắn cũng như thành công như mong muốn.

Cần Chú Ý Những Gì Khi Dọn Chuyển Nhà Nhập Trạch?

Ông bà ta vẫn thường quan niệm : “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chuyển nhà hay làm bất kỳ việc gì trong cuộc sống đều cần phải chọn ngày, chọn giờ tốt. Trước khi đến với câu trả lời của vấn đề chuyển nhà nên xem tuổi vợ hay chồng, chúng ta cùng tìm hiểu một số lưu ý về việc chọn ngày, giờ chuyển nhà sau:

  • Các ngày tốt khi chuyển nhà: Theo các quan điểm liên quan đến tâm linh, khi chuyển nhà chúng ta nên chọn những ngày hoàng đạo – những ngày tốt về phong thủy, chọn những ngày tốt như: Nhâm Tuất, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Giáp Tý, Quý Tỵ, Quý Mão, Tốc Hỷ hay Đại An…Theo quan điểm Ngũ Hành, chúng ta nên chọn những ngày tương ứng với hành Kim (tiền vàng, kim loại) hay hành Thủy (tiền vào như nước)…
Thuyết âm dương ngũ hành
Thuyết âm dương ngũ hành
  • Các ngày nên tránh khi vận chuyển nhà: Nên tránh các ngày xấu kỵ phong thủy như ngày Nguyệt Kỵ (5,14,23 âm lịch hàng tháng), Tam Nương (3,7,13,18,22,27 âm lịch hàng tháng), ngày 1, 15 âm lịch hàng tháng
  • Chọn giờ chuyển nhà, giờ nhập trạch: Nên chuyển nhà vào ban ngày, chuyển vào nhà mới trong khoảng thời gian từ 6h – 18h là tốt nhất, không nên dời vào nhà mới vào buổi tối vì thời điểm này không tốt cho vận khí của gia đình và các thành viên trong nhà thường sẽ không tập trung, tỉnh táo, nhất là sau một ngày làm việc mệt nhọc nên dễ xảy ra những sai sót, nhầm lẫn.

Chuyển Nhà Nên Xem Tuổi Vợ Hay Chồng?

Gia đình hiện nay đa số là gia đình một thế hệ (vợ chồng), hoặc gia đình 2 thế hệ (bố mẹ, con cái), một số ít 3 thế hệ (ông bà, bố mẹ, con cái). Với gia đình có nhiều thành viên, chúng ta vẫn luôn thắc mắc chuyển nhà nên xem tuổi vợ hay chồng?
Từ trước đến nay, chúng ta vẫn theo quan niệm “Dương trước âm sau, âm thuận tùng dương” khi chọn tuổi xây nhà, sửa cửa, mua nhà hay chuyển nhà. Tức, chúng ta sẽ chọn tuổi “Dương” trong gia đình để chọn ngày giờ chuyển nhà. Theo thuyết âm dương, Nam là dương còn nữ là âm, tuổi lớn hơn là dương, tuổi bé hơn là âm. Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề chuyển nhà nên xem tuổi vợ hay chồng.
Chọn tuổi chồng khi chuyển nhà vừa phù hợp với lý thuyết trên, vừa phù hợp với quan điểm “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Trong trường hợp nhà không có đàn ông thì nên chọn ngày giờ chuyển nhà theo tuổi người phụ nữ lớn tuổi nhất trong nhà.

Thuyết âm dương và giới tính nam, nữ
Thuyết âm dương và giới tính nam, nữ

Các điểm lưu ý khác khi chọn ngày, chọn giờ cũng như các việc nên và không nên làm khi chuyển nhà:

  • Khi xem tuổi, ngày, giờ thì tất cả các ngày liên quan đều là ngày theo lịch âm
  • Cần đảm bảo thời gian chuyển nhà, để nhập trạch đúng giờ, đúng ngày đã chọn từ trước. Bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc thuê xe taxi tải chở hàng có bốc xếp để tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo tiến độ vận chuyển.
Vận chuyển nhà tân tâm - chuyên nghiệp
Vận chuyển nhà tận tâm – chuyên nghiệp – Chuyển Nhà 24H
  • Trong lúc chuyển về nhà mới, phải tránh làm đổ vỡ đồ đạc, tránh cãi nhau…
  • Phải làm đầy đủ thủ tục theo phong tục địa phương như chuẩn bị đồ thờ cúng ra sao, nghi thức cũng bái như thế nào…
mâm cúng nhập trạch đầy đủ
Mâm cúng nhập trạch đầy đủ

Như vậy, để đảm bảo đúng thời gian vận chuyển , không làm lỡ mất ngày tốt, giờ tốt thì các bạn nên chọn các dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Đến với Chuyển Nhà 24H các bạn sẽ được đảm bảo về mặt chất lượng và thời gian vận chuyển. Chuyển Nhà 24H với hơn 10 năm kinh nghiệm, luôn cố gắng hoàn thành phương châm phục vụ: NHANH NHẤT – GIÁ RẺ – CHUYÊN NGHIỆP NHẤT. Hãy liên hệ với nhân viên Chuyển Nhà 24H thông qua số hotline và website chính thức để dược tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.