Mách Bạn Cách Bọc Xe Máy Để Vận Chuyển Đi Xa Đơn Giản, An Toàn

cách bọc xe máy để vận chuyển

Để có thể đảm bảo an toàn cũng như chất lượng sản phẩm xe máy, không phải đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển nào cũng có thể đáp ứng được. Do đó, dịch vụ nào có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển của khách hàng thì chắc chắn rằng họ sẽ có cơ sở bảo đảm tốt. Một trong những yếu tố quan trọng cần phải kể đến là: nhân lực, phương tiện, dụng cụ hỗ trợ… để bảo quản xe máy của khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển. Sau đây Chuyển Nhà 24H sẽ mách bạn 3 cách bọc xe máy để vân chuyển đi xa an toàn – đảm bảo, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua nhé!

Bọc xe máy bằng khung gỗ và bìa carton

Cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa an toàn tuyệt đối đó là vừa dùng bìa carton cùng với khung gỗ. Tuy nhiên, do sự an toàn cao hơn nên việc bỏ ra chi phí & công sức để hoàn thành sẽ nhiều hơn. Cách này thường được áp dụng với những loại xe có giá trị như Vespa, Sh, Exciter và xe phân khối lớn.

cách bọc xe máy để vận chuyển 1
Bọc xe máy bằng khung gỗ và bìa carton

Bọc xe máy bằng thùng gỗ

Bọc xe máy bằng thùng gỗ là cách an toàn nhất để bảo vệ chiếc xe máy trong quá trình chuyển vận. Tuy nhiên, để hoàn thành 1 chiếc thùng gỗ lại tốn quá nhiều công sức & chi phí. Bạn phải mua gỗ về và đóng thành khung, sau đó cho xe máy vào khung và đóng lại.

cách bọc xe máy để vận chuyển 2
Bọc xe máy bằng thùng gỗ

Bọc xe máy bằng bìa carton

Cách bọc này cực kì đơn giản và tiết kiệm chi phí, dễ làm. Hơn hết sự an toàn được đảm bảo rất cao nếu bạn vận chuyển bằng đường bộ hay đường sắt. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 vài thùng bìa bằng cách mua tại những cửa hàng tạp hóa với giá rẻ cùng một cuộn băng keo dán.
Đầu tiên, bạn đánh dấu phần đầu xe máy, luồn tấm bìa từ đầu cho đến thân xe. Sau đó bạn dán phần đuôi xe luôn từ ngoài vào trong giống như phần đầu. Khi đã bọc hai phía dàu và đuôi xong thì tiếp đến bạn dán phần thân xe, vì phần này là bộ phận chính của xe nên rất quan trọng. Đặc biệt, bộ phận chính của xe rất rỗng do đó dễ va đập khi vận chuyển. Vì vậy bạn hãy cắt hai lớp bìa và bọc 2 bên của thân xe. Cuối cùng, bạn lấy bao quấn nốt phần còn lại của chiếc xe đó là kính chiếu hập & hộp số.

cách bọc xe máy để vận chuyển 3
Bọc xe máy bằng bìa carton
Chỉ vài công đoạn rất dễ dàng bạn đã có thể bảo đảm an toàn cho chiếc xe yêu quý của mình rồi!

Một số lưu ý quan trọng khi bọc xe máy vận chuyển đi xa

Rút hết xăng còn lại trong xe

Việc rút hết xăng còn lại trong xe trước khi gửi xe qua những đơn vị vận chuyển là điều rất quan trọng và cần thiết. Đây là biện pháp an toàn mà các đơn vị cung cấp dịch vụ đã quy định rất rõ ràng trong điều khoản khi vận chuyển xe máy cho khách hàng, mà bạn cần lưu ý.
Việc này nhằm bảo đảm cho việc phòng chống các trường hợp cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình di chuyển. Nếu điều đó xảy ra sẽ có thể dẫn đến những tổn thất nghiêm trọng cho công ty & bản thân khách hàng.
Khách hàng có thể tự rút xăng tại nhà bằng những công cụ hỗ trợ hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên trong công ty vận chuyển để đảm bảo an toàn cho hàng hóa vận chuyển.

cách bọc xe máy để vận chuyển 4
Nên rút hết xăng còn lại trong xe trước khi gửi xe để đảm bảo an toàn

Nên chọn công ty uy tín để vận chuyển xe máy

Chúng ta có thể tự mình thực hiện các cách bọc xe máy để vận chuyển, sau đó là tìm những chuyến xe để gửi đi. Đây là cách làm của khá nhiều người khi muốn tiết kiệm chi phí. Như xét về độ an toàn cũng như là mức độ bảo quản tài sản trong quá trình vận chuyển thì không đảm bảo.
Do đó mà cách tốt nhất là tìm đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Họ không chỉ giúp đóng gói & bọc xe đúng kỹ thuật mà còn cam kết an toàn, nguyên vẹn cho xe máy khi đến tay người nhận.
Một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa phải nói đến Chuyển Nhà 24H. Với sự chuyên nghiệp khi đóng gói cùng với kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp chiếc xe của bạn được bao bọc 1 cách cẩn thận. Không những thế mà chúng còn được giao đến tận nơi theo yêu cầu.
Đến Chuyển Nhà 24H, chúng ta không cần phải làm gì cả, mọi việc từ khâu chuẩn bị vật liệu đóng gói, thực hiện bao xe để cho chuyển đi đều là do nhân viên thực hiện. Vì thế mà giải pháp này rất được nhiều người áp dụng, nhất là với những người bận rộn.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vận Chuyển Chó Mèo Đi Xa Bằng Xe Khách
Trên đây là một số gợi ý nhỏ của Chuyển Nhà 24H về cách bọc xe máy đêr vận chuyển đi xa. Mong rằng quý khách hàng có thể chọn được cho mình một phương án vận chuyển tốt nhất!