[Mách Bạn] 6 Cách Tái Chế Quần Áo Cũ Thành Các Vật Dụng Tiện Ích

tái chế quần áo cũ

Tủ quần áo nhà bạn không còn sức chứa khi có quá nhiều đồ đạc, nhưng bạn lại không nỡ vứt bỏ đi những bộ đồ cũ kỹ đó? Hay khi bạn cần phải chuyển dọn nhà nhưng lại có những bộ quần áo không nỡ vứt bỏ? Vậy tại sao bạn không tái chế quần áo cũ thành những vật dụng mới hơn, những món phụ kiện handmade với sự sáng tạo của chính mình. Vừa có thẻ tiết kiệm và lại vừa có những items thời trang không đụng hàng và đầy kỷ niệm, mà bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo vô biên của bạn.

6 Cách Tái Chế Quần Áo Cũ Thành Những Vật Dụng Hữu Ích

1. May áo sơ mi thành túi treo tường – tái sử dụng quần áo cũ

Những món vật dụng linh tinh trong gia đình thường sẽ khiến cho bạn bối rối vì sẽ không biết đặt chúng vào đâu để không bị thất lạc nữa. Vậy thì hãy may hai vạt của chiếc áo sơ mi cũ lại với nhau để biến nó thành 1 chiếc túi treo tường đa năng, có thể đựng bất kỳ món đồ gì từ chiếc remote tivi, nút, kim, chỉ, hoặc báo cũ để bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Nếu bạn muốn một chiếc túi to hơn, có thể may thêm một miếng vải hình chữ nhật đế giữa hai vạt áo lại.

tái chế quần áo cũ thành túi treo tường 1
Tái chế áo sơ mi thành túi treo tường

Xem thêm: Cho Thuê Xe Tải 500kg Chở Hàng Hẻm Nhỏ Sài Gòn

2. Làm thành màng lọc thực phẩm

Chọn chiếc áo sơ mi với các chất liệu làm vải dệt thưa để làm 1 bộ lọc trong nhà bếp. bạn chỉ cần cắt 1 mảnh vải vừa đủ để đặt lên trên miệng hũ hoặc tô để lọc lại nhũng bã thực phẩm. Sử dụng một sợi dây thun để cố định các mảnh vải. Phải bảo đảm mặt vải được căng, không bị chùng xuống thì mới lọc sạch được nhé!

tái chế quần áo cũ thành túi treo tường 3
Dùng làm thành màng lọc thực phẩm

3. Tái chế áo sơ mi và quần dài thành bao gối

Đây là cách tuyệt vời để bạn có thể lôi những chiếc quần áo cũ ra khỏi ngăn tủ của mình và khiến chúng thật sự hữu ích. Đặc biệt nếu những bộ quần áo này gắn liền với 1 kỷ niệm đặc biệt nào đó có ý nghĩa với bạn.

Cắt quần áo thành các hình vuông hoặc chữ nhật, sau đó may để cố định thành hình dạng, rồi bọc quanh chiếc gối hàng ngày bạn vẫn hay sử dụng hoặc nhét bông gòn vào đó. Những phần trông hay ho nhất của 1 chiếc áo sơ mi như cạp quần hay cổ áo sẽ giúp cho chiếc gối của bạn phong cách hơn. Đừng quên giữ lại dây kéo hoặc nút của quần, áo sẽ có lúc bạn cần đến chúng đấy.

Tái chế quần áo cũ thành vật dụng 4
Tái chế áo sơ mi và quần dài thành bao gối

4.Tái sử dụng quần áo cũ dùng cho thú cưng của bạn

Vào những ngày mùa đông giá rét, chắc hẳn những chú chó, hay chú mèo nhà bạn sẽ rất biết ơn khi có 1 chiếc quần hay áo cũ làm ổ nằm cho đỡ lạnh. Hay những chiếc áo em bé cũ có thể trở thành những chiếc áo mới cho chú cún cũng rất phù hợp & dễ thương lắm đấy nhé.

Tái chế quần áo cũ thành vật dụng 5
Sử dụng cho thú cưng của bạn

5. Tái chế những chiếc đầm cũ

Tái chế quần áo cũ thành vật dụng 10
Tái chế đầm cũ mẫu 1

Váy xòe phối ren: Nếu bạn có 1 chiếc váy với phần chân xòe đẹp & 1 cái áo chất liệu ren tuyệt đẹp, vậy tại sao không kết hợp chúng lại cùng với nhau?

Tái chế quần áo cũ thành vật dụng 13
Tái chế đẩm cũ mẫu 2

Tủ áo đầm của bạn chắc chắn sẽ có những chiếc đầm hoa hòe đầy màu sắc. Bạn hãy tận dụng chúng dùng để tái chế thành quần áo cũ. Tái chế húng thành vô số những cái nơ nhỏ nhỏ xinh xinh cài tóc cho bé hay làm nơ để cài áo nhé. Tuy nhiên, nếu muốn biến chiếc áo khác của bạn trở nen độc đáo hơn. Thì bạn hãy thử hãy dùng những chiếc áo cũ có chất liệu vải mỏng, nhẹ như silk hay loại voan để làm bèo nhún và nơ.

Tái chế quần áo cũ thành vật dụng 16
Tái chế đầm cũ mẫu 3
Tái chế đầm cũ kiểu 3

Đầm mới: Nếu bạn khéo tay, hay biết một tiệm may lành nghề, hãy đem những chiếc váy đầm bầu trước kia hay những chiếc váy được thừa hưởng từ mẹ của mình để may vá lại.

6. Dùng làm khăn lau

Quần áo cũ thường sẽ rất lý tưởng để sử dụng làm khăn lau vì lúc này sợ vải sẽ mềm & thấm hút sẽ tốt hơn. Áo thun rất tốt để lau khô tóc sau khi gội đầu xong đấy nhé trong khi khăn bông thường sẽ làm cho tóc khô & mất đi độ bóng. Áo chất liệu Flanel là trợ thủ đắc lực để đánh bóng giày, kiếng cửa & những kim loại có độ sáng cao như crôm.
>> Xem thêm: 11 Ý Tưởng Tái Chế Chai Nhựa Thành Những Món Đồ Dùng Siêu Dễ Thương
Chỉ mất vài phút thủ công, những bộ quần áo cũ của bạn đã có thể trở nên hữu ích không ngờ. Hãy vận dụng đầu óc sáng tạo của mình để khám phá thêm những công dụng khác của những chiếc quần áo cũ kỹ nhé! Chuyển Nhà 24H hy vọng những mẹo hữu ích trên sẽ giúp cho các bạn có những món đồ tái chế từ quần áo thật hữu ích!