Làm ăn khó khăn nếu phạm phải 5 điều cấm kỵ sau khi chuyển nhà mới

kieng ky khi chuyen nha
Mỗi khi cần chuyển nhà, bạn nghĩ chỉ đơn giản là dọn đồ và chuyển. Nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu xem về những điều cấm kỵ khi chuyển nhà mới chưa? Các yếu tố này được xem là rất quan trọng nó có thể ảnh hưởng lớn đến tài vận, sự may mắn của gia chủ trong những năm tiếp đó. Chuyển Nhà 24H sẽ chia sẻ một số điều bạn tuyệt nhiên cần phải kiêng cữ trong khi chuyển nhà, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Không Coi Ngày Về Nhà Mới

Việc chọn lựa ngày tốt để chuyển nhà mới là vô cùng quan trọng trong việc đem đến những khí vận tốt cho nhà mới.  Nhiều người sẽ chọn chuyển vào những ngày “Thuỷ” và tránh những ngày “Hoả”. Sau khi bạn đã lựa chọn được ngày tốt thì không nên chần chừ, trừ khi có việc quá khẩn cấp. Bởi vì như vậy sẽ khiến kế hoạch chuyển nhà của bạn bị hoãn lại, ảnh hưởng đến các việc khác.
Nếu có quá nhiều việc bận bạn có thể chuyển trước một số vật dụng về nhà mới trước để lấy ngày. Còn những đồ đạc còn lại có thể chuyển vào sau. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ đến dịch vụ chuyển nhà uy tín của Chuyển Nhà 24h để có thể tiết kiệm thời gian, công sức. Cũng như có thể bảo đảm được đúng ngày giờ đẹp chuyển nhà.

xem ngày tốt chuyển nhà
Xem ngày khi chuyển nhà là một điều cực kì quan trọng quyết định tài vận của gia chủ

Lựa chọn một giờ tốt cũng cần được chú ý khi thực hiện việc chuyển nhà. Theo kinh nghiệm của ông bà xưa thì nên hoàn thành việc chuyển nhà trước 3 giờ chiều. Tránh các trường hợp chuyển nhà vào ban đêm sẽ mang lại những sinh khí xấu cho gia chủ. Bên cạnh đó cũng còn có rất nhiều những sai làm thường thấy khi tự chuyển nhà, mà bạn nê tránh để quá trình chuyển về mái ấm mới một cách suôn sẻ và như ý muốn.

Không Cúng Thổ Địa, Thần Linh Khi Mới Chuyển Về Nhà Mới

Theo quan niệm dân gian xưa thì “đất có thổ công, sông có hà bá”. Nên vì vậy việc không thắp hương cúng bái thổ công ở nhà mới cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm ăn của cả gia chủ. Nhưng trước khi bước vào nhà mới thì gia chủ cần đem theo bên người một chiếc chiếu đang sử dụng ở nhà cũ, một chiếc bật lửa cùng một cây chổi mới và lễ vật… Còn những thành viên khác trong gia đình sẽ đi theo phía sau và mang theo tiền bạc.

Cúng chuyển nhà mới
Cúng thần linh thổ địa để cầu cho gia đình luôn được an yên khi chuyển về nơi mới

Sau khi bày hết các lễ vật lên mâm cúng thì đích thân gia chủ thắp nén nhang vào lư để xin phép nhập gia trạch. Sau đó xin phép rước vong linh tổ tiên về nhà mới để thờ phụng.

Không Xông Nhà Để Xua, Tẩy Uế Đi Những Khí Vận Xấu

Một thiếu sót khi chuyển nhà nữa, đó là vì không xông nhà ngay khi mới nhập trạch. Xông nhà giúp xua đuổi những tà khí cũng như khí vận xấu trước khi bạn vào ở. Nhiều người nghĩ rằng công việc làm ăn của mình khó khăn có lẽ do hạn năm tuổi hay nhiều yếu tố khác. Nhưng một phần cũng do vận khí xấu có trước ở nhà mới. Việc xông nhà chỉ có vài bước, chính vì thế bạn nên hãy lưu ý về điều này.

Làm Vỡ Đồ Trong Ngày Chuyển Nhà

Chuyển qua nơi ở mới đồng nghĩa là cả gia đình sẽ bắt đầu một khởi đầu mới. Chính vì vậy đầu xuôi thì đuôi lọt, nên trong quá trình vận chuyển bạn phải cực kỳ lưu ý: Không được làm vỡ hoặc làm hỏng đồ đạc khi chuyển vào nhà. Theo quan niệm của một số người thì điều này sẽ giúp bạn có được sự may mắn, suôn sẻ. Hay cũng như tránh đỗ vỡ trong nhiều công việc làm ăn của gia đình.

Dịch vụ chuyển nhà uy tín
Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà đảm bảo uy tín

Điều này cũng khiến cho nhiều gia chủ cân nhắc nên lựa chọn một hình thức chuyển nhà phù hợp. Hay dùng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín để có thể đảm bảo cho đồ đạc của mình. Tuy nhiên quá trính lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bạn cũng nên phải lưu ý các tiêu chí chọn nhà vận chuyển uy tín.

Chuyển Nhà Cùng Người Tuổi Dần

Ngày nhập trạch và ngày tân gia là hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế mà bạn không nên mời bạn bè, khách khứa vào ngày chuyển nhà mới. Bởi vì điều đó sẽ làm kinh động đến tổ tiên, thần linh của nhà bạn. Vì vậy trong ngày nhập trạch chỉ nên có những người thân làm lễ mà thôi. Khách khứa, bạn bè của gia đình bạn nên chuyển sang mời trong ngày tân gia.
Ngoài ra, người ta vẫn thường nói với nhau rằng “Rước hổ vào nhà” sẽ không may mắn cho gia đình. Với quan niệm này, nhiều nhà kiêng cử những người tuổi Dần. Trong việc tham gia chuyển nhà để tránh những điều xui rủi trong làm ăn xảy ra.

Người tuổi Dần
Nhiều nhà kiêng cử những người tuổi Dần trong việc tham gia chuyển nhà để tránh những điều xui rủi.

Hy vọng bài viết về những điều tối kỵ trong khi nhập trạch sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều cần chú ý hơn. Ông bà ta nói “có kiêng có lành”. Chính vì vậy nếu tránh được những điều không nên làm thì có lẽ vẫn sẽ là hay hơn. Để có thể hiểu rõ hơn về những thủ tục khi chuyển nhà hay cách xem ngày tốt chuyển nhà, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của Chuyển Nhà 24H để việc dọn nhà diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Làm ăn khó khăn nếu phạm phải 5 điều cấm kỵ gì?

Làm ăn khó khăn nếu phạm phải 5 điều cấm kỵ sau: không coi ngày về nhà mới, không cúng thổ địa, thần linh khi mới chuyển nhà mới, không xông nhà, tẩy uế, làm vỡ đồ ngày chuyển nhà, chuyển nhà cùng người tuổi dần.

Tại sao không coi ngày về nhà mới sẽ làm ăn khó khăn?

Không coi ngày về nhà mới sẽ làm ăn khó khăn vì việc chọn lựa ngày tốt để chuyển nhà mới là vô cùng quan trọng trong việc đem đến những khí vận tốt cho nhà mới.