Kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất đúng kỹ thuật khi chuyển nhà

Dịch vụ vận chuyển văn phòng chuyên nghiệp tại Huyện Cần Giờ

Dưới đây là tập hợp một số kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất gia đình giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó sẽ làm tăng sự an toàn cho cả đồ nội thất lẫn những người tham gia vận chuyển chúng. Khi chuyển nhà, có rất nhiều thứ bạn cần sắp xếp chuyển dời, từ nhỏ đến lớn, từ nhẹ đến nặng. Và vận chuyển đồ nội thất được xem là phần nhất trong tất cả. Bởi đồ nội thất thường mang kích thước rất lớn và nặng, cần sự hợp sức của nhiều người mới có thể di chuyển an toàn. Ví dụ như giường, tủ, bàn, ghế, sofa,…

1. KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN GIƯỜNG NGỦ

Thông thường giường sẽ có cấu tạo từ gỗ hay kim loại, kích thước từ vừa tới lớn. Vậy nên sẽ khá nặng và việc lắp ráp vận chuyển giường ngủ đòi hỏi nhiều kỹ năng và tốn khá nhiều công sức. Hiện nay ở thị trường có nhiều loại giường khác nhau, sau đây mời bạn tham khảo hướng dẫn vận chuyển đồ nội thất giường ngủ:

 • Giường có mối nối: Đây là loại giường có thể được xem là phổ biến nhất hiện nay, thường được cấu tạo bằng gỗ, mang tính chất truyền thống. Theo đó các cạnh giường hay góc giường sẽ được đục các mối nối để có thể ráp lại với nhau.

Đầu tiên bạn mở vạc giường ra. Tiếp đó tìm một miếng vải dày đặt vào chỗ mối nối để làm vật đệm. Sau đó dùng một thanh gỗ lớn, búa hoặc vật nặng gõ vào để tách các mối nối ra.

Cần lưu ý gõ đúng trọng tâm với sức vừa phải, tránh làm gãy hoặc tét mối nối. Đồng thời cũng cần đánh dấu vị trí chính xác các mối nối để có thể ráp lại chính xác nhé!

Khi đã tháo xong các phần, bạn chỉ cần đóng gói và vận chuyển sang nhà mới, ráp lại theo đánh dấu trước đó.

 • Giường có bắt vít: Với loại giường này, bạn sẽ đỡ mất sức hơn vì các bộ phận trọng giường được kết nối bằng ốc vít. Bạn nên chuẩn bị một chiếc máy vặn vít, sau đó lần lượt gỡ các mối nối.

Đặc biệt, hãy nhờ thêm một người hỗ trợ để phụ đỡ các phần thanh giường đang tháo. Do khi ốc vít vừa được gỡ ra thì các thanh giường cũng sẽ bung ra ngay, dễ rớt xuống và làm bạn bị thương.

Đừng quên giữ kỹ ốc vít và lưu ý cách ráp lại giường bạn nhé!

Dịch vụ chuyển nhà uy tín Chuyển Nhà 24H
Loại giường có mối nối thường được ưa chuộng, tuy nhiên lại hơi khó tháo lắp, cần nhiều kỹ năng

Thực tế nếu bạn là dân nghiệp dư, hoặc không có kinh nghiệm tháo lắp giường từ trước đó thì công việc này thực sự khó khăn. Bởi bạn sẽ không đủ sức và dễ bị thương chưa kể mất nhiều thời gian cũng như việc ráp lại khó như ý như cũ. Vậy nên với các giường lớn và nặng, lời khuyên chân thành là hãy nhờ đến dịch vụ vận chuyển giường tủ để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như an toàn hơn cho bạn.

Nếu bạn sử dụng các loại giường gấp hoặc giường xếp thì việc vận chuyển giường sẽ dễ dàng hơn. Chỉ cần gấp lại đúng chiều và mang chuyển đi. Bạn có thể tự mình thực hiện được một cách đơn giản.

2. KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN TỦ (TỦ QUẦN ÁO, TỦ SÁCH, TỦ CHÉN,…)

Việc đầu tiên bạn cần làm là dọn đồ bên trong tủ ra. Do tủ vốn đã nặng lên việc dọn hết vật dụng, đồ đạc bên trong sẽ giúp giảm khối lượng một cách đáng kể. Sau đó đóng gói đồ đạc theo cách riêng phù hợp.

Nếu tủ có kích thước nhỏ gọn có thể lách qua cửa, hoặc tủ nguyên khối không thể tháo rời, bạn hãy quấn màng PE và phối hợp từ 2-3 người để mang tủ đi theo chiều ngang.

Trường hợp tủ gỗ ráp lớn quá khổ, thì buộc bạn phải thực hiện việc tháo lắp theo các bước như sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ tháo tủ: cờ lê, tua vít, búa, túi nhỏ đựng bu lông ốc vít,…
 • Lần lượt gỡ các cánh tủ. Nhớ ghi chú lại vị trí của từng cánh tủ để có thể lắp ráp lại chính xác. Bạn hãy nhớ cho ốc vít vào các túi nhỏ đã chuẩn bị trước đó.
 • Tiếp tục tháo gỡ phần sau tủ (đốc tủ). Bộ phận này thường được lắp bằng đinh nhỏ, nên bạn hãy dùng búa có mỏ để gỡ nhẹ nhàng.
 • Khi còn lại phần khung tủ, cách tốt nhất hãy hạ tủ nằm xuống và tháo dở từ từ. Không nên để tủ đứng vì các bộ phận trên tủ dễ rơi xuống hư hỏng hoặc làm bạn bị thương.
 • Đóng gói các bộ phận và ghi chú lại cẩn thận để chuyển qua nhà mới và lắp ráp đúng quy trình.
Chuyển văn phòng chuyên nghiệp giá rẻ
Chuyển Nhà 24H có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ năng tay nghề cao có thể giúp việc chuyển nhà của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

3. KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN BÀN GHẾ, GHẾ SOFA

 • Đối với bàn ghế gỗ, nếu nhỏ gọn bạn có thể bọc PE và vận chuyển bình thường. Trường hợp kích với cỡ lớn và có thể tháo rời, bạn thực hiện tương tự như việc vận chuyển giường tủ. (tháo ra rồi ráp lại)
 • Với ghế sofa lớn hoặc bàn không thể tháo rời: Bạn buộc phải vận chuyển nguyên khối. Bạn nên tuân theo một vài nguyên tắc sau đây:
 • Quấn màng PE hoặc xốp nổ cẩn thận. Đặc biệt lưu ý ở những vị trí chân, góc cạnh,…Đảm bảo ghế sofa đã được vệ sinh một cách sạch sẽ và khô ráo trước khi đóng gói.
 • Hãy áp dụng  và vận chuyển theo chữ L. Tức để bàn hoặc ghế sofa theo phương ngang. Khi di chuyển qua các cánh cửa nhỏ, di chuyển chúng hơi chếch theo kiểu chữ L để phần chân, tay vịn lọt qua trước rồi sau đó từ từ đưa các phần còn lại ra.
 • Với bàn ghế là những vật dụng có kích thước lớn và có nhiều công đoạn tháo lắp phức tạp. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy khó khăn hãy nhờ đến các công ty dịch vụ vận chuyển hàng gỗ, bàn ghế để có thể giúp bạn những việc này.
Vận chuyển đồ nội thất theo kiểu L sẽ an toàn và hiệu quả hơn
Vận chuyển đồ nội thất theo kiểu L sẽ an toàn và hiệu quả hơn

4. KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN CÁC LOẠI THIẾT BỊ, MÁY MÓC

Tủ lạnh, máy giặt hay các máy móc thiết bị lớn khác thường được sắp xếp vào nhóm đồ gia dụng. Tuy nhiên khi chuyển nhà, chúng tôi sẽ xếp chúng vào nhóm “những đồ nội thất khó vận chuyển”, bởi có nhiều yếu tố “động” về tính kết nối, dây điện, vi mạch,…không phải như vật dụng gỗ hay sắt thép, muốn vận chuyển ra sao cũng được.

Để vận chuyển tủ lạnh, máy giặt an toàn và đảm bảo cho chúng có thể hoạt động ổn định, nguyên tắc hàng đầu chính là vận chuyển theo chiều đứng. Điều này nhằm đảm bảo cho hệ thống dây điện, máy nén khí, dầu,…vẫn ổn định và không bị xê dịch, hư hỏng.

Đặc biệt đối với tủ lạnh, bạn cần xả đông ít nhất 8 tiếng và lau chùi chúng thật khô và sạch trước khi vận chuyển.

5. KINH NGHIỆM ĐÓNG GÓI CÁC ĐỒ NỘI THẤT LẶT VẶT

Đó có thể là tranh ảnh, đồng hồ, đèn để bàn hay kệ để giày,…và các vật dụng khác xuất hiện trong nhà của bạn.

Bạn hãy xem xét những món đồ có thể tháo rời và tiến hành tách nhỏ chúng để tiết kiệm không gian đóng gói. Bạn có thể bao bọc chúng cẩn thận bằng màng PE hoặc xốp nổ, cẩn thận hơn ở vị trí góc cạnh. Tiếp đó bỏ vào các thùng carton theo từng nhóm. Và cũng đừng quên ghi chú và dán lại cẩn thận trên nắp thùng để có thể sắp xếp nhanh chóng tại nhà mới.

6. MỘT SỐ MẸO VẬN CHUYỂN ĐỒ NỘI THẤT VÀ NHỮNG LƯU Ý

cách nâng vặt nặng đúng cách
Tuyệt đối không khom người khiêng đồ nặng vì có thể sẽ làm tổn hại xương cột sống của bạn
 • Vật dụng càng nhiều vận chuyển sẽ càng mệt mỏi và tốn chi phí vận chuyển nhiều hơn. Vậy nên bạn hãy cân nhắc đến việc thanh lý các đồ nội thất cũ. Bạn có thể kiếm lại được một số vốn nhỏ, và dùng tiền đó để sắm thêm đồ nội thất mới tại nhà mới.
 • Bạn có thể tìm mượn các loại xe kéo, dây đai để hỗ trợ cho việc vận chuyển đồ nội của mình thất khi chuyển nhà.
 • Để đỡ phải khiêng vác đồ nặng, bạn có thể tận dụng sàn nhà bóng để lót bìa carton hoặc thảm vải, sau đó để đồ lên và kéo đi.
 • Theo kinh nghiệm chuyển nhà của Chuyển Nhà 24H nhiều năm qua, việc đẩy đồ nặng sẽ tiết kiệm sức hơn là kéo.
 • Tuyệt đối không nên khom người khiêng đồ nặng vì có thể sẽ làm tổn hại xương cột sống của bạn. Hãy ngồi xuống hoặc gập đầu gối xuống để giữ đồ nội thất, sau đó dùng lực của chân để có thể đứng dậy, luôn giữ lưng thẳng đứng. Đây được xem là nguyên tắc an toàn số 1 buộc phải tuân thủ khi vận chuyển mang vác đồ nội thất nặng.
 • Bạn không nên cố quá sức khi nâng vác đồ nội thất. Bởi khi đã đuối sức dễ dẫn đến các sơ sót. Theo nghiên cứu, một người nam không thường xuyên làm công việc khuân vác nặng có thể chịu được sức nặng 20kg, trong khi đó nữ là 15kg. Vậy nên hãy “tự lượng sức mình”, nên chia đồ ra từng đợt nhỏ lẻ để vận chuyển, và nên nghỉ ngơi giữa các lượt nếu quá mệt.
 • Tuyệt đối không được nâng nhấc đồ nặng trên đầu để tránh gây ra các tổn thương nghiệm trọng không mong muốn.
 • Mang bao tay và giày bảo hộ là điều cần thiết khi vận chuyển đồ các nội thất để bảo vệ an toàn cho bạn.
 • Và cuối cùng, nếu gia đình của bạn không có đủ người, và không ai biết cách để tháo dở đồ nội thất. Thì để an toàn và đỡ tốn công sức nhất, hãy liên hệ với Dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói để được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là bài viết của Chuyển Nhà 24H kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất  gia đinh đúng kỹ thuật khi chuyển nhà, hi vọng có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu gì về chuyển dọn nhà, chuyển văn phòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà 24H để nhận được sự phục vụ tốt nhất nhé!