Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh gọn, tiết kiệm thời gian

những việc dọn nhà thuê mới nên làm

Đóng gói đồ đạc là một công việc hết sức nhàm chán nhưng lại là quan trọng trong việc chuyển nhà của bạn. Dù bạn có dự định thuê một dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói thì ít nhiều đối với những món vật dụng quan trọng như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hồ sơ, sổ tiết kiệm… bạn hãy nên tự mình đóng gói chúng. Còn khi bạn tự mình muốn đóng gói và vận chuyển sang nhà mới thì những mẹo đóng gói đồ đạc, vật dụng sau đây trở lên vô cùng cần thiết cho bạn. Hãy cùng Chuyển Nhà 24H tìm hiểu về kinh nghiệm này thông qua bài viết sau nhé!

Lên Danh Sách Các Đồ Đạc Trước Đóng Gói Chuyển Nhà

Với người phương Tây, họ rất chú trọng điều này khi chuẩn bị chuyển nhà. Chúng ta thường lười lên danh sách các đồ đạc vì cho rằng đó là việc khá mất thời gian. Tuy nhiên bạn cần phải có một danh sách cụ thể và điều này sẽ giúp bạn:
  • Loại bỏ vật dụng mà lâu lắm rồi chưa sử dụng.
  • Phân loại đồ đạc, phương án đóng gói và dọn đồ phù hợp.
  • Kiểm soát đồ đạc sau khi đến nơi ở mới để không bị mất mát.
Việc lên danh sách phân loại đồ đạc cũng là cách giúp đóng gói hàng hóa chuyển nhà dễ dàng hơn.

Cho Quần Áo Vào Túi Bọc Chuyển Nhà Khi Dọn Đồ Hoặc Gấp Cuộn Tròn

Kinh Nghiệm Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Nhanh Gọn
Gấp quần áo theo dạng tròn giúp tiết kiệm được diện tích nhiều hơn so với kiểu gấp hình vuông truyền thống
Thay vì phải gỡ áo ra khỏi mắc, gấp lại và tìm túi bao bọc quần áo riêng, mắc riêng. Bạn có thể dùng một túi nilon lớn bọc tất cả quần áo và mắc. Không chỉ giảm thao tác, bạn còn tiết kiệm được thời gian khi không phải ủi lại đồ tại nhà mới.
Trường hợp nếu bạn phải gấp quần áo, nên gấp theo cách cuộn tròn. Gấp quần áo theo dạng tròn giúp tiết kiệm được diện tích nhiều hơn so với kiểu gấp hình vuông truyền thống. Mặt khác quần áo cũng sẽ đỡ nhăn hơn. Đến lúc này, bạn sẽ tự hỏi, bao nhiêu quần áo như vậy thì gấp bao giờ mới xong. Bí quyết cách gấp quần áo nhanh trong 2s sẽ là giải pháp cho bạn.

Bao Bọc Đồ Đạc Để Tránh Trầy Xước

Nhiều người nghĩ rằng việc vận chuyển chỉ cần cẩn thận một chút sẽ tránh được va đập. Thực tế, có nhiều trường hợp bạn sẽ không thể tránh được. Như việc đồ đạc bị ma sát, va đập với thùng xe tải trong khi di chuyển. Chính vì thế bao bọc đồ đạc là việc cần thiết.
Vật liệu bao bọc có thể tận dụng những loại bọc nilon cũ trong nhà, thùng giấy carton hay màng bọc thực phẩm. Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà này sẽ rất hữu ích khi đóng gói những đồ đạc nhỏ như thìa, muỗng…

Đánh Dấu Và Tạo Lỗ Trên Thùng Carton: Mẹo Vặt Khi Chuyển Nhà

Bạn có 10 thùng carton giống nhau & khi chuyển đến nhà mới, bạn không biết thùng nào đựng đồ gì? Lúc đó bạn lại phải loay hoay mở từng thùng kiểm tra lại.
Nếu bạn không muốn phải vật lộn một lần nữa với hàng tá đồ đạc, hãy đánh dấu và note lại trên thùng carton ngay sau khi đóng gói. Dán giấy khác màu, ghi bằng bút lông hay dán giấy ghi chú là những cách đơn giản để đánh dấu. Cách nào cũng được không quan trọng, quan trọng là bạn hiểu được.
Đừng quên đánh dấu thùng carton
Đừng quên đánh dấu thùng carton để biết bên trong chứa gì

Ngoài ra, một mẹo nhỏ để dễ khuân vác. Bạn hãy dùng dao rạch một hình tam giác hay một hình vuông hai bên đối diện thùng carton. Lúc này bạn chỉ cần luồng tay vào xách lên một cách dễ dàng. Tuy nhiên chỉ áp dụng cách này khi thùng carton chứa đồ đạc nhẹ, khoảng dưới 5kg.

Quấn Các Vật Sắc Nhọn, Trang Sức Cẩn Thận

Những vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được bao bọc cẩn thận trong khăn hay vải. Nhằm để tránh làm bạn và người khác bị thương khi di chuyển, va chạm, soạn đồ.
Đối với trang sức dễ mất, bạn nên quấn dây, vòng trong 1 ống giấy nhằm tránh các dây bị quấn vào nhau. Việc này chỉ nên làm cho các dây, vòng phụ kiện. Còn dây chuyền vàng, bạc thì bạn cần phải cất riêng ra nhé.
Đồ đạc thủy tinh cần được gói ghém kĩ càng
Đồ đạc thủy tinh cần được gói ghém kĩ càng

Chụp Hình Dây Nối Các Loại Thiết Bị Điện Tử Trước Khi Rút

Chụp hình trước khi tháo là việc rất quan trọng. Nếu bạn không muốn lúc lắp đặt phải hì hục, mò mẫm thử lại từng dây một thì nên áp dụng cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà này. Đừng quá tin vào khả năng nhớ của mình. Bạn sẽ chẳng thể nào nhớ nổi với mớ công việc hỗn độn khi dọn nhà đâu.

Tận Dụng Mọi Không Gian Trống Khi Sắp Xếp Đồ Đạc

Một cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà đơn giản bạn có thể ứng dụng thử là: đồ lớn chứa vật nhỏ, đồ nhỏ chứa đồ nhỏ hơn…cứ như vậy đồ đạc sẽ rất gọn gàng, tiết kiệm được không gian.
Các đồ đạc được chuẩn bị trước khi vận chuyển
Các đồ đạc được chuẩn bị trước khi vận chuyển sang văn phòng mới

Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, đồ đạc đã được đóng gói gọn gàng nhờ cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh gọn, bạn đừng quên liên hệ đến Dịch vụ Chuyển Nhà 24H nhé! Chúng tôi có rất nhiều gói dịch vụ chuyển nhà tiết kiệm cho bạn, vừa nhanh chóng lại vừa tiện lợi. Hãy liên hệ ngay chúng tôi Chuyển Nhà 24H!
Bạn có thể tham khảo thêm Những Kinh Nghiệm Mua Sắm Đồ Cho Nhà Mới Chi Tiết Từ A-Z