Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư đơn giản, nhanh – gọn.

Cam kết về dịch vụ chuyển văn phòng của Chuyển Nhà 24H

Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư sẽ giải quyết cho các bạn nỗi lo khi chuyển nhà. Tham khảo bài viết sau đây sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin bổ ích nhất.
Gia đình bạn đang chuẩn bị chuyển nhà đến một căn chung cư mới. Nhưng chưa biết chuyển thế nào cho tiện lợi và nhanh gọn? Đừng quá lo lắng! Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí những “tip” về kinh nghiệm chuyển nhà chung cư đơn giản, nhanh gọn giúp bạn chuyển nhà dễ dàng và nhanh chóng.

1. Các bước khi chuyển nhà chung cư

Việc chuyển dọn nhà về cơ bản sẽ giống với chuyển dọn nhà bình thường. Ngoài ra bạn cần trao đổi thêm với ban quản lý. Cụ thể các bước chuyển nhà chung cư cơ bản như sau:

1.1. Một tháng trước ngày dọn chuyển nhà chung cư

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Chuẩn bị kỹ lưỡng những việc cần làm trước khi chuyển nhà chung cư sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức
 • Chọn lựa ngày chuyển nhà chung cư phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm ngày, giờ tốt nhập trạch chuyển về nhà mới để có thời gian tốt về phong thủy
 • Lên danh sách các vật dụng cần chuyển và các công việc cần làm, càng chi tiết thì càng tốt.
 • Với các vật dụng không thực sự cần thiết. Hãy tìm cách thanh lý chúng, bạn nên tham khảo một vài cách thanh lý đồ chuyển nhà của Chuyển Nhà 24H
 • Bắt đầu sàng lọc & tham khảo những dịch vụ chuyển nhà, để chọn lựa đơn vị bạn cho là uy tín & tốt nhất
 • Thông báo việc chuyển nhà với người thân. Cùng các đơn vị cung cấp dịch vụ như chuyển phát thư, cáp hay wifi (nếu có)

1.2. Một tuần trước khi ngày chuyển nhà chung cư

 • Bạn bắt đầu liên hệ với dịch vụ chuyển dọn & hẹn thời gian cụ thể. Việc này có thể được tiến hành trước một tuần để bảo đảm không bị kẹt lịch.
 • Bắt đầu thu dọn vật dụng, phân loại & đóng gói theo từng khu vực, từng phòng. Dù bạn có thuê dịch vụ dọn chuyển nhà chung cư trọn gói đi chăng nữa. Thì các đồ dùng cá nhân như quần áo, sách vở hay đồ nhà bếp,…bạn nên tự đóng gói để bảo đảm không bị thất lạc, và bạn có thể kiểm soát vật dụng dễ dàng hơn.
 • Hãy làm việc với ban quản lý chung cư để được hỗ trợ và tham vấn. Vì lý do an ninh mà một số chung cư sẽ không cho phép nhiều người lạ vào, phòng trường hợp trộm cắp & gây rối. Vậy nên phải xin phép trước là điều bắt buộc.

1.3. Một ngày trước khi dọn chuyển nhà chung cư

 • Liên hệ với dịch vụ chuyển nhà để xác minh lại một lần nữa
 • Nếu nhà có tủ lạnh, hãy xả đông tối thiểu 8 tiếng trước ngày chuyển nhà
 • Bạn có làm lễ cúng nhập trạch không? Nếu có hãy mua các món đồ cúng cần thiết!

1.4. Trong ngày dọn chuyển nhà chung cư

 • Giữ liên lạc với dịch vụ chuyển dọn để bảo đảm thời gian đã hẹn
 • Hướng dẫn & giám sát nhân viên trong suốt quá trình chuyển chung cư nhằm hạn chế những sơ sót
 • Trước khi rời khỏi nhà mới. Hãy đảm bảo mọi thứ đã được chuyển đi dựa vào danh sách đã lên trước đó

1.5. Những việc cần thực hiện tại nhà mới

Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư
Sạu khi làm xong các việc trên tiến hành dọn dẹp bố trí lại nhà cửa là công đoạn cuối
 • Làm lễ nhập trạch chuyển vào nhà mới
 • Rà soát lại số lượng đồ đạc xem đã đủ hay chưa
 • Hướng dẫn nhân viên việc sắp xếp vật dụng tại nhà mới
 • Kiểm tra xem các máy móc sau khi chuyển nhà có hoạt động lại ổn định hay không (máy giặt, máy lạnh hay tủ lạnh,…)
 • Tiến hành dọn dẹp bố trí lại nhà cửa. Vậy là bạn đã hoàn tất việc dọn chuyển nhà!

2. Chuyển nhà nên chuyển vật gì trước?

Một kinh nghiệm chuyển nhà chung cư nhanh gọn nữa mà bạn có thể lưu tâm. Đó là nên chuyển các vật dụng dưới đây vào trước ngay khi chuyển nhà để mang lại may mắn:

 •  Chọn lựa mang những loại bếp có ngọn lửa đỏ như bếp lò, bếp than… vào trước vì theo quan niệm dân gian lửa là cội nguồn của cuộc sống, mang lại sự sống cho vạn vật. Hơn nữa, màu đỏ của lửa cũng là báo hiệu & tượng trưng cho sự may mắn, sự sinh sôi phát triển cho gia chủ.
 • Mang những vật dụng hằng ngày như chiếu đang dùng, chổi mới… vào nhà. Cùng với đó là gạo, nước sạch & một số đồ nấu nướng cơ bản.
 • Tiến hành rước bàn thờ gia tiên, thổ địa, thần tài và làm lễ cúng để các vị thần đến nhận nhà mới. Bạn cần chuẩn bị lễ cúng bao gồm như xôi (có thể là xôi gấc hoặc xôi đỗ), gà hay hoa quả (táo, lê, chuối, cam…).
 • Khi chuyển bàn thờ đến nơi ở mới thì bạn nên lau chùi sạch sẽ. Hãy chọn vị trí đặt phong thủy hợp lý. Điều này sẽ tác động rất lớn đến vận mệnh của bạn cùng cả gia đình.

Dùng dịch vụ chuyển nhà chung cư

3. Cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà chung cư

Chuyển nhà chắc chắn bạn sẽ phải lo liệu và chi tiêu cho nhiều thứ. Vậy nên yếu tố tiết kiệm sẽ được đặt lên trên hàng đầu. Dưới đây là một số cách sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn khi dọn chuyển nhà chung cư:

 • Đồ đạc càng nhiều thì phí chuyển nhà chung cư càng cao. Vậy nên hãy cố gắng thanh lý càng nhiều vật dụng càng tốt. Đặc biệt là những đồ nội thất lớn đã cũ (ví dụ như bàn ghế, salon hay giường nệm,…). Bạn có thể dùng tiền thanh lý đó và bù thêm 1 khoản để có thể sắm sửa các đồ đạc mới.
 • Chọn lựa dịch vụ chất lượng: Hãy tham khảo tối thiểu 3 công ty chuyển nhà. Đánh giá về kinh nghiệm, cách tư vấn, giá cả để chọn lựa nơi tốt nhất. Hãy hỏi chi tiết để tránh những khoản phát sinh nhé!
 • Cố gắng chọn lựa vị trí đậu xe gần nhất với cửa thang máy chung cư (tốt nhất là hầm chung cư hay sảnh chung cư). Bởi vị trí xe càng xa, việc bốc xếp của nhân viên càng vất vả và chi phí thuê dịch vụ chuyển nhà của bạn sẽ càng cao.
Chuyển nhà trọn gói giá rẻ uy tín
Chuyên viên Chuyển Nhà 24H sẽ hỗ trợ việc chuyển dọn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn

4. Sử dụng dịch vụ dọn chuyển nhà trọn gói 

Nếu như bạn không có người giúp đỡ trong quá trình vận chuyển trong khi bạn lại có quá nhiều vật dụng? Vậy hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những dịch vụ chuyển nhà
Các đơn vị này đã có rất nhiều kinh nghiệm chuyển nhà nói chung và chuyển nhà chung cư nói riêng. Họ có đầy đủ các loại xe tải chuyển đồ, dụng cụ đóng gói đồ đạc, thiết bị chuyển đồ. Cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm đóng gói, vận chuyển, sắp xếp.
Việc của bạn cần làm chỉ cần là liên hệ với họ & cho họ địa chỉ để họ đến khảo sát địa điểm cũng như báo lại cho bạn mức chi phí chuyển nhà hợp lý.

Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư đơn giản
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng giá rẻ

Hiện nay, Chuyển Nhà 24H chính là sự chọn lựa của đông đảo khách hàng khi muốn chuyển nhà chung cư. Dịch vụ chuyển nhà của Chuyển Nhà 24H sẽ giúp bạn phân loại, đóng gói, chuyển đồ lên xe, chuyển đồ vào chung cư. Sắp xếp và bố trí đồ đạc theo hướng dẫn của bạn…
Để được tìm hiểu chi tiết về dịch vụ chuyển nhà của Chuyển Nhà 24H cùng nhiều kinh nghiệm chuyển nhà chung cư nhanh gọn khác. Bạn vui lòng truy cập vào website Chuyển Nhà 24H để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Các bước chuyển nhà chung cư là gì?

Các bước chuyển nhà chung cư là: một tháng trước ngày dọn chuyển nhà chung cư, một tuần trước khi ngày chuyển nhà chung cư, một ngày trước khi dọn chuyển nhà chung cư, trong ngày dọn chuyển nhà chung cư, những việc cần thực hiện tại nhà mới.

Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư như thế nào để tiết kiệm chi phí?

Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư để tiết kiệm chi phí là: đồ đạc càng nhiều thì phí chuyển nhà chung cư càng cao, chọn lựa dịch vụ chất lượng, cố gắng chọn lựa vị trí đậu xe gần nhất với cửa thang máy chung cư.