Hướng dẫn cách treo gương phòng khách để không phạm phải phong thủy

phong thuy guong phong khach
Cách treo gương trong phòng khách theo phong thủy. Treo gương trong phòng khách không phải treo như thế nào cũng được mà nó cần phải hợp phong thủy. Bạn cần phải biết cách làm thê nào có thể sử dụng được gương mà vẫn không phạm những điều xấu, ảnh hưởng đến vận may của gia đình. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách treo gương trong phòng khách sao cho hợp với phong thủy nhất.
Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng việc treo gương trong phòng giúp tăng diện tích và tạo ánh sáng cho không gian sống của bạn. Treo gương đúng cách còn mang đến những điều ích lợi về sức khỏe, kinh tế cho gia đình bạn. Nhưng nếu bạn vi phạm vào đại kỵ sẽ gặp không ít những khó khăn, phiền toái. Hãy cùng Chuyển Nhà 24H tìm hiểu về thông tin trên qua bài viết sau đây nhé!

Phong thủy treo gương trong phòng khách

Đặt gương soi treo tường ở gần các cửa sổ có tác dụng phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên là điều cần thiết giúp đưa ánh sáng bên ngoài vào không gian sống. Không những vậy nó còn tạo cảm giác về chiều sâu cho căn phòng.

Phong thủy treo gương trong phòng khách
Đặt gương trong phòng khách tạo nên sự sang trọng và giúp không gian có chiều sâu, rộng rãi hơn

Không chỉ có vậy, việc treo gương trong phòng còn giúp bạn ăn gian được không gian. Bạn có thể thay những vách tường bằng những chiếc gương hoặc kính trong suốt nhằm tạo sự liên kết giữa các phòng.
Nếu phòng khách của nhà bạn hẹp thì có thể đặt phía bên phải cửa ra vào và chiếm phần lớn diện tích của bức tường để nới rộng không gian.

Hướng vị trí đặt gương trong nhà

Để tăng phúc khí và vận may chủ nhà có thể sử dụng những chiếc gương được đặt theo hướng Bắc, Đông Nam hoặc Đông để trang trí cho căn nhà của mình.
Theo phong thủy cách đặt gương đứng theo hướng Đông sẽ cải thiện được sức khỏe, đặt theo hướng Đông Nam có thể mang đến nhiều tích cực về kinh tế còn đặt gương theo hướng Bắc thì sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn hơn trong sự nghiệp.
Khi đặt gương treo tường phòng khách bạn cũng nên lưu ý tránh đặt gương vào hướng Nam bởi hướng này thuộc Hỏa mà gương lại thuộc Thủy. Thủy, Hỏa kỵ nhau nên sẽ không mang lại điều may mắn.

Lưu ý về độ cao của gương

Khi mua gương treo tường nếu gương không có khung thì cần phải cân nhắc sao cho gương có thể phản chiếu tốt nhất thấy được các hình ảnh của mình trong đó.
Gương có khung thì cần cân đối độ cao của gương với không gian của nhà thì sự phản chiếu lúc này không còn là điều quan trọng nữa.

Những điều cấm kỵ khi đặt gương
Những điều cấm kỵ khi đặt gương

Những điều cấm kỵ khi đặt gương trong phòng khách

Khi đặt gương trong phòng khách bạn cần phải biết những điều cấm kỵ sau để tránh:

  • Những mẫu gương treo phòng khách không nên đặt chiếu thẳng vào giường ngủ. Để an toàn thì bạn nên treo gương trong phòng ngủ để đảm bảo có được giấc ngủ ngon yên bình.
  • Gương không nên đặt ở tiền sảnh, hành lang: Điều này đi ngược lại với quy tắc phong thủy khiến năng lượng trôi ra ngoài gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.
  • Không chỉ có vậy vị trí treo gương trong nhà bạn cũng cần phải lưu ý thêm là gương không nên chiếu vào toilet, bồn tắm: đặt như vậy sẽ khiến năng lượng chảy ra ngoài thay vì luân chuyển.

Trang trí gương trong phòng đặc biệt là phòng khách không phải là điều đơn giản cần tuân theo một số quy tắc nhất định. Hy vọng những thông tin trên Chuyển Nhà 24H có thể giúp ích ít nhiều cho bạn trong việc đặt gương để thu nhận được nhiều may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra hãy liên hệ với chúng tôi Chuyển Nhà 24H, khi bạn cần một dịch vụ vận chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín – chất lượng nhé!