[Hướng dẫn] Cách phát hiện dịch vụ chuyển nhà lừa đảo

Cách phát hiện dịch vụ chuyển nhà lừa đảo

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói ngày càng nở rộ và đi kèm với đó là chính là chất lượng dịch vụ không đồng đều. Vẫn còn có một số công ty làm ăn thiếu chuyên nghiệp và không uy tín hoặc thậm chí là lừa đảo. Tuy nhiên, không khó để bạn phát hiện dịch vụ chuyển nhà lừa đảo sau khi tham khảo các cách phát hiện dịch vụ chuyển nhà kém uy tín & lừa đảo. Hãy cùng Chuyển Nhà 24H tìm hiểu vấn đề này ở bài viết sau đây!

Không có tên & địa chỉ cụ thể

Một dịch vụ không có tên doanh nghiệp và địa chỉ cụ thể sẽ không có gì để bảo đảm chất lượng dịch vụ cho bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những mảnh giấy A4 dán đầy trong những khu trọ quảng cáo chuyển nhà, chuyển văn phòng. Kèm với một số điện thoại, không có thêm bất kỳ những thông tin nào khác.

Nguy cơ rủi ro là khá cao. Trừ khi bạn có người quen đã từng dùng dịch vụ và giới thiệu thì còn lại là nên cân nhắc trước khi chọn lựa.

Cách phát hiện dịch vụ chuyển nhà lừa đảo 1
Một dịch vụ không có tên doanh nghiệp và địa chỉ cụ thể sẽ không có gì để bảo đảm chất lượng dịch vụ cho bạn.

Chỉ tồn tại số điện thoại cá nhân

Một dịch vụ chuyển nhà chất lượng phải có tối thiểu 2 số điện thoại. Bên cạnh số di dộng cần phải có số để bàn. Bạn hãy cẩn thận với các dịch vụ giới thiệu uy tín – chất lượng nhưng chỉ có một số điện thoại cá nhân. Trong trường hợp xảy ra hư hỏng hay thất lạc đồ đạc, thuê bao không liên lạc được thì biết phải làm sao?

Độ tin cậy của trang web không cao

Thời đại công nghệ, hầu như công ty nào cũng có một website riêng. Khám phá website cũng giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ chuyển nhà. Một website công ty đầy rẫy lỗi chính tả, trình bày thiếu chuyên nghiệp, không có hình ảnh thực tế sẽ không được đánh giá tốt. Nếu không thể đầu tư một cách nghiêm túc cho “bộ mặt” của mình thì khả năng cao là họ cũng sẽ không thể đầu tư tốt cho dịch vụ chuyển nhà.

Có thể bạn quan tâm: Cách để lựa chọn nhà vận chuyển uy tín, chất lượng..

Cách phát hiện dịch vụ chuyển nhà lừa đảo 2
Khám phá website cũng giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ chuyển nhà.

Thông tin công ty dịch vụ không rõ ràng

Một công ty có đăng ký GPKD chắc chắn sẽ đáng tin cậy hơn một công ty “vô danh”. Để tìm hiểu chính xác, bạn hãy chủ động gõ tên công ty (kèm địa chỉ nếu có) trên các trang trình duyệt internet. Hiện nay những thông tin này đều công khai. Hãy xem công ty đó có MST không và thời gian thành lập lâu chưa, trụ sở chính,…Nếu có, đó là một điểm cộng để bạn lựa chọn. Còn nếu bạn loay hoay tìm mãi chẳng ra, hay chẳng có thông tin cụ thể thì nên lưu ý.

Không có báo giá rõ ràng

Một trong những điều bạn quan tâm nhất khi chuyển nhà đó chính là giá dịch vụ. Nhưng sau khi đã mô tả chi tiết vật dụng cần vận chuyển & quãng đường di dời mà người tư vấn cứ ậm ờ không nói chính xác: “giá chuyển nhà là 400 trăm ngàn”, “trước mắt là 300 ngàn, tới ngày chuyển mới có thể báo chính xác được”,…Lúc này thì bạn hãy đặt ra nghi vấn nhé! Khả năng cao là khi đến ngày chuyển sẽ có nhiều phí ẩn phát sinh làm bạn phải giật mình đấy!

​Cẩn thận với những công ty mạo danh

Hiện nay rộ lên khá nhiều các dịch vụ giả mạo hay ăn theo các công ty chuyển nhà uy tín. Theo đó họ sẽ đặt tên giống hoặc gần giống, xây dựng tên với cấu trúc website tương tự, coppy hình ảnh của công ty chính,… – chỉ khác là số điện thoại. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin công ty để vào đúng website. Tìm hiểu đúng số điện thoại trước khi liên hệ thuê dịch vụ nhé!

Tư vấn thiếu chuyên nghiệp và thái độ kém

Cách phát hiện dịch vụ chuyển nhà lừa đảo 3
Thái độ tư vấn viên sẽ phản ánh phần nào về chất lượng dịch vụ

Chuyển Nhà 24H thường khuyên khách hàng của mình, bên cạnh nhắn tin cần gọi điện trực tiếp để tham vấn với tổng đài.

Một phần sẽ giúp quá trình tư vấn & báo giá nhanh hơn. Phần còn lại là sẽ giúp bạn cảm nhận đánh giá được thái độ, sự chuyên nghiệp của nhân viên.

Vậy nên, nếu gọi điện mà người tư vấn mập mờ, nói chuyện cộc lốc thì bạn cũng đừng hy vọng khi được phục vụ bạn họ sẽ vui vẻ, niềm nở và thân thiện!

Không có hợp đồng hay các điều khoản chưa chi tiết

“Lời nói gió bay”! Hôm qua có thể báo giá là 500 ngàn nhưng đến ngày chuyển họ lại đòi 700 ngàn. Với lý do phải khiêng đồ lên lầu. Bạn không có bằng chứng hay không có hợp đồng hoặc hợp đồng chỉ ghi chung chung, biết phải tính sao?

Vậy là để tránh phiền phức, bạn phải chấp nhận trả tiền oan.

Do đó, hợp đồng vận chuyển là điều bắt buộc để bảo đảm quyền lợi cho bạn. Và lưu ý trong đó cần nêu rõ các điều khoản, đặc biệt về ba vấn đề:

  • Giá thuê dịch vụ chuyển nhà (giá thuê & các giá phát sinh liệt kê đầy đủ)
  • Quy định bồi thường (nếu làm hư hao mất mát tài sản thì giải quyết như thế nào và bồi thường ra sao?)
  • Mô tả công việc họ sẽ làm (chỉ chuyển đồ từ nhà cũ sang nhà mới hay phải lắp ráp đồ và chuyển đồ vào tận nhà mới,…)

Nhận nhiều bình luận xấu

Cách phát hiện dịch vụ chuyển nhà lừa đảo 5
Bạn hãy xem thử bình luận đánh giá của những người dùng trước để nhận biết dịch vụ chuyển nhà lừa đảo

Bên cạnh website là facebook – một trang mạng xã hội lớn nhiều công ty sử dụng ngày nay. Bạn hãy xem thử bình luận đánh giá của những người dùng trước thế nào. Cần sáng suốt, bởi nhiều công ty sẽ dùng nick nặc danh để nhằm bêu xấu đối thủ. Nhưng nếu đa phần là những lời phàn nàn, lên án từ những người sử dụng thật sự thì tốt nhất hãy “say goodbye”

Hiện nay, nhu cầu dọn chuyển nhà, chuyển văn phòng rất cao. Kéo theo đó các dịch vụ chuyển dọn cũng đua nhau thành lập như nấm mọc sau mưa. Ngoài những công ty lấy chất lượng làm đầu thì cũng có không ít những người ham lợi trước mắt. Làm dịch vụ chuyển dọn kém và thậm chí mang tính chất lừa đảo.

Là một người dùng thông minh, bạn phải luôn sáng suốt để có thể chọn được dịch vụ tốt nhất cho mình nhé! Ngoài ra nếu bạn cần tìm một dịch vụ vận chuyển trọn gói, hãy liên hệ với chúng tôi Chuyển Nhà 24H chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển uy tín – giá rẻ!