Đặt chổi ở những vị trí này, theo phong thủy tài lộc gia chủ sẽ bị “Quét sạch”

Cứ tưởng chỉ là việc nhỏ nhặt nhưng theo các chuyên gia phong thủy, việc để chổi sai vị trí có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ, dễ khiến ‘quét’ luôn tài vận.

Theo phong thủy, có những vấn đề tưởng bé nhưng lại có những tác động vô cùng lớn, nếu như không để ý, có thể chúng ta sẽ phải tự mang tai họa vào nhà. Vị trí đặt chổi trong nhà là một trong số đó. Nếu đặt chổi ở vị trí đúng sẽ có ảnh hưởng tích cực, ngược lại, đặt chổi sai vị trí sẽ khiến nảy sinh hàng loạt vấn đề tiêu cực đến phong thủy nhà ở. Dưới đây là những vị trí đặt chổi mà chủ nhà nào cũng nên tránh – theo phong thủy. Hãy cùng Chuyển Nhà 24H tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

1. Không nên đặt chổi ở vị trí nhà bếp, phòng ăn

Ông bà xưa có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Người ta thường quét dọn phòng bếp hàng ngày và để luôn chổi tại đây. Điều này thực sự không tốt vì sẽ khiến những luồng khí xấu từ chổi quét sạch cơm, áo, gạo, tiền làm kinh tế gia đình ngày càng sa sút.

2. Không nên đặt ở vị trí hai bên cửa ra vào

Hai bên cửa ra vào cũng là nơi đặt chổi khá phổ biến. Đó cũng chính là lỗi phong thủy phổ biến khi cửa chính là nơi vận khí ra vào. Tài vận phát đạt hay không, đều do một phần từ của chính lưu thông mà ra. Biết được điều này, các gia chủ nên hạn chế việc vô tư đặt chổi ở vj trí hai bên cửa ra vào.

Vị trí nên tránh đặt chổi
Vị trí nên tránh đặt chổi

3. Không nên đặt ở phía góc nhà

Đa số các gia đình thường hay đặt chổi ở vị trí này bởi cho rằng chúng không làm ảnh hưởng đến mỹ quan, không chiếm diện tích mà lại còn khá tiện lợi. Tuy nhiên, bạn có biết rằng theo phong thủy, vị trí góc nhà nếu đối diện với cửa ra vào chính là vị trí Tài vị, liên quan đến sự thịnh vượng, suy tàn của gia đình. Nếu bạn để chổi tại vị trí này sẽ “”quét sạch” hết tiền tài của gia đình.

4. Không nên đặt chổi ở vị trí nhà vệ sinh

Một vị trí xấu nữa để chung chổi với các đồ đạc lau dọn nhà cửa khác trong nhà vệ sinh. Nhưng điều này lại vô tình khiến cây chổi đã bẩn lại càng thêm bẩn khi mang thêm những luồng khí xấu của nhà vệ sinh. Trong các lần dùng tiếp theo, tất cả khí khí xấu này vì thế mà lại làm ô uế và lan tỏa khắp cả căn nhà.

Tránh đặt chổi ở phòng vệ sinh để bảo vệ tài khi cho gia căn
Tránh đặt chổi ở phòng vệ sinh để bảo vệ tài khi cho gia căn

5. Không đặt chổi ở phòng khách

Phong thủy phòng khách của một ngôi nhà là nơi quan trọng, đây là nơi đón tiếp khách đến nhà và là nơi các thành viên trong gia đình sum vầy. Vị trí phòng khách là nơi luôn nhận được vượng khí và may mắn vì vậy nếu đặt chổi quét nhà ở phòng khách sẽ khiến khi xấu tích tụ và khiến cho tài lộc dễ bị hao hụt. Ngoài ra, chổi còn chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đinh.

6. Chổi bị cùn, hỏng nên được thay mới

Về mặt phong thủy, các chuyên gia cho rằng việc nếu sử dụng chổi cùn hay hỏng trong nhà sẽ khiến tài lộc động lại. Đồng thời, việc thay chổi mới sẽ giúp xua đuổi những khí xấu tích tụ trong chổi cũ và giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

7. Nên đặt chổi ở phía sau nhà hay ban công

Theo phong thủy nhà ở, ban công hay phía sau nhà là hai vị trí thích hợp nhất để cất chổi. Sau khi sử dụng để quét rác, bụi bẩn, đặt chổi ở đây có thể sẽ mang bớt đi những khí xấu, vận xui, uế khí. Hơn nữa 2 vị trí này khá khuất, kín, nên đặt chổi không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ của cả căn nhà

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo! Chuyển Nhà 24H hi vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, ngoài ra hãy liên hệ với chúng tôi Chuyển Nhà 24H nếu bạn cần tìm một đơn vị chuyển dọn uy tín nhé!