[Trả lời] Chuyển nhà vào ngày rằm không nên hay không?

Theo quan niệm dân gian, nam trụ cột trong gia đình nên là người cầm bát hương vào nhà và làm lễ nhập trạch

Việc chuyển nhà là công việc vô cùng quan trọng. Nhiều người vẫn hay thắc mắc có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không? Vì việc chuyển vào ngày nào, giờ nào là tốt để có thể chuyển nhà là việc vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ được Chuyển Nhà 24H giải đáp thắc mắc về xem ngày nhập trạch trên của mọi người.

Vậy chuyển Nhà Vào Ngày Rằm Có Tốt Hay Không?

Theo quan niệm của người Châu Á, ngày rằm (theo lịch âm) là ngày giao thoa giữa mặt trăng và mặt trời. Trong ngày này, cõi âm và dương thế tương giao với nhau. Bởi vậy mà con người thường kiêng kỵ xuất hành, khởi công và chuyển nhà vào ngày rằm để tránh gặp phải những rủi ro thất trách.

Chuyển nhà vào ngày rằm
Chuyển nhà vào ngày rằm nên hay không?

Tuy vậy, đây cũng chỉ là một tập tục lưu truyền trong dân gian, có người tin thì đương nhiên sẽ có người không tin về quan niệm này là thật. Thực ra chuyển nhà vào ngày nào vốn là việc không mấy quan trọng, trọng điểm là ngày đó có hợp với phong thủy hay vận mệnh của gia chủ không.
Vậy nên, dù là mùng 1 hay giữa tháng thì bạn cũng không cần thiết phải băn khoăn quá. Chỉ cần ngày đó hợp về cả tâm linh lẫn cuộc sống thực của gia đình thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển nhà.

Tham khảo thêm: Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà ngày mùng 1.

Chuyển Nhà Vào Ngày Rằm Cần Chuẩn Bị Sẵn Những Gì?

Như mọi người đã biết, giữa tháng (ngày rằm) theo âm lịch là khoảng thời gian chịu ảnh hưởng về tâm linh khá nặng. Không chỉ vậy, xét theo phương diện thực tế thì ngày giữa tháng còn là lúc bận rộn của không ít người. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu rõ những việc cần chuẩn bị để việc chuyển nhà được diễn ra thuận lợi:

Chuẩn Bị Kinh Tế & Chi Phí Phát Sinh

Dù bạn chọn chuyển nhà theo cách thức tự chuyển dọn hay nhờ sự giúp đỡ từ các dịch vụ chuyển nhà. Thì bạn vẫn phải chuẩn bị sẵn tài chính cũng như các chi phí phát sinh khác. Cụ thể, bạn phải sắm sửa một số thứ cho ngày nhập trạch, các vật dụng mang ý nghĩa may mắn… để mang vào nhà mới.

Chuẩn Bị Về Thời Gian

Chuyển nhà vào ngày rằm âm lịch cần phải có sự bố trí cẩn thận giữa công việc, sinh hoạt hàng ngày cũng như các việc cá nhân. Nếu bạn chọn hình thức tự chuyển thì lại càng phải cân nhắc kỹ lưỡng để không làm gián đoạn công việc của cả gia đình. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn nên chọn lựa thuê trọn gói dịch vụ chuyển nhà.
lễ nhập trạch
Xem ngày làm lễ tân gia

Chuẩn Bị Về Phương Diện Tâm Linh

Về mặt tâm linh, chủ nhà nên tham khảo những người có kinh nghiệm về phong thủy, tướng số. Để xem ngày rằm tháng đó có hợp tuổi mệnh chuyển nhà không. Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị sẵn các lễ vật, đồ đạc để làm lễ nhập trạch sao cho phù hợp với tập tục của người Việt Nam.

Kiêng Kỵ Chuyển Nhà Vào Ngày Giữa Tháng Trong Những Tháng Nào?

Khi chuyển nhà, bạn cần phải kiêng kỵ những ngày 15 thuộc các tháng tương khắc với mệnh gia chủ. Đặc biệt là vào rằm tháng 7 (tháng Cô Hồn), tháng 3 (tháng Thanh Minh), các ngày rằm có tính sát chủ, thiên tai,… ảnh hưởng đến tài vận gia đình. Bởi ngày rằm vào những tháng này đều không mang lại sự thuận lợi và may mắn cho tiến trình chuyển nhà mà chủ nhà mong muốn.
Thậm chí ở tháng 7 và tháng 3, không chỉ vào ngày rằm mà các ngày còn lại cũng không thích hợp để chuyển nhà. Khi đó, do âm khí quá nặng nên dễ khiến công việc của chủ nhà bị trì hoãn, việc chuyển nhà có thể gặp phải tai ương xui xẻo.
Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về vấn đề “Chuyển nhà vào ngày rằm không nên hay không?”. Chuyển Nhà 24H hi vọng rằng sự nỗ lực, tận tâm cùng nhiệt huyết của mình sẽ mang đến cho các bạn chất lượng phục vụ hoàn hảo nhất.
Vận chuyển văn phòng uy tín
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp Chuyển Nhà 24H
Hơn 12 năm qua, công ty của chúng tôi đã và đang cung cấp các gói sau: cho thuê xe taxi tải chở đồ, chuyển nhà trọn gói giá rẻ, thiết bị hiện đại. Hãy gọi ngay vào đường dây nóng 0868683553 – 0971403979 hoặc liên hệ qua website hoặc Fanpage Chuyển Nhà 24H để nhận được hỗ trợ đúng lúc.