Chuyển nhà nên tránh những ngày nào theo phong thủy?

những ngày nên tránh khi dọn về nhà mới

Theo tín ngưỡng dân gian, khi nhập trạch nơi ở mới bạn nên lựa chọn thời điểm tốt để mọi việc sinh sống và làm ăn của gia chủ được thuận lợi nhất. Vậy chuyển nhà nên tránh những ngày nào để tránh những điều không may. Hay có thể đem lại khởi đầu suôn sẻ tại nhà mới cho gia đình của bạn? Dưới đây là những thời điểm bạn cần kiêng kị mỗi khi chuyển sang ngôi nhà mới.

Tìm hiểu ngay: Giá chuyển nhà già trọn gói bao nhiêu là hợp lý

Những Ngày Chuyển Nhà Cần Phải Tránh

Tránh Ngày Tam Nương, Sát Chủ

Theo phong thủy, khi chuyển đến căn hộ mới các gia đình cần tránh chọn vào những ngày có sao xấu chiếu rọi. Do đó, chủ nhà nên tránh chuyển nhà, vào những ngày Tam nương gồm các ngày âm lịch 3, 7, 13, 18 , 22 và 27, cũng như ngày Dương kỵ nhật và các ngày Sát chủ, Thiên tai hay Địa họa…
Đây đều là những ngày đặc biệt không tốt cho việc chuyển dọn nhà cửa. Nên gia chủ cần tiến hành chuyển nhà vào những ngày trước hay sau các ngày này để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Tránh Tháng 3 & Tháng 7 Âm Lịch

Theo quan niệm của ông bà xưa, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng có liên quan mật thiết đến người âm. Do đó, nếu chuyển nhà vào hai tháng này sẽ làm kinh động đến người âm. Khiến cho việc chuyển nhà cũng như mọi việc khác đều không được suôn sẻ, may mắn. Do vậy, chủ nhà nên tránh chuyển đến nhà mới, di dời chỗ ở vào hai tháng âm lịch này.

Tránh Ngày Giờ Xung Với Bản Mệnh Chủ Nhà

Một trong những điều cần biết trong việc chuyển nhà nên tránh ngày nào? Đó chính là tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh của chủ gia đình. Vì theo quan niệm này, những ngày xung với tuổi chủ nhà thường mang lại những điều không tích cực .Và có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tiền tài của gia đình. Do đó, gia chủ cần nên tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh của chính mình.

Tránh ngày xung khắc bản mệnh gia chủ khi chuyển nhà
Những ngày xung với tuổi chủ nhà thường mang lại những điều không tích cực .Và có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tiền tài của gia đình.

Tránh Phải Ngày Khắc Hướng Nhà

Ngoài việc kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày xung khắc với bản thân. Thì gia chủ cũng nên tránh những ngày khắc với hướng nhà mới. Cụ thể là nhà quay về phía nào đại diện cho hành nào, thì chỉ nên chuyển nhà vào ngày thuộc hành tương quan với hành ấy. Tránh những ngày thuộc hành xung khắc với hướng nhà.

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Dọn Chuyển Nhà

Khi chuyển nhà, chủ nhà ngoài quan tâm đến vấn đề chuyển nhà nên tránh ngày nào. Cũng còn cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ để có khởi đầu thuận lợi hơn bên nhà mới. Vậy những điều kiêng kỵ trong việc chuyển nhà là gì?

Tắt Điện Vào Ban Đêm

Để giữ khí vượng trong căn nhà, gia chủ tuyệt đối không được tắt điện trong nhà ít nhất là 3 đêm. Buổi tối hãy bật tất cả thiết bị đèn để chiếu sáng cho ngôi nhà. Còn ban ngày đã có ánh nắng mặt trời thì có thể tắt đi.

Dùng Chổi Cũ Hay Cây Lau Nhà Cũ Tại Nhà Mới

Chổi dùng để quét bẩn cũng như quét đi những việc không may mắn trong gia đình. Do đó khi sử dụng chổi cũ ở nhà mới đồng nghĩa mang theo bụi bẩn, mang theo những việc không may mắn từ nhà cũ sang nhà mới. Do đó khi chuyển đến nhà mới nên dùng chổi cũ hay cây lau cũ tại nhà mới.

Tránh mang chổi cũ khi chuyển sang nhà mới
Khi sử dụng chổi cũ ở nhà mới đồng nghĩa mang theo bụi bẩn, mang theo những việc không may mắn từ nhà cũ sang nhà mới.

Chuyển Nhà Khi Ở Nhà Có Phụ Nữ Mang Thai

Theo phong thủy, khi phụ nữ mang thai chuyển nhà sẽ gây tác động đến “thần thai”. Theo quan niệm dân gian, mỗi thai nhi có một vị thần săn sóc gọi là “thần thai”. Vị thần này luôn quanh quẩn bên các thai nhi, khi chuyển nhà sẽ tác động đến thần thai. Mặt khác, khi chuyển đến nhà mới thai phụ gặp những luồng khí lạ, tinh thần không thoải mái, bất an vì phải thích nghi với môi trường mới.

Chuyển Nhà Vào Những Ngày Xấu, Ngày Đại Kỵ

Như đã nói bên trên, nếu chuyển nhà vào những ngày xấu hay ngày đại kỵ với gia đình. Thì sẽ mang đến những điều không may, làm ăn không suôn sẻ, ốm đau bệnh tật, gia đình không được hòa thuận. Do đó, để tránh những điều này, khi chuyển nhà chủ nhà cần lựa chọn những ngày tốt, ngày phù hợp đối với mình để luôn gặp may mắn khi chuyển đến nhà mới.

Tránh Đề Vật Dụng Vừa Mới Chuyển Đến Vỡ Trong Nhà Mới

Tranh đổ vỡ vật dụng khi về nhà mới
Khi vừa chuyển đến nhà mới chủ nhà cần chú ý tránh để vật dụng vỡ
Từ xưa, chúng ta thường xem rằng đồ vỡ thường báo hiệu một điều gì đó không may xảy ra. Cũng vì vậy, khi vừa chuyển đến nhà mới chủ nhà cần chú ý tránh để vật dụng vỡ. Để tránh được việc này, chủ nhà có thể chọn lựa những dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo an toàn cho tất cả vật dụng trong nhà.
Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến câu hỏi chuyển nhà nên tránh những ngày nào? Hi vọng rằng, chủ nhà có thể có thêm kiến thức cho mình khi có sắp chuyển nhà. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hãy liên hệ đến Công ty Chuyển Nhà 24H thông qua số điện thoại 0868683553 – 0971403979 để được tư vấn thông tin chi tiết. Chuyển Nhà 24H là một trong những công ty vận chuyển nhà trọn gói uy tín nhất hiện nay

Tìm hiểu ngay: Dịch vụ chuyển dọn nhà  ngay hôm nay để nhận được những tốt đãi tốt nhất nhé.
Xem thêm: Top 5 công ty chuyển nhà uy tín, chất lượng tại TPHCM