Chuyển nhà khi mang thai nên chú ý điều gì?

nguoi mang bau kieng cu khi chuyen nha

Lưu ý 7 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới lúc mang thai để tránh tội thần thai. Có phải kiêng chuyển nhà khi mang bầu? Bà bầu có phải kiêng về nhà mới? Làm sao để an toàn?
Chuyển nhà khi mang thai vốn là một câu chuyện phức tạp và quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Chuyển nhà mới khi mang thai lại càng cần phải lưu ý hơn để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Làm thế nào để có thể tránh phạm phải những điều kiêng kỵ đối với bà bầu, tránh phạm tội với  “thần thai”,…? Chuyển Nhà 24H xin giải đáp và đưa ra một số lưu ý cùng kinh nghiệm dựa trên khoa học và dân gian về 7 điều kiêng kỵ khi mang bầu mà di chuyển nơi ở.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói từ A đến Z không mất thời gian, công sức tại Chuyển Nhà 24H.
=> Mời bạn xem chi tiết theo link tại đây <=
Những điều cần lưu ý chuyển nhà khi mang thai
Nhiều người khuyên khi mang thai thì không nên chuyển nhà hay di chuyển vật dụng để tránh phạm phải tội “thần thai”.

Vậy “thần thai” là gì và làm cách nào để tránh?

Thần thai (hay còn được gọi là than thần) là linh hồn của thai nhi. Theo quan niệm dân gian, thần thai không ở một nơi cố định mà thường xuyên di chuyển tại các vị trí, đồ đạc trong nhà. Nếu vận chuyển đồ dùng ra chỗ khác có thể phạm phải thần thai làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Vậy nên, để cho an toàn, nhà có phụ nữ đang chửa thường kiêng kỵ không nên động thổ hoặc di chuyển đồ vật.
Tuy nhiên vẫn có nhiều phương pháp để hóa giải vấn đề này. Một trong những cách phổ biến nhất đó là xem ngày tốt chuyển nhà khi mang thai đại cát đại lợi. Vào những ngày này vạn sự đều có các chư vị thần linh phù hộ độ trì, có thể bảo vệ an toàn cho cả mẹ và em bé trong bụng.

Những chú ý chuyển nhà khi mang bầu
Một trong những cách phổ biến nhất đó là xem ngày tốt chuyển nhà khi mang thai đại cát đại lợi. Vào những ngày này vạn sự đều có các chư vị thần linh phù hộ độ trì, có thể bảo vệ an toàn cho cả mẹ và em bé trong bụng.

7 điều kiêng kỵ cần chú ý khi chuyển nhà mới đối với phụ nữ đang mang thai

1. Chuyển nhà khi mang bầu nên thực hiện khi có cơ hội được ở nơi rộng rãi, thoáng mát và yên ấm hơn. Vì người đang có mang khi ở một nơi chật hẹp, không khí u ám sẽ không tốt cho sức khỏe và tâm lí
Nhưng vẫn phải xem ngày tốt để lên kế hoạch nhập trạch, kiêng kỵ một số điều theo truyền thống dân gian kết hợp với khoa học. Thông thường, trong các tháng sẽ có một số ngày tốt và một số ngày xấu cần kiêng kỵ. Nếu chủ nhà kĩ hơn, có thể xem tuổi mình hợp với phong thủy của ngày nào. Còn gấp gáp quá, cứ chọn ngày tốt là được.
2. Thường khi một người phụ nữ mang thai thì thường rất mệt mỏi và uể oải nhất là khi mới mang bầu lần đầu tiên hoặc gần sinh em bé. Khi phụ nữ sắp sinh con thì thường họ thích sống ở những nơi yên tĩnh và mọi thứ xung quanh đều quen thuộc với họ. Đối với một số người họ kiêng cữ luôn cả việc thay đổi môi trường sống, chuyển giường đối với những người phụ nữ mang thì vì họ sợ sẽ bị chuyển dạ.

Những điều chú ý chuyển nhà khi mang bầu
Khi phụ nữ sắp sinh con thì thường họ thích sống ở những nơi yên tĩnh và mọi thứ xung quanh đều quen thuộc với họ.
3. Không nên để người đang mang thai động vào việc gì trong nhà. Việc này rất đơn giản, vì ngày nay đã có dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói Chuyển Nhà 24H phục vụ bạn. Bạn chỉ cần cử 1 người giám sát quá trình làm việc của nhân viên, còn lại cơ sở dịch vụ sẽ hỗ trợ tất cả cho bạn.
4. Chuyển nhà mới khi mang thai cầm cây chổi mới tinh (mới mua) để quét qua nhà 1 thể rồi có thể an nhiên sang nhà mới mà không sợ làm kinh động đến “thần thai”.
5. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi dọn nhà, người đang mang thai nên tránh mặt, ví dụ sang nhà bạn, nhà mẹ, nhà người thân. Sau khi chuyển hết đồ dùng sang nhà mới, dọn dẹp xong xuôi, bà bầu hãy đến nhà mới, nhớ mang theo vật dụng mang ý nghĩa thịnh vượng như đồng tiền, heo đất, sổ tiết kiệm,…
Những điều cần chú ý khi mang bầu lúc chuyển nhà
“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi dọn nhà, người đang mang thai nên tránh mặt, ví dụ sang nhà bạn, nhà mẹ, nhà người thân.
6. Đặc biệt kiêng kỵ khi chuyển dọn vào những tháng chớm đầu hoặc sát cuối thai kì. Lúc đó thai nhi chưa được ổn định hoặc có khả năng chuyển dạ lớn. Thay đổi môi trường sống đột ngột có thể sẽ làm thai phụ mệt mỏi.
7. Khi về nhà mới bạn nên kiêng cử tiếp xúc ngay với những yếu tố quá khác biệt với nơi ở cũ. Ví dụ như các loại cây mới, vật nuôi,… mà nên làm quen dần dần.
7 điều kiêng kỵ cần chú ý trên được dân gian và các nhà khoa học đúc kết lại qua hàng nghìn năm nghiên cứu. Tóm lại, Chuyển nhà mới khi mang thai cần lưu ý nhiều điều để có thể đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con cũng như để không làm ảnh hưởng đến vận may của cả gia đình. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chuyển Nhà 24H xin kính chúc quý bạn độc giả cùng gia đình an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc.