Chuyển đồ trước khi nhập trạch? Nên hay Không?

chuyển đồ sang nhà mới

Bạn đang băn khoăn, liệu chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không? Câu hỏi này liên quan rất lớn đến vấn đề tâm linh khi bạn và gia đình chuyển về nhà mới. Rất nhiều người cần chuyển nhà gấp vẫn chưa chọn được ngày tốt hoặc ngày nhập trạch còn rất lâu mới đến.
Hôm nay, Chuyển Nhà 24h sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết này một cách chi tiết nhât! Hãy cùng theo dõi nhé!

1. ĐẦU TIÊN, NGÀY NHẬP TRẠCH LÀ GÌ?

Lễ dọn về nhà mới, hay còn gọi là Nhập Trạch, được áp dụng cho nhà mới xây hoặc nhà thuê mới. Ngày Nhập Trạch là ngày đầu tiên gia chủ chuyển vào nhà. Từ sau ngày nhập trạch này, gia đình tại nơi ở mới mong muốn những điều may mắn, vui vẻ, bỏ qua mọi chuyện xui rủi ở nơi ở cũ.

lễ cúng nhập trạch
lễ cúng nhập trạch

Về tâm linh, Nhập Trạch là lễ được tổ chức để báo cáo gia tiền, kính viếng thổ thần địa phương, và để cho bạn bè và người thân yêu trong gia đình bạn biết rằng: Gia đình bạn đã có một ngôi nhà mới, một nơi ở mới.
Tham khảo thêm: LỄ NHẬP TRẠCH Là Gì? CHI TIẾT Các Bước Làm Lễ Nhập Trạch

2. CÓ NÊN CHUYỂN ĐỒ TRƯỚC KHI NHẬP TRẠCH?

Chính vì tầm quan trọng của ngày nhập trạch mà chúng ta đã nói qua ở trên, nhiều người phải cân nhắc thật kỹ với việc chuyển nhà. Tuy nhiên đôi khi mọi chuyện lại không được thuận lợi như mong muốn. Trong một số tình huống buộc bạn phải suy nghĩ chuyển đồ trước khi nhập trạch như:

  • Đã chọn được ngày tốt nhập trạch, nhưng ngày đó lại còn quá lâu, trong khi bạn cần chuyển dọn nhà ngay.
  • Ngày chuyển nhà gần kề, nhưng bạn chưa tìm được ngày nhập trạch thích hợp.
  • Ngày nhập trạch rơi vào giữa tuần, hoặc ngày rất bận rộn, trong khi bạn chỉ rảnh vào cuối tuần mà thôi.
có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch
có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch

Tin vui cho bạn, theo nhiều phong thủy sư, bạn hoàn toàn có thể dọn đồ về ngôi nhà mới của mình trước khi nghi lễ nhập trạch về nhà mới được tiến hành mà không hề ảnh hưởng tới vấn đề tâm linh hay cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên, chuyển đồ trước khi nhập trạch cần LƯU Ý những gì?

Thứ nhất, bạn có thể chuyển đồ đạc, vật dụng gia đình sang nhà mới trước, sắp xếp chúng gọn gàng ngăn nắp. LƯU Ý không được khoan đục, lắp đặt thiết bị mới.
Thứ hai, không nên ngủ lại trong nhà mới khoảng thời gian này, vì nếu bạn ngủ trong nhà mới thì sẽ được tính là “nhập trạch”.
Thứ ba, nên chọn ngày thích hợp cũng như thuận tiện cho bản thân trong việc chuyển nhà (có thể là ngày cuối tuần). Nếu đồ đạc quá nhiều, hãy liên hệ ngay công ty dịch vụ Chuyển Nhà 24h để được giúp đỡ.
Thứ tư, gia chủ cần phải chú ý đến việc mang theo bát hương và các yếu tố liên quan đến thờ cúng từ nhà cũ sang. Bạn nên hỏi ý kiến từ các chuyên gia phong thủy, về việc có nên mang theo bát hương cũ hay không trong trường hợp phải dọn gấp tất cả ra khỏi nhà cũ.
Thứ năm, đồ đạc chỉ chuyển đến căn nhà mới nên để nguyên cũng như tránh vận hành sử dụng vì chưa làm lễ nhập trạch báo cáo gia tiên và thần linh.

chuyển đồ sang nhà mới
chuyển đồ sang nhà mới

Thật ra, lễ nhập trạch có mục đích nhằm báo cáo các vị thần linh cai quản, tổ tiên ông bà về sự thay đổi chỗ ở từ nơi cũ sang một vị trí mới. Vì thế, mọi thứ chỉ thật sự được thừa nhận, chứng giám khi bạn bày lễ cúng chuyển nhà, thắp nhang và thành tâm đọc văn khấn trình bày. Chính vì lý do đó mà ngày nay, nhiều người vì công việc hoặc tình huống gấp gáp, thường sẽ chuyển đồ trước khi nhập trạch khoảng vài ngày, sau đó mới chọn ngày lành tháng tốt gần nhất để làm lễ cúng nhập trạch chính thức.
Chuyển Nhà 24h rất mong rằng, sau bài viết này, gia chủ có thể chuyển đồ về nhà mới mà không lo phạm kỵ, từ đó an tâm để tập trung cho những việc quan trọng hơn trong cuộc sống.