Cách Vận Chuyển Thịt Đi Xa Tươi Ngon Mà Vẫn Đảm Bảo An Toàn

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vận chuyển thịt đi xa đảm bảo an toàn mà vẫn giữ được độ tươi ngon. Thịt là một trong những món ăn dinh dưỡng và được yêu thích bởi rất nhiều người. Nhưng có thể bạn đang lo lắng rằng khi vận chuyển thịt đi xa sẽ có thể bị mất những dưỡng chất và có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập gây nên hư hỏng. Cũng như các loại thực phẩm tươi sống khác, khi vận chuyển thịt đi xa bạn phải bảo quản thịt thật cẩn thận. Hãy cùng Chuyển Nhà 24H tìm hiểu cách để vận chuyển thịt tươi ngon khi đi xa ở bài viết sau đây nhé!

Cách vận chuyển và bảo quản thịt đi xa an toàn mà vẫn giữ được độ tươi ngon

1. Công đoạn đóng gói thịt

Để quá trình vận chuyển thịt được bảo đảm chất lượng ở mức tốt nhất thì cách để đóng gói hàng hóa là một yếu tố quan trọng. Bạn nên đóng gói thịt trong những thùng xốp cùng đá khô để giữ thịt ở nhiệt độ thấp. Thùng xốp là một chọn lựa lý tưởng nhất cho việc bảo quản những món đồ tươi sống đi xa.

2. Kiểm soát nhiệt độ thịt trong quá trình vận chuyển

Để cho hàng thịt tươi và đảm bảo an toàn nhất có thể thì thịt cần phải phải bảo quản ở mức nhiệt độ 5 độ C hay lạnh hơn thế. Bạn cần liên tục theo dõi trên những thiết bị đo nhiệt độ được gắn vào trong thùng lạnh của xe chở hàng thông qua: máy đo nhiệt độ, máy ghi dữ liệu hay nhiệt kế. Ưu tiên các thiết bị có dung sai +/- 1 độ C.

Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa 2
Thịt đa phần cần phải phải bảo quản ở mức nhiệt độ 5 độ C hay lạnh hơn thế

3. Chọn thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể

So với các loại mặt hàng sản phẩm thịt đông lạnh, thì các sản phẩm thịt tươi đều có thời hạn sử dụng ngắn hơn. Mà trong khi đó tất cả những sản phẩm đông lạnh đều có thể kéo dài lên đến 1 tháng hay thậm chí là 1 năm trước khi chúng bị hỏng, còn đối với thịt tươi sống thì chỉ có thể dùng được trong vòng vài ngày
Thời gian vận tải hàng hóa quá lâu sẽ có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của thịt. Do đó, với cùng một phương thức vận chuyển, công ty vận tải nào đảm bảo được thời gian vận chuyển nhanh nhất & sớm nhất thì khách hàng nên ưu tiên lựa chọn.

Một vài lưu ý trong quá trình vận chuyển và bảo quản thịt khi đi xa

 • Không được để hóa chất gần với các sản phẩm thịt.
 • Tách & loại bỏ những phần thịt hư hại ngay khi phát hiện.
 • Không vận chuyển những loại thịt bị bệnh hoặc đã có dấu hiệu hư hỏng.
 • Không được để động vật đến gần xe chở hàng & sản phẩm thịt.
 • Phải đặt tất cả các sản phẩm thịt ướp lạnh ở trong những thùng chứa được cách nhiệt & có nắp.
 • Tránh hút thuốc tại bất cứ chỗ nào gần sản phẩm thịt.
 • Bảo đảm ở bên trong thùng lạnh của bạn luôn chắc chắn, không bị ăn mòn, không bị độc hại, không có mùi & có thể làm sạch, dễ dàng vệ sinh thường xuyên.

Chuyển Nhà 24H chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển thịt đi xa

Được thành lập vào năm 2008, cho đến nay Chuyển Nhà 24H đã có 10 năm kinh nghiệm trong hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận tải hàng đông lạnh tại Việt Nam. Là lĩnh vực được xem là phức tạp nhất & cũng quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng vận chuyển hàng lạnh.
Với đội ngũ xe tải từ 1 đến 14 tấn hơn 200 xe, chúng tôi thực hiện hơn 1000 điểm giao hàng mỗi ngày cùng với chi phí cạnh tranh & chất lượng hiệu quả.

Vận chuyển văn phòng tận tâm - chuyên nghiệp - Chuyển Nhà 24H
Chuyển Nhà 24H chuyên vận chuyển thịt các loại
Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển thịt tươi của Chuyển Nhà 24H bao gồm:

 • Chất lượng dịch vụ tốt nhất bảo đảm về chất lượng sản phẩm
 • Giao hàng đa điểm với thời gian bảo dadmr
 • Giao hàng đến tận tay quý khách hàng
 • Vận chuyển từ TP.HCM đến tất cả các tỉnh thành trong nước và ngược lại
 • Ổn định đúng nhiệt độ bảo quản khi vận chuyển thịt bò tươi hay đông lạnh đi xa

Trên đây là một số thông tin hữu ích. Hy vọng có thể giúp các bạn lựa chọn một cách vận chuyển thịt đi xa vừa an toàn mà vẫn giữ được hoàn toàn độ tươi ngon. Ngoài ra nếu bạn đang cần một công ty vận chuyển tốt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà 24H để nhận được các ưu đãi hấp dẫn nhé!