11 cách thanh lý đồ chuyển nhà nhanh gọn hiệu quả

cach thanh ly do cu

Chọn cách thanh lý đồ cũ chuyển nhà để thu lại kinh phí nhất định khi chuyển nhà là điều mà ai cũng muốn. Nhất là khi nền kinh tế đang khó khăn và đồng tiền mất giá. Đồ cũ đối với bạn nhưng nó lại mang giá trị đối với người khác. Tại sao bạn lại không một công đôi việc là thanh lý hàng cũ hay bán được những món đồ đó mà lại tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ? Để giúp các bạn có thể bán được đồ cũ mà không bị lỗ nặng Chuyển Nhà 24H chi cho bạn những cách thanh lý hàng cũ như sau:

1. Lập ra danh sách các món đồ đạc khi chuyển nhà

Việc lập danh sách này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những món vật dụng mà mình đang có. Từ đó quyết định đồ nào nên giữ, đồ nào thanh lý & bằng cách nào. Bắt đầu từ những món có kích thước lớn trước.

Bạn có thể liệt kê theo từng khu vực và từng phòng để không bỏ sót. Đừng quên những thứ có thể bạn đã cho hàng xóm hay bạn bè mượn nhé!

Cách thanh lý đồ cũ 1
Việc lập danh sách này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những món vật dụng mà mình đang có.

2. Sửa lại các đồ dùng

Đây là thời điểm lý tưởng để bạn “tân trang” lại những đồ dùng trong nhà. Do đó hãy xem xét lại xem những thứ nào bị trầy xước hay hư hỏng nhẹ nhưng vẫn cần thiết trong nhà. Sau đó đem chúng đến những cửa tiệm để sửa chữa kịp thời trước ngày chuyển dọn.

3. Tặng hay bán lại cho người thân hoặc bạn bè

Có những món vật dụng còn có thể sử dụng tốt nhưng bạn không còn dùng đến. Hay tại ngôi nhà mới đã có những thứ tương tự. Lúc này bạn nên tặng hay bán rẻ lại cho bạn bè, người thân. Ví dụ như bộ bàn ghế, tủ đồ, máy móc như tủ lạnh hay máy giặt,…Tuy nhiên khi trao đổi bạn cần phải hết sức tế nhị nhé!

4. Đến những cửa hàng thanh lý

Cách thanh lý đồ cũ 2
Bạn cũng có thể đến những cửa hàng thanh lý đồ đạc, tốt nhất là đến 2 – 3 nơi để có sự so sánh tốt hơn.

Nếu không muốn cho lại đồ cũ. Bạn cũng có thể đến những cửa hàng thanh lý đồ đạc. Nếu biết cách thương lượng với đồ đạc còn tốt. Bạn sẽ kiếm lại được một số tiền kha khá. Tốt nhất là đến 2 hoặc 3 nơi để có sự so sánh tốt hơn.

5. Dọn bày bán trước cửa nhà

Nếu trước cửa nhà thoáng đãng, bạn có thể bày đồ ra để bán và ghi rõ báo giá của từng món đồ. Tuy nhiên cách này hơi mất thời gian, hiệu quả cũng không cao vì bạn phải canh chừng đồ đạc. Và phải mang ra – mang vào mỗi ngày!

6. Nhà kho ký gửi

Vài năm gần đây, hình thức nhà kho ký gửi đã nổi lên như một hiện tượng trong cộng đồng teen. Những món đồ còn mới đẹp nhưng không còn được các cô nàng sử dụng đến sẽ được tập hợp tại một địa điểm. Sau đó bán với giá cực rẻ. Với teen mê sắm đồ vintage, thì đây là cơ hội hiếm có để kiếm được món đồ mình lùng đã lâu với giá thành hợp lý.

Các nhà kho ký gửi không hề kén chọn đồ. Do đó bạn có thể bán bất cứ thứ gì mình sở hữu, từ quần áo cho đến những món quà lưu niệm xinh xắn. Lợi nhuận thu được có thể không nhiều. Nhưng chắc chắn rằng cũng đủ để bạn xông xênh & bớt áy náy khi rước thêm những em mới về nhà.

Cách thanh lý đồ cũ 3
Hình thức nhà kho ký gửi đang nổi lên như một hiện tượng trong cộng đồng teen trong những năm gần đây

7. Rao bán, thanh lý trên mạng

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm & tham gia các trang rao vặt, nhóm mua bán-thanh lý đồ trên các trang mạng xã hội. Đây được xem là một phương pháp thanh lý đồ chuyển nhà hiệu quả & đơn giản. Bạn không phải vất vả mang đồ đến chào hàng ở các cửa tiệm thanh lý. Nhưng hãy làm từ sớm, có thể là 1 đến 2 tuần trước khi chuyển nhà. Và nhớ cẩn thận để tránh bị gạt nhé!

Một vài gợi ý cho bạn như chotot.vn, chodocu.com, 123mua.vn, muaban.net, chodocu.org, thanhlydocuhcm.vn… Và khi rao bán cần đặt các tiêu đề hấp dẫn như “chuyển nhà cần thanh lý đồ siêu rẻ”, “Đồ bền đẹp, cần chuyển nhà gấp thanh lý giá cực mềm”,….“thanh lý đồ chuyển nhà giá bèo”,…

8. Tặng lại cho người cần

Sẽ có nhiều người nghèo cần những bộ quần áo cũ của bạn để giữ ấm. Hoặc có thể chiếc quạt máy mà bạn định bỏ đi là món đồ họ đang rất cần nhưng không có đủ tiền để mua. Do đó bạn có thể trực tiếp mang tặng họ hoặc gửi các đồ dùng còn có thể dùng đến những tổ chức từ thiện.

Cách thanh lý đồ cũ 4
Tặng lại những món đồ cũ cho người cần đến cũng là một cách thanh lý đồ tốt

9. Tái chế lại đồ cũ

Quá trình này dù hơi mất chút thời gian & công sức lại nhưng lại vô cùng ý nghĩa và giá trị. Từ những thứ ngỡ bỏ đi bạn sẽ có được những món đồ bắt mắt, sáng tạo & hữu dụng.

10. Trao đổi với bạn bè

Phương châm “cũ người mới ta” luôn đúng trong mọi trường hợp. Nếu có một người bạn chung sở thích mua sắm, 2 bạn có thể thường xuyên trao đổi với nhau những món đồ đã chán, nhằm để làm mới tủ đồ mà không quá tốn kém. Những hội trao đổi với một nhóm thành viên thường xuyên cũng là một gợi ý hay ho. Dành cho các cô nàng luôn trong tình trạng mua quá nhiều mà mặc chẳng bao nhiêu.

11. Bán ve chay

Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ
Bán ve chai có thể giúp bạn kiếm thêm một khoản chi phí kha khá vì món đồ không còn hữu dụng

Giải pháp này dành cho những món đồ vật bị hư hỏng, bỏ đi nhưng có thể dùng tái sử dụng. Đặc biệt là những thứ bằng nhựa, sắt thép hay giấy báo,…Giá bán sẽ không cao nhưng lại giải quyết được cho bạn một lượng lớn đồ bỏ đi nhé!

Những lợi ích to lớn & ngay lập tức của việc thanh lý: giải phóng không gian, đỡ lộn xộn, không bị mất & lại có tiền trong túi. Một khi bạn bắt đầu bán hàng, bạn sẽ nhận ra rằng bạn sở hữu đồ đạc nhiều hơn là bạn nghĩ. Và chắc chắn là nhiều hơn bạn cần. Đừng chờ đợi, hãy bắt đầu ngay hôm nay để dọn dẹp và giúp cho công việc chuyển nhà đơn giản hơn! Cũng đừng quên tham khảo Kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết từ A đến Z  của Chuyển Nhà 24H để việc chuyển dọn được diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm hơn! Ngoài ra, nếu bạn cần tìm một đơn vị vận chuyển trọn gói giá rẻ uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà 24H để nhận được nhiều ưu đãi nhé!